สองพี่น้อง ป.5 สวมชุดก็อตซิลล่า เดินขายนมเปรี้ยวตามสี่แยกไฟแดง ช่วยแม่หาเงินส่งเรียน

คอมเมนต์:

เป็นสีสันบนท้องถนนมากๆ ใครได้เจอฝากอุดหนุนหน่อยคะ

    กลายเป็นภาพที่ทำเอาผู้คนที่เครียดๆ จากการรถติดตามสี่แยกไฟแดงต้องมีรอยยิ้ม เมื่อได้เห็นสองก็อตซิลล่าน้อย เดินหิ้วถุงนมเปรี้ยว มายกมือไหว้รถทุกคัน เพื่อขายของหารายได้ช่วยเหลือครอบครัว

    ก็อตซิลล่าทั้งสองปรากฏตัวอยู่ที่บริเวณสี่แยกไฟแดง ศาลากลาง จังหวัดเลย จากการสอบถามทำให้ทราบชื่อคือ "เด็กชายชนาธิป พวงทอง" และ "เด็กชายภาณุวัฒน์ พวงแก้ว" เด็กชายสองพี่น้องเรียนอยู่โรงเรียนเทศบาล 5 หนองผักก้าม ระดับชั้น ป.5

 

Sponsored Ad

 

    เด็กชายทั้งสองให้สัมภาษณ์เปิดใจว่า ช่วงนี้โรงเรียนหยุดเรียนให้เรียนทางออนไลน์ ตนมีเวลาว่างหลังจากทบทวนบทเรียนเสร็จ ในช่วงบ่ายๆ ก็ชวนกันออกมาเดินขายนมเปรี้ยวที่แม่รับมาขาย เพื่อแบ่งเบาภาระแม่อีกทางหนึ่ง

 

Sponsored Ad

 

    ส่วนคุณแม่ของสองพี่น้องจะไปเดินขายตามตลาดในเขตเทศบาล ให้ตนและน้องขายที่สี่แยกศาลากลาง ตั้งแต่ประมาณบ่ายๆ ไปจนถึงเย็น บางวันอากาศหนาวก็จะนำชุดก็อตซิลล่ามาใส่เพื่อสร้างสีสันบนท้องถนนให้คนเห็นง่ายๆ

    ก่อนหน้านี้ สองพี่น้องไม่ได้สวมเสื้อก็อตซิลล่า แต่ก็พอขายนมเปรี้ยวได้บ้าง พอช่วงหน้าหนาวมาแต่งตัวแบบนี้ ยอดขายก็เพิ่มเป็น 2 เท่า ขายได้ 70-80 ถุงต่อวัน ทั้งที่เมื่อก่อนขายได้ 25-30 ถุงก็ถือว่าดีแล้ว แถมชุดนี้ยังช่วยกันความหนาวได้ดีอีกด้วย

    สองพี่น้องกล่าวเสริมอีกว่า เมื่อมีเวลาว่างหลังจากเรียนเสร็จ ก็อยากนำมาใช้ให้เกิดประโยชน์ ช่วยแม่ขายของหารายได้เลี้ยงครอบครัว ลูกค้าก็ได้รอยยิ้มกลับไป แถมยังบอกว่าน่ารักอีกด้วย ทำให้มีกำลังใจที่จะเดินขายนมเปรี้ยวต่อไป

ที่มา : tvpoolonline

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ