ชิสุเห่าเรียกคนมาช่วยชีวิตลูกแมวตัวน้อย ที่โดดเดี่ยวในป่ารกร้าง

คอมเมนต์:

ชิสุเห่าเรียกคนมาช่วยชีวิตลูกแมวตัวน้อย ที่โดดเดี่ยวในป่ารกร้าง

    Michelle Smith เจ้าหน้าที่ควบคุมสัตว์ในเซาท์แคโรไลนา ประเทศสหรัฐอเมริกา ได้รับแจ้งจาพลเมืองดีว่าได้ยินเสียงสุนัขเห่าในบริเวณป่ารกร้างและเป็นหน้าผา 


 

Sponsored Ad

 

    เมื่อเดินทางไปถึงจุดที่ได้รับแจ้ง สิ่งที่พวกเขาไม่คาดคิดก็คือ สุนัขชิสุกำลังให้นมและปกป้องลูกแมวน้อยที่ถูกทอดทิ้ง


 

Sponsored Ad

 

    พวกเขาประหลาดใจมากที่เห็นว่ามันมีลูกแมวตัวน้อยอยู่ข้าง ๆ แถมยังดูเหมือนว่าลูกแมวจะคิดว่าสุนัขชิสุตัวนี้เป็นแม่ของมันจริง ๆ 

    ในตอนแรกสุนัขยังคงเห่าและไม่ไว้ใจเจ้าหน้าที่ที่พยายามเข้าไปช่วยเหลือ จนกระทั้งพวกเขาค่อย ๆ เข้าไปหาอย่างช้า ๆ พยายามแสดงให้เห็นว่าพวกเขามาเพื่อช่วยเหลือพวกมัน จนสุดท้ายมันก็ไว้ใจและยอมให้พวกเขาพาตัวมันกับลูกแมวออกไปจากที่นี่

 

Sponsored Ad

 

.

    เมื่อย้ายไปอยู่ในศูนย์พักพิงสัตว์ พวกมันไม่ยอมแยกจากกันเลย ตัวติดกันตลอดเวลา ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้ตั้งชื่อให้สุนัขชิสุว่า Goldie และตั้งชื่อให้ลูกแมวว่า Kate

 

Sponsored Ad

 

    ไม่มีใครรู้ว่าพวกมันเจอกันได้อย่างไร แต่สัญชาตญาณความเป็นแม่ของเจ้าสุนัขชิสุตัวนี้ ทำให้มันคอนดูแลและปกป้องลูกแมวเป็นอย่างดี และเมื่อมันรู้ว่าลูกแมวเริ่มร่างกายอ่อนแรงเริ่มไม่ไหว ก็พยายามเห่าเรียกจนกระทั่งมีคนเข้าไปช่วยเหลือมันได้สำเร็จ

.

 

Sponsored Ad

 

    ความรักต่างสายพันธุ์ของพวกมันทำให้เจ้าหน้าที่ต่างก็รู้สึกตื้นตันใจเป็นอย่างมาก ต่อมาพวกเขาก็สามารถหาบ้านใหม่ที่พร้อมจะรับทั้งคู่ไปดูแลได้แล้วเรียบร้อย เป็นเรื่องราวดี ๆ ที่ทำให้เรารู้สึกอบอุ่นหัวใจ ทำให้เราเห็นว่า สัตว์ก็มีหัวใจมีความเมตตาไม่ต่างจากมนุษย์เลย

ที่มา : Buzzfeed, lovemeow

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ