สาวอ้อนวอนสุดชีวิตเพื่อขอสามีรับเลี้ยงเจ้าเหมียวจรจัดน่าสงสาร เดินขาลาก ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้

คอมเมนต์:

ยอมทำทุกวิถีทางเพื่อช่วยเหลือเจ้าเหมียว

    ชีวิตของสัตว์จรจัดในแต่ละวันนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย ยิ่งถ้าหากบางตัวพิการ ไม่สามารถช่วยเหลือตัวได้การใช้ชีวิตลำพังบนท้องถนนก็ยิ่งยากลำบากมากขึ้น 

    หญิงสาวชาวจีนรายหนึ่งได้พบกับเจ้าแมวน้อยผู้น่าสงสาร ขาด้านหลังเป็นอัมพาต ทำให้มันต้องลากขาหลังเดินไปตามทาง พยายามดิ้นรนเอาชีวิตรอด โหยหาบ้านที่แสนอบอุ่น ที่สามารถคอยดูแลและปกป้องมันได้

 

Sponsored Ad

 

    หญิงสาวเล่าว่า วันหนึ่งเธอได้ไปเจอแมวตัวหนึ่งที่ข้างถนนขณะที่เธอออกไปทำธุระข้างนอก พอเห็นลูกแมวตัวนี้ก็คิดว่ามันน่ารักดี ก่อนสังเกตเห็นถึงความผิดปกติ เนื่องจากมันไม่ได้นั่งหรือนอนบนพื้นเหมือนแมวทั่วไป แต่ทรุดตัวลงกับพื้น เห็นได้ชัดเลยว่ามันมีความผิดปกติบางอย่างที่ขาหลังของมัน

    เนื้อตัวของมันดูมอมแมมและผอมแห้งมาก มันพยายามลากขาหลังทั้งสองข้างและเดินโซเซมาหาเธอ โดยไร้ซึ่งความกลัวใด ๆ และใช้ศีรษะถูกับรองเท้าของเธอ ราวกับกำลังขอความช่วยเหลือ

 

Sponsored Ad

 

    ด้วยความสงสาร เธอจึงเดินไปซื้ออาหารให้เจ้าแมวทานประทังความหิว ก่อนจะทักข้อความไปหาสามีเพื่อขอคำแนะนำควรพาเจ้าเหมียวกลับไปเลี้ยงดีหรือไม่ แต่กลับถูกสามีปฏิเสธโดยให้เหตุผลว่า ถ้าหากนำเจ้าเหมียวมาเลี้ยง ก็อาจจะมีปัญหาเรื่องการขับถ่าย เนื่องจากเจ้าเหมียวไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ 

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากนี้สามียังตอบกลับเธออีกว่า "หมาแมวจรจัดมีเยอะมาก ต่อให้เธออยากช่วยมากขนาดไหน เธอก็ไม่ทางช่วยพวกมันได้ทั้งหมดหรอก"

    แต่หญิงสาวก็ไม่ยอมแพ้พยายามบอกสามีว่า "ขาหลังของเจ้าเหมียวยังมีความรู้สึก ยังพอขยับได้ เราช่วยมันเถอะนะ" แต่สามีก็ตอบกลับมาว่า "กระดูกขาหักแล้ว เธอช่วยมันไม่ได้ รักษายังไงก็ไม่ดีขึ้นหรอก"

 

Sponsored Ad

 

    สุดท้ายเธอก็ต้องยอมแพ้และเคารพความคิดเห็นของสามี แต่เธอก็ไม่สามารถทิ้งมันให้ใช้ชีวิตอยู่ตามลำพังอย่างอด ๆ อยาก ๆ ได้ 

 

Sponsored Ad

 

    เธอจึงไปหาที่ที่คิดว่าน่าจะปลอดภัยและนำกล่องกระดาษลังมาสร้างเป็นที่พักให้เจ้าเหมียว และวางแผนว่าหลังจากนี้ก็จะนำอาหารมาให้มันทุกวัน ระหว่างรอหาบ้านที่เหมาะสมให้แก่มัน 

    นอกจากนี้เธอยังได้พาเจ้าเหมียวไปหาสัตวแพทย์เพื่อตรวจร่างกาย และผลที่ออกมาพบว่า สาเหตุที่มันเป็นอัมพาตไม่ได้มาจากกระดูกหัก แต่เป็นเพราะเส้นประสาทถูกทำลาย และขาหลังของมันไม่สามารถใช้การได้ตลอดชีวิต และเนื่องจากของหลังของมันใช้การไม่ได้ ทำให้ไม่สามารถทำความสะอาดขับถ่ายของตัวเองได้ ทำให้เกิดการติดเชื้อและนำไปสู่การอักเสบของระบบทางระบบทางเดินปัสสาวะและอาจเกิดอาการท้องผูกอย่างรุนแรงได้

 

Sponsored Ad

 

    โชคดีที่ได้รับการรักษาและการดูแลที่ดีจากสัตวแพทย์ ทำให้สภาพร่างกายของเจ้าเหมียวค่อย ๆ ดีขึ้น และที่ดียิ่งว่านั้นก็คือ หลังจากที่หญิงสาวพยายามโน้มน้าวสามีอย่างต่อเนื่อง ในที่สุดเขาก็ตกลงยอมใจอ่อนให้เธอรับลูกแมวตัวนี้ไปเลี้ยง

Sponsored Ad

    หลังจากย้ายเข้ามาอยู่ในบ้านหญิงสาว อาการของเจ้าเหมียวก็ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด มีชีวิตชีวามากขึ้น แม้ว่าจะต้องเปลี่ยนผ้าอ้อมให้มันทุกวัน และมีอะไร ๆ หลาย ๆ อย่างที่ค่อนข้างลำบากสำหรับเธอ แต่มันก็ทำให้เธอมีความสุขมาก นอกจากนี้เธอยังได้ทำวีลแชร์ขึ้นมาเพื่อให้เจ้าเหมียวขยับตัวหรือเดินได้สะดวกมากยิ่งขึ้น ส่วนคุณสามีที่ตอนแรกปฏิเสธหัวชนฝา ตอนนี้กลายเป็นคนที่รักและเอ็นดูเจ้าเหมียวมากที่สุด 

    ถ้าเจ้าเหมียวไม่ได้เจอหญิงสาวรายนี้ก็ไม่รู้ว่ามันจะมีชีวิตรอดได้อีกนานแค่ไหน ต้องขอบคุณครอบครัวของหญิงสาวรายนี้ที่ไม่คิดรังเกียจ รับเจ้าเหมียวไปเลี้ยงในที่สุด แถมยังให้ความรักและดูแลเป็นอย่างดี แม้ว่าจะต้องเหนื่อยและลำบากมากกว่าการเลี้ยงแมวทั่วไปก็ตาม

ที่มา : sogou | เรียบเรียงโดย โลกของเหมียว

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ