เต่าถูกใจ "อุปกรณ์ทำความสะอาดกระดองเต่า" สามารถขัดเองได้ไม่ต้องง้อมนุษย์อีกต่อไป

คอมเมนต์:

ดูจากคลิปแล้ว น้องเต่าดูแฮปปี้สุด ๆ ไปเลย หลังจากได้ทดลองใช้ อุปกรณ์ทำความสะอาดกระดองเต่าชิ้นนี้

เป็นไอเดียที่เจ๋งและน่าชื่นชมมาก หลังเขตอนุรักษ์สัตว์ป่า "Badger Run Wildlife Rehab" ในรัฐโอเรกอน สหรัฐอเมริกา ได้แชร์คลิปของเต่าตัวหนึ่งที่ได้พบกับ "อุปกรณ์ทำความสะอาดกระดองเต่า" สุดเจ๋ง สามารถขัดกระดองได้เองไม่ต้องง้อมนุษย์อีกต่อไป ท่าทางการขัดที่ดูน่ารักและขี้เล่นของมันถูกอกถูกใจชาวเน็ตจนกลายเป็นไวรัลในโลกออนไลน์อย่างรวดเร็ว

    เฟซบุ๊กแฟนเพจของ Badger Run Wildlife Rehab ได้แชร์คลิปของ Princess Neferu เต่าซูลคาต้า (African spurred tortoise) ที่กำลังเล่นสนุกไปกับอุปกรณ์ทำความสะอาดกระดองสุดพิเศษ ที่ทำขึ้นโดยอาสาสมัคร เพื่อเจ้า Princess Neferu ผู้ชอบการจั๊กจี้โดยเฉพาะ

 

Sponsored Ad

 

    อุปกรณ์ทำความสะอาดกระดองนี้ ประกอบไปด้วย แผ่นไม้ แผ่นรองเท้า ท่อน้ำ และแปรง นอกจากจะมีลักษณะคล้ายกับเครื่องล้างรถอัตโนมัติแล้ว การใช้งานก็ยังคล้ายกันอีกด้วย

 

Sponsored Ad

 

    เพียงแค่ Princess Neferu เดินผ่าน มันก็สามารถขยับซ้าย-ขวา ขัดทำความสะอาดกระดองของมันได้ด้วยตัวเอง ไม่ต้องง้อให้มนุษย์มาช่วยขัดให้ ซึ่งก็ดูเหมือนว่ามันจะชอบมาก ๆ เลยล่ะ

ขัด ๆ ด้านซ้ายบ้าง ขวาบ้าง เอาให้สะอาดให้ทั่วกระดองเลย

 

Sponsored Ad

 

ช่างง่ายอะไรอย่างงี้ คราวหน้าก็ไม่ต้องง้อเจ้ามนุษย์ให้มาช่วยขัดอีกแล้ว

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากคลิปดังกล่าวถูกแชร์ออกไปก็กลายเป็นไวรัลทันที ชาวเน็ตจำนวนมากเข้าคอมเมนต์ อาทิเช่น "ดูเหมือนว่ามันกำลังเต้น ส่ายสะโพก", "นี่ไม่ใช่เครื่องล้างรถ แต่เป็นเครื่องล้างกระดองเต่า!", "เต่าทุกตัวถูกใจสิ่งนี้", "ทำไงดี อดขำไม่ได้เลยทุกครั้งที่เห็นมันส่ายสะโพก" นอกจากนี้ก็มีอีกหลายคนที่เข้ามาคอมเมนต์ขอบคุณเหล่าอาสาสมัครที่ใส่ใจและตั้งใจทำอุปกรณ์ขัดกระดองสุดพิเศษนี้ขึ้นมา

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : FB/Badger Run Wildlife Rehab

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ