สวนสัตว์เขาเขียวชวนชม "วอมแบต" หาชมยาก ตัวเดียวขององค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทย

คอมเมนต์:

ว่าง ๆ อย่าลืมไปเที่ยวหา #ป้าไอซ่า วอมแบต วัย 19 ปี สัตว์ป่าหาชมได้ยาก ที่สวนสัตว์เขาเขียวกันเยอะ ๆ น้าา

    เนื่องในโอกาสครบรอบ 45 ปี สวนสัตว์เปิดเขาเขียว ทางสวนสัตว์ฯ ได้ประกาศเชิญชวนนักท่องเที่ยวเข้ามาชมความน่ารักของ "ป้าไอซ่า" วอมแบต วัย 19 ปี สัตว์ป่าหาชมได้ยาก และเป็นตัวเดียวขององค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทย

    

    วอมแบต มีถิ่นกำเนิดทางทวีปออสเตรเลีย เป็นสัตว์ป่า ผู้มีภาพลักษณ์สุดน่ารัก ตะมุตะมิ อ้วนป้อม น่าเอ็นดู มีขนนุ่มละเอียด มีสีน้ำตาลอ่อนหรือเทาหรือดำ หางสั้น มีส่วนขาที่สั้น ขาหน้าที่มีเล็บแหลมคมและข้อขาที่แข็งแรง เพื่อใช้สำหรับขุดดินสร้างโพรงใต้ดิน

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากนี้แล้ว วอมแบต เป็นสัตว์ที่ค่อนข้างอยู่อย่างรักสันโดษในโพรงของตัวเอง ซึ่งปัจจุบัน "ป้าไอซ่า" มีอายุถึง 19 ปี เพราะเธอแก่มากแล้วจึงได้รับการดูแลเป็นพิเศษจากพี่ๆ คีปเปอร์ และสัตวแพทย์อย่างใกล้ชิด นักท่องเที่ยวสามารถสัมผัสความน่ารักป้าของป้าไอซ่าได้ที่สวนสัตว์เขาเขียว

 

Sponsored Ad

 

    และในวันที่ 3-5 มิถุนายน 2566 นี้ สวนสัตว์เปิดเขาเขียว ได้มีการจัดฉลองเนื่องในโอกาสครบรอบ 45 ปี ซึ่งภายในงานกิจกรรมต่าง ๆ มากมาย เช่น คอนเสิร์ตขวัญใจวัยรุ่นฟันน้ำนม "Paper Planes" เจ้าของเพลงฮิต ทรงอย่างแบด, ชมนิทรรศ, มหกรรมพาเหรดมาสคอตทั่วประเทศ และอื่น ๆ อีกมากมาย 

    นอกจากนี้แล้ว ทางสวนสัตว์ฯ ยังได้มอบสิทธิพิเศษสำหรับผู้ที่เกิดวันที่ 1 มิถุนายน ลงทะเบียนรับสิทธิ์ เข้าฟรี พร้อมผู้ติดตามอีก 3 ท่าน จำกัดจำนวน 10 สิทธิ์เท่านั้น และ สำหรับผู้ที่เกิดเดือนมิถุนายน เที่ยวชมสวนสัตว์ฟรี ! ระหว่างวันที่ 3-5 มิถุนายน 2566 เท่านั้น สำหรับใครที่สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมโทร. 038-318444

ที่มา : สวนสัตว์เปิดเขาเขียว Khao Kheow Open Zoo

บทความที่คุณอาจสนใจ