สวนสัตว์ไมอามี่ ประกาศข่าวดี ต้อนรับลูกเมียร์แคต ที่เกิดครั้งแรกในสวนสัตว์แห่งนี้!

คอมเมนต์:

มีโบกมือด้วยย น่าร๊ากกกก

    เมื่อไม่นานมานี้ สวนสัตว์ไมอามี่ ได้เผยแพร่ชุดภาพถ่ายอันน่าประทับใจของสองเมียร์แคตน้อยที่เพิ่งลืมตาดูโลก ซึ่งถือเป็นครั้งแรกของสวนสัตว์แห่งนี้ในการเพาะพันธุ์เมียร์แคต จนกลายเป็นเรื่องน่าตื่นเต้นและน่ายินดีสำหรับผู้คนทั่วโลก

    Ron Magill ผู้อำนวยการด้านการสื่อสารของสวนสัตว์ Zoo Miami บอกว่า "นี่เป็นครั้งแรกที่เมียร์แคตเกิดในเขต South Miami-Dade" โดยลูกเมียร์แคตทั้ง 2 ตัว ลืมตาดูโลกเมื่อวัน 18 มกราคม ปี 2020 ในสวนสัตว์ Zoo Miami มีซึ่งเป็นลูกของ Yam Yam วัย 8 ขวบ

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งตอนนี้ทางสวนสัตว์ยังไม่รู้ว่าใครคือพ่อของเจ้าตัวน้อย เนื่องจากแม่ของมันอาศัยอยู่ร่วมกับเมียร์แคตเพศผู้สามตัวคือ Gizmo, Diego และ Joe เจ้าหน้าที่คาดว่าตัวที่เป็นไปได้มากที่สุดคือเจ้าดิเอโก เพราะมันใช้เวลาร่วมกันมากที่สุดและคลุกคลีกับเจ้าตัวน้อยมากกว่าตัวอื่นๆ ซึ่งทางสวนสัตว์จะใช้การตรวจสอบดีเอ็นเอในการระบุตัวพ่อต่อไป

 

Sponsored Ad

 

    Magill บอกว่า “Diego จะใช้เวลาส่วนใหญ่กับลูกเมียร์แคตทั้ง 2 ตัว และมีความสุขกับการอยู่กับพวกมัน ไม่เพียงเท่านั้น มันยังให้ความอบอุ่นและคอยปกป้องลูกๆ ด้วย”

“ใครที่ไม่รู้ว่า Diego เป็นตัวผู้ คงคิดว่ามันเป็นแม่ของลูกเมียร์แคตสองตัวนี้แน่ๆ”

    ตอนนี้ ลูกเมียร์แคตทั้ง 2 ตัว กำลังอยู่ในช่วงวัยเจริญเติบโต อยากรู้อยากเห็นทุกอย่างรอบตัว และชอบออกสำรวจ โดยมี Diego คอยตามดูแลไม่ห่าง

 

Sponsored Ad

 

    นี่ไม่ใช่ข่าวดีเฉพาะของสวนสัตว์ Zoo Miami แต่เป็นข่าวดีระดับโลก เนื่องจากในช่วงหลายปีที่ผ่านมา พบว่า เผ่าพันธุ์ของเมียร์แคตนั้น ขยายพันธุ์ไม่บ่อยนัก

 

Sponsored Ad

 

จึงนับว่าเป็นสัญญาณที่ดีและลดความกังวลเกี่ยวกับประชากรของเมียร์แคตเลยทีเดียว

.

ข้อมูลและภาพจาก unilad

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ