นักเรียนเขียนเล่าความฝัน "อยากใช้ชีวิตกับเจ้าตูบ" แต่คุณครูรับไม่ได้ ก่อนไล่ให้กลับไปเขียนใหม่

คอมเมนต์:

แล้วทุกคนคิดอย่างไรกับเรื่องนี้คะ

        ถูกพูดถึงเป็นอย่างมากในโลกออนไลน์ หลังจากที่เมื่อไม่นานมานี้ ได้มีชาวเน็ตท่านหนึ่งได้ออกมาเล่าเรื่องราวของลูกสาววัยมัธยมปลายของเธอ

(เป็นเพียงภาพประกอบเท่านั้น)

 

Sponsored Ad

 

        โดยรายงานระบุว่า เมื่อในวันที่ 4 มกราคม 2021 ที่ผ่านมา "Hiroe Uno" คุณแม่ชาวญี่ปุ่น ได้ออกมาบอกเล่าเรื่องราวของลูกสาวที่เขียนบทความเกี่ยวกับความฝัน โดยความฝันของลูกสาวคือ "อยากจะใช้ชีวิตกับสุนัข" 

(เป็นเพียงภาพประกอบเท่านั้น)

 

Sponsored Ad

 


        แต่เมื่อลูกสาวของเธอนำบทความดังกล่าวไปส่งคุณครูที่โรงเรียนกลับถูกตำหนิและโมโหใส่ พร้อมกับถูกไล่ให้กลับไปทำงานชิ้นนี้ใหม่ ซึ่งถึงแม้ว่าลูกสาวของเธอจะยืนยันว่าสิ่งเขียนไปนั้นเป็นความฝันของเจ้าตัวจริง ๆ และไม่ได้ล้อเล่น 

(เป็นเพียงภาพประกอบเท่านั้น)

        โดยคุณแม่ Hiroe Uno มองว่าทางโรงเรียนจะมีแนวคิดว่าความฝันของนักเรียนนั้นควรจะหมายถึงงานที่นักเรียนอยากทำ ซึ่งเป็นสิ่งที่เป็นจริง และเป็นสิ่งที่ไปได้มากกว่า ซึ่งคุณแม่ท่านดังกล่าวได้มองว่าโรงเรียนในปัจจุบันไม่เคยเปลี่ยนไปเลยจากสมัยของเธอ

 

Sponsored Ad

 

(เป็นเพียงภาพประกอบเท่านั้น)

        ซึ่งหลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปทำให้โลกโซเชียลของญี่ปุ่นได้เกิดการพูดคุยและถกเถียงถึงประเด็นดังกล่าว โดยชาวเน็ตบางส่วนมองว่านี่ใช่เรื่องผิดที่เด็กคนหนึ่งจะมีความฝันที่อยากใช้อยู่ชีวิตกับสุนัข อย่างไรก็ตามชาวเน็ตอีกส่วนได้มองว่า สิ่งที่โรงเรียนทำก็ไม่ถือว่าเป็นเรื่องที่ผิด เพราะเป็นเรื่องธรรมดาที่ทางโรงเรียนจะพยายามทำให้เด็กนักเรียนคำนึงถึงอนาคตของตัวเอง นอกจากนี้ก็ยังมีชาวเน็ตบางส่วนได้เผยว่าสิ่งที่นักเรียนเขียนอาจจะหมายความว่าเธออยากทำงานเกี่ยวกับสุนัขก็เป็นได้ 

ที่มา : [email protected]soranews24

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ