หมีขั้วโลกใช้แรงเฮือกสุดท้าย เดินเข้ามาขอความช่วยเหลือมนุษย์ หลังกระป๋องนมข้นติดลิ้น

คอมเมนต์:

ขอบคุณมนุษย์ใจดีทุกคนที่ช่วยเหลือหมีขั้วโลกตัวนี้

    คลิปสะเทือนใจของหมีขั้วโลกผู้หิวโหยในรัสเซียตอนเหนือ เดินเข้ามาอ้อนวอนของความช่วยเหลือจากมนุษย์หลังหาอาหารประทังชีวิต แต่ถูกกระป๋องนมข้นติดลิ้ เอาออกเองไม่ได้ ต้องทนหิว เพราะไม่สามารถกินดื่มอะไรเข้าไปได้เลย

    เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นที่หมู่บ้านแดก์ซอน (Dikson) ท่าเรือที่ตั้งอยู่ในภาคเหนือของรัสเซีย ซึ่งโดยปกติเป็นไปได้ยากมากๆ ที่หมีขั้วโลกจะเข้าใกล้มนุษย์ แต่เมื่อชาวบ้านเห็นว่าหมีขั้วโลกตัวนี้กำลังตกที่นั่งลำบาก ดูเหมือนว่ามันกำลังต้องการขอความช่วยเหลือ

 

Sponsored Ad

 

    ในตอนแรกชาวบ้านพยายามช่วยเหลือมันด้วยการช่วยนำกระป๋องออกจากลิ้นของมัน แต่เนื่องจากกระป๋องติดแน่นมาก กลัวว่าส่วนแหลมคมของกระป๋องอาจสร้างความเจ็บปวดให้มันมากกว่าเดิม จึงตัดสินใจขอความช่วยเหลือไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ขอความช่วยเหลือจากทีมสัตวแพทย์และเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญเข้ามาช่วยเหลือจะดีกว่า 

 

Sponsored Ad

 

    Svetlana Radionova หัวหน้าฝ่ายควบคุมสิ่งแวดล้อมของรัสเซีย เดินทางมาถึงที่เกิดเหตุ พบว่า หมีขั้วโลกตัวดังกล่าวเป็นหมีที่มีอายุน้อยมาก พวกเขาจำเป็นต้องใช้ยาสลบ ช่วยนำเอากระป๋องออก จากนั้นก็ช่วยรักษาบาดแผลที่ลิ้น โชคดีที่มันไม่ได้รับบาดเจ็บร้ายแรงอะไร

    หลังจากรักษาบาดแผลของหมีขั้วโลกแล้ว Svetlana ยังกล่าวอีกว่าพวกเขาเตรียมปลาจำนวน 50 กิโลกรัม ไว้ให้หมีขั้วโลกเป็นพิเศษอีกด้วย เพื่อฟื้นฟูร่างกายให้กลับมาแข็งแรงเหมือนเดิม ก่อนจะส่งกลับคืนสู่ธรรมชาติ

 

Sponsored Ad

 

.

.

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : DailyMail

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ