เต่ากลับบ้านเอง หลังจากหายตัวไปกว่า 74 วัน ไม่มีวี่แววว่าจะพบ สุดท้ายหนีไปกินหญ้า ห่างจากบ้านแค่ 200 ม.

คอมเมนต์:

ดีนะที่เป็นเต่า ถ้าเป็นหมาแมว คือไม่เหลือ ฮ่า ๆ

    หากว่าสัตว์เลี้ยงของเราหายออกจากบ้าน แน่นอนว่าเราจะต้องเป็นห่วง กังวลกลัวว่าจะเกิดอันตรายขึ้นกับพวกเขา อย่างเช่นเรื่องราวของเจ้า Slomon เต่าสายพันธุ์ African Sulcata ของ Lynn Cole หายออกจากบ้านในรัฐเทนเนสซี ประเทศสหรัฐอเมริกา ไปนาน 74 วัน 

    หลังจากที่มันหายออกจากบ้านไป Lynn Cole ก็กังวลใจเป็นอย่างมาก พยายามตามหาแต่ก็ไม่พบ ประกาศลงในหนังสือพิมพ์ ตามโซเชียลมีเดียต่าง ๆ พร้อมเสนอเงินรางวัลให้กับผู้แจ้งเบาะแส เป็นเงินกว่า 1,000 เหรียญสหรัฐ (33,000 บาท) ซึ่งก็ไร้วี่แวว

 

Sponsored Ad

 

    วันเวลาล่วงเลยไปนานว่า 74 วัน จนทำเอา Lynn Cole เกือบจะยอมแพ้ถอดใจแล้ว จู่ ๆ ชายคนหนึ่งและลูกชายของเขา บอกว่าเจอตัวของเจ้า Solomon แล้ว โดยพบว่ามันแอบหนีเข้าไปกินหญ้าอยู่ในเขตก่อสร้าง ซึ่งอยู่ห่างจากบ้านไปแค่ 200 เมตรเองเท่านั้น 

 

Sponsored Ad

 

    แม้จะคาดเดาไม่ได้ว่าช่วงเวลาที่เจ้า Solomon หายออกจากบ้านไป มันต้องผจญภัยกับโลกกว้างนี้อย่างไร แต่อย่างไรก็ตามก็เป็นเรื่องที่น่ายินดีมาก ๆ ที่ Lynn Cole ได้เจ้า Solomon กลับคืนสู่อ้อมกอดอีกครั้งหลังจากมันหายออกจากบ้านไปนานกว่า 2 เดือน

    ดีนะที่เป็นเต่า ถ้าเป็นน้องหมาแมว ก็คงหายข้ามจังหวัดไปเลยก็ได้ สุดท้ายนี้ก็ต้องขอบคุณชายพลเมืองดีและลูกชายของเขา ที่พาเจ้า Solomon กลับบ้านมาหา Lynn Cole ได้อย่างปลอดภัยในที่สุด

ที่มา : wkrn, newsbreak

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ