จนท. ปิ๊งไอเดีย วิธีที่จะช่วยคลายความกังวลของน้องหมา ด้วยการใช้หุ่นจำลองเป็นตัวช่วย

คอมเมนต์:

นอกจากไม่เหนื่อยแล้ว ยังได้ผลดีเยี่ยมอีกด้วย

    องค์กรกู้ภัยสัตว์ Vintage Pet Rescue ได้ช่วยชีวิตสุนัขตาบอดอายุ 10 ขวบและตั้งชื่อมันว่า Bill อย่างไรก็ตาม หลังจากได้รับการช่วยเหลือแล้ว ดูเหมือน Bill จะเป็นกังวลอย่างมากและต้องการใครสักคนที่คอยดูแลเขาตลอดเวลา โชคดีที่ Kristen Peralta เจ้าหน้าที่องค์กรฯ ปิ๊งไอเดียวิธีที่จะช่วยคลายความกังวลของเจ้า Bill และยังได้ผลดีเยี่ยมอีกด้วย

    Kristen และ Marc สามีของเธอ เลี้ยงน้องหมาสายพันธุ์ปั๊กหนึ่งตัวที่มักจะเกิดความกังวลและประหม่าทุกครั้งที่ Marc สามีของเธอไม่อยู่ 

 

Sponsored Ad

 

    ต่อมาทั้งคู่ก็ได้รับคำแนะนำจากแม่ของ Kristen ว่าให้ลองนำเสื้อ Marc สวมบนหุ่นจำลองที่มีขนาดเท่าตัวจริง แล้วลองไปวางไว้ใกล้ ๆ น้องหมา หลังจากที่ได้ลองทำตามคำแนะนำของแม่ ไม่น่าเชื่อว่าเคล็ดลับนี้จะได้ผลจริงๆ

    Kristen ได้ตั้งชื่อให้หุ่นจำลองตัวนี้ว่า FARC และคิดว่ามันอาจเป็นประโยชน์กับสุนัขตัวอื่นในศูนย์พักพิงฯ ดังนั้น เมื่อใดก็ตามที่เธอพบสุนัขที่มีความวิตกกังวล เธอก็จะพา FARC  ไปที่ศูนย์พักพิงฯ เพื่อช่วยเหลือน้องหมาเหล่านั้น

    Bill ที่เพิ่งย้ายเข้ามาอยู่ในศูนย์พักพิงฯ ได้เพียงไม่นาน มันเป็นสุนัขขี้กังวลเป็นพิเศษและไม่ชอบถูกทิ้งให้อยู่ตามลำพัง ดังนั้น FARC จึงเป็นวิธีที่ดีที่สุด ที่จะช่วยให้มันสงบสติอารมณ์และคลายความกังวลได้

Sponsored Ad

    Kristen กล่าวว่า "แม้ว่าเจ้าหน้าที่ทุกคนที่อยู่ที่นี่จะชอบที่จะอยู่กับ Bill ตลอดทั้งวัน แต่เราก็ยังมีงานอีกมายมากที่ต้องทำ ทำให้เราไม่ได้มีเวลาอยู่กับ Bill มากขนาดนั้น เราแค่อยากให้มันรู้สึกปลอดภัยและอยู่ที่นี่อย่างมีความสุข"

    หลังจากใช้เวลา 2-3 สัปดาห์ ในอ้อมแขนของ FARC ในที่สุด Bill ก็ได้รับการเลี้ยงดูจากครอบครัวอันเป็นที่รัก ซึ่ง Kristen ก็เชื่อว่า Bill จะได้รับความรักและการดูแลเอาใจใส่อย่างดีจากครอบครัวใหม่อย่างแน่นอน

ที่มา : Thedodo | เรียบเรียงโดย โลกของโฮ่ง

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ