"พระเจ้าอยู่หัวช่วยพี่ผมด้วย" ความในใจเด็กชาย 12 ปี ถึง ร.10 ขอพระกรุณาฯ ช่วยชีวิตพี่ชายคนเดียว

คอมเมนต์:

ทรงมีพระเมตตา พระมหากรุณาธิคุณ ขอพระองค์ทรงพระเจริญ

    เป็นเรื่องราวที่ทำให้พสกนิกรชาวไทย ซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณ 'ในหลวง' รับลูกชายวัย 13 ปี ครอบครัวอ้นบุตร เป็นคนไข้ในพระราชานุเคราะห์ หลังน้องชายวัย 12 วาดภาพ ลงจดหมาย ส่งถึง 'ในหลวง'

    ย้อนไปเมื่อครั้งผู้ใช้เฟซบุ๊ก “Ibroheem Aonboot” ได้มีการเผยภาพของเด็กชายคนหนึ่ง นั่งวาดภาพพี่ชายของตนเองที่นอนบนเตียงคนไข้ และวาดพระบรมสาทิสลักษณ์เต็มพระองค์ ของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร รัชกาลที่ 10 อยู่เบื้องหน้า

 

Sponsored Ad

 

    พร้อมกับบรรจงเขียนถ้อยคำด้วยความตั้งใจอย่างแรงกล้าว่า “ถึง พระเจ้าอยู่หัว ผมชื่อ ด.ช.อีฟฟราน อายุ 12 ปี ผมอยากให้พระเจ้าอยู่หัว ช่วยรักษาพี่ชายของผม พี่ชายของผมชื่อ เรฟาดี้ อ้นบุตร อายุ 13 ปี...ผมอยากให้พี่ผมหายแล้วกลับมาเล่นกับผม ผมมีพี่ชายคนเดียว พระเจ้าอยู่หัวช่วยผมด้วยนะครับ ขอบคุณครับ”

    ซึ่งเรื่องราวดังกล่าวได้กลายเป็นที่สนใจ และมีการเผยแพร่ออกไปอย่างกว้างขวาง พร้อมกับการคอมเมนต์ให้กำลังใจกับครอบครัว รวมทั้งขอให้ปาฏิหาริย์เป็นจริงนั้น

 

Sponsored Ad

 

    นายอิบรอฮีม อ้นบุตร อายุ 35 ปี ชาว ต.คลองแห อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ซึ่งเป็นผู้โพสต์เรื่องราวดังกล่าว และเป็นน้าชายของเด็ก เล่าให้ฟังว่า หลานชายของตน คือ ด.ช.เรฟาดี้ หรือ น้องฟาดี้ อ้นบุตร อายุ 13 ปี คือผู้ที่นอนป่วยอยู่ โดยถูกส่งตัวมาเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ (ม.อ.) ซึ่งขณะนี้น้องฟาดี้ ยังคงอยู่ในห้องฉุกเฉิน โดยมีทีมแพทย์ พยาบาล คอยดูแลอย่างใกล้ชิด

 

Sponsored Ad

 

.

    นายอิบรอฮีม บอกด้วยว่า นอกจากนี้น้องอีฟฟราน ซึ่งเป็นน้องชายของน้องฟาดี้ มีความคิดที่อยากจะวาดภาพ และเขียนเรื่องราวส่งไปยังพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 เพื่อขอให้พระองค์ท่านทรงเมตตา และช่วยเหลือพี่ชายให้หายเป็นปกติ ตนจึงเปิดภาพ พระบรมสาทิสลักษณ์ ของพระเจ้าอยู่หัวในโทรศัพท์ให้ดู ก่อนที่น้องอีฟฟราน จะลงมือวาด จนเสร็จ เมื่อวันที่ 13 มิถุนายนที่ผ่านมา จากนั้นตนก็นำเรื่องราวมาบอกผ่านเฟซบุ๊ก หวังให้ปาฏิหาริย์มีจริง ซึ่งก็มีคนเข้ามาร่วมให้กำลังใจเป็นจำนวนมาก

 

Sponsored Ad

 

    จากนั้น ช่วงบ่ายวันรุ่งขึ้น ตนก็ได้นำภาพวาดดังกล่าวใส่ซองจดหมายจ่าหน้าซองถึงสำนักราชเลขาธิการ พระบรมมหาราชวัง และนำไปส่งที่ที่ทำการไปรษณีย์หาดใหญ่ เพื่อส่งต่อความปรารถนาเพียงครั้งเดียวของชีวิตไปถึงพระองค์ท่าน แต่ปรากฏว่า เมื่อตนเดินทางกลับมาจากส่งไปรษณีย์ มายังโรงพยาบาลสงขลานครินทร์ พบว่า ทุกคนทั้งพ่อแม่เด็ก น้องอีฟฟราน และญาติๆ ต่างอยู่ในการการหลั่งน้ำตา ก่อนที่จะทราบว่า ทางหมอกำลังคุยโทรศัพท์อยู่กับทางสำนักพระราชวัง และทีมแพทย์ ซึ่งเรื่องราวดังกล่าวนั้นทราบถึงองค์สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวแล้ว และได้รับเคสของน้องฟาดี้ เป็นคนไข้ในพระราชานุเคราะห์ และอยู่ในระหว่างการส่งต่อข้อมูลของผู้ป่วย ซึ่งทุกคนต่างรู้สึกซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้น และเชื่อแล้วว่า ปาฏิหาริย์มีอยู่จริง

 

Sponsored Ad

 

    ด้าน น้องอีฟฟราน บอกด้วยว่า ในตอนนั้นคิดว่า มีแต่พระเจ้าอยู่หัวเท่านั้นที่จะช่วยได้ จึงได้ลงมือวาดภาพ และเขียนข้อความถึงพระองค์ท่านให้ทรงมีพระเมตตา และเข้ามาช่วยเหลือพี่ชายของตนด้วย ซึ่งเมื่อในหลวง ทรงทราบเรื่อง ก็รับพี่ชายเข้าเป็นคนไข้ในพระราชานุเคราะห์ ซึ่งตนรู้สึกตื้นตันใจ และขอบคุณในความเมตตากรุณาของพระองค์ท่าน ซึ่งเรื่องดังกล่าวทำให้ตนและครอบครัวรู้สึกมีความสุข และมีความหวังว่า พี่ชายของตนนั้นจะต้องรอด และหายกลับมาเป็นปกติ

.

.

.

ที่มา : เฟซบุ๊ก Ibroheem Aonboot

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ