บรรณารักษ์ห้องสมุด พบสิ่งมีชีวิตตัวน้อย แอบเข้ามางีบหลับบนชั้นหนังสือในห้องสมุด

คอมเมนต์:

หลับสบายเชียว

    ความน่าเอ็นดูของเจ้าตัวเล็ก สิ่งมีชีวิตที่ไม่คิดว่าจะเจอในห้องสมุด เรื่องราวมีอยู่ว่า Connie Urquhart บรรณารักษ์ประจำห้องสมุดสาธารณะ Camas Public Library ในสหรัฐอเมริกา ได้บังเอิญพบกับสิ่งมีชีวิตตัวน้อย ที่ไม่รู้ว่าแอบเข้ามาอ่านหนังสือในห้องสมุดแล้วเผลอหลับไปหรือเปล่า?

    ซึ่งสิ่งมีชีวิตตัวน้อยตัวนี้ก็คือ ค้างคาวน้อยนั่นเอง และดูเหมือนว่ามันกำลังนอนหลับสบายเลยล่ะ ในตอนแรก Connie สับสนมากว่าสิ่งมีชีวิตที่นอนอยู่บนชั้นหนังสือประวัติศาสตร์นั้น เป็นค้างคาวจริง ๆ หรือไม่ เธอจึงไปเพื่อนบรรณารักษ์อีกคนมาช่วยยืนยัน เมื่อมั่นใจแล้วว่าใช่ค้างคาวตัวจริงเสียงจริง เธอจึงรีบติดต่อไปยังศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ในพื้นที่ เพื่อขอความช่วยเหลือนำเจ้าค้างคาวน้อยออกไปจากห้องสมุด

Sponsored Ad

    แต่ก่อนที่จะนำเจ้าค้างคาวออกไป พวกเธอก็ได้หยิบหนังสือเรื่อง Bats at the Library มาถ่ายภาพคู่กับเจ้าค้างคาวตัวน้อยไว้เป็นที่ระลึกอีกด้วย บอกได้เลยว่าหนังสือเล่มนี้ได้ทำนายในอนาคต ซึ่งเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในวันนี้ไว้ทั้งหมดแล้ว 

    หลังจากเจ้าหน้าที่ตรวจสอบ พบว่าค้างคาวน้อยไม่ได้รับบาดเจ็บอะไร เพียงแค่งีบหลับเท่านั้น จึงได้เคลื่อนย้ายเจ้าค้างคาวน้อยใส่กล่องกระดาษ จากนั้นก็จะนำมันไปปล่อยที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าแห่งชาติ Steigerwald Lake ในวาชูกัลต่อไป

ที่มา : Thedodo | เรียบเรียงโดย โลกของโฮ่ง

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ