ใจกล้ามาก! นักโต้คลื่นรอด หลัง "กำหมัดชก" พร้อมตะโกนด่าฉลามขาวที่ตัวยาว 3 เมตร

คอมเมนต์:

เป็นแอดเจอแบบนี้พูดอะไรไม่ออกแน่ๆ ไม่มีแรงกำหมัดด้วยซ้ำ

    คุณคงเคยมีประสบการณ์โดนหมาไล่ หรือสัตว์ชนิดอื่นๆไล่กันมาบ้างใช่ไหม?  แน่นอนว่าถ้าโดนไล่แบบนั้นก็คงทำอย่างอื่นไม่ได้ นอกจากวิ่งหนีลูกเดียว แต่ว่ามีบางคนไม่กลัวสัตว์ร้ายเหล่านั้น แต่กลับตะโกนด่าและต่อยมันด้วย 

 

    สื่อต่างประเทศเปิดเผยเรื่องราวประสบการณ์จริงของ นิค มิโนค(Nick Minogue) ชายวัย 60 ปี จากเมืองออคแลนด์ ประเทศนิวซีแลนด์ ที่ถูกฉลามกัดที่แขนเป็นแผล  โดยฉลามตัวนั้นมีขนาดลำตัวที่ใหญ่มาก ระหว่างที่เขากำลังเล่นโต้คลื่นที่หาด เปาอานุย

 

Sponsored Ad

 

 

    ทันทีที่เขาเผชิญเหตุการณ์นี้อยู่นั้น เขาก็รีบตั้งสติแล้วคิดได้ว่าถ้าต่อยมันที่จมูกกับตา มันก็คงจะเจ็บและปล่อยเขาไปแน่ๆ ซึ่งวินาทีนั้นทำอะไรมากไม่ได้แล้ว

 

 

Sponsored Ad

 

    เขาได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อท้องถิ่นว่า เขาได้ตะโกนคำว่า "F**k off!" (คำไม่สุภาพ) แล้วต่อยมันเข้าที่ตา แต่ก็พลาด แล้วก็ด่าออกไปอีกครั้งว่า "F**k off!" พร้อมกับต่อยที่ตาของมันอย่างจัง นิคเล่าวว่าตาของมันใหญ่มาก ประมาณ 3 นิ้วได้

 

(ภาพประกอบเนื้อหาเท่านั้น)

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากที่ชกฉลามไป 2 ที มันก็ค่อยๆ คลายฟันออก แล้วก็ว่ายน้ำหนีหายไปเลย หลังจากนั้นนิคก็รีบว่ายน้ำกลับเข้าฝั่งพร้อมกับเพื่อนนักโต้คลื่นอีกคน ผู้เห็นเหตุการณ์ทั้งหมดห่างไป 50 เมตร

    เขาเล่าอีกว่า ฉลามตัวนี้อาจจะเป็นฉลามขาว เพราะมันตัวใหญ่และกรามใหญ่มาก ในตอนนั้นเขาตกใจและตัดสินใจที่จะชกมันอย่างเดียว

(ภาพประกอบเนื้อหาเท่านั้น)

 

Sponsored Ad

 

    ผู้เชี่ยวชาญเรื่องฉลามเล่าว่า ดูจากบาดแผลแล้วฉลามตัวนี้อาจยาวถึง 3 เมตร โดยมีรอยแผลที่แขนและชุดว่ายน้ำของเขาบางส่วน เหตุการณ์ครั้งนี้หลายคนปรบมือยกย่องเขาว่า เป็นคนตั้งสติในสถานการณ์คับขันได้ดีมากจริงๆ

 

ที่มา:teepr,unilad

แปลและเรียบเรียงโดย ชวนกันยิ้ม

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ