ตูบอยู่ในห้องใต้ดินมาตลอดครึ่งชีวิต แต่หลังจากได้เจอหนุ่มหล่อชีวิตมันก็เปลี่ยน

คอมเมนต์:

ขอบคุณที่มอบชีวิตใหม่ให้แก่กัน

    ในสังคมเรายังมีสุนัขอีกหลายตัวที่ต้องอยู่อย่างโดดเดี่ยว ถูกทารุณอย่างน่าสงสาร อย่างเช่นเจ้าเพนนี ที่ได้รับความทุกข์ทรมานทางกายและทางใจหลังจากที่มันถูกคุมขังอยู่ในห้องใต้ดินมาตลอดครึ่งชีวิตที่เหลือ แถมยังถูกทารุณกรรมจนร่างกายบอบช้ำ

    แต่โชคชะตาก็ไม่ได้โหดร้ายกับมันขนาดนั้น จากชีวิตที่เกือบหมดหนทางของมันก็กับความสดใสอีกครั้ง เมื่อได้ได้พบกับ Blaine DeLuca

 

Sponsored Ad

 

    เพนนีได้รับการช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่กู้ภัยสัตว์ และโชคดีที่ DeLuca กำลังมองหาสุนัขสักตัว เพื่อมาเป็นเพื่อนคู่ใจ และพอเขาได้เห็นมันก็ตัดสินใจรับเลี้ยงทันที

 

Sponsored Ad

 

    แต่ทั้งนี้เนื่องจากที่ผ่านมาเจ้าเพนนีเจอเรื่องร้ายๆมาโดยตลอด ทำให้มันกลายเป็นสุนัขขี้กลัวอย่างมาก อาจจะต้องใช้เวลานานในการเยียวยารักษาจิตใจ

    DeLuca รู้ดีว่าเจ้าเพนนีมันต้องพบเจออะไรมาบ้างในอดีต ซึ่งทำให้เขารู้สึกแย่และเสียใจ แต่ถึงอย่างนั้นเขาก็ไม่ยอมแพ้และก็พร้อมจะทำทุกอย่างเพื่อให้เจ้าเพนนีมีความสุขและเลิกหวาดกลัว

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากนี้เขายังพาเจ้า Penni ออกไปผจญภัยทั่วโลกด้วยกัน เพื่อให้มันเรียนรู้ว่าโลกนี้ไม่ได้น่ากลัวเสมอไป

 

Sponsored Ad

 

    ในตอนแรกเขาได้พามันไปอยู่อาศัยที่รัฐนิวเจอร์ซีย์ ซึ่งมีอากาศค่อนข้างหนาวเย็นจนไม่สามารถออกไปข้างนอกได้ แถมสภาพแวดล้อมก็ไม่ดีนัก ซึ่งอาจจะทำให้มันนึกถึงอดีตอันเลวร้ายได้ และในเดือนกุมภาพันธ์ปี 2015 เขาก็ตัดสินใจพามันย้ายไปอาศัยอยู่ที่ลาสเวกัส และนั่นก็ทำให้เขาพบว่าเจ้าเพนนีกำลังมีบางสิ่งบางอย่างเปลี่ยนแปลง

    อากาศอุ่นขึ้นและเงียบกว่าที่เคยเป็น แถมวิวทิวทัศน์น่าตื่นตาตื่นใจมาก "พฤติกรรมของมันเปลี่ยนไปอย่างเห็นได้ชัด ผมก็ได้รู้ว่ามันชอบขนาดไหน เมื่อไหร่ที่พามันออกไปข้างนอก มันจะดูมีความสุขอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน" DeLuca กล่าว

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากนี้เขายังพามันไปปีนเขา เดินป่า เล่นบาสเกตบอล และอีกมากมาย จากสุนัขที่แสนเศร้าได้กลายมาเป็นน้องหมาที่มีชีวิตชีวา

 

Sponsored Ad

 

    มันรักการผจญภัยอย่างมาก แถมยังรู้สึกไม่กลัวอะไรเหมือนเมื่อก่อนอีกแล้ว

    ขอบคุณที่ทุ่มเท มอบความรักความอบอุ่นให้กับมัน จนทำให้มันกลับมาเชื่อใจมนุษย์ได้อีกครั้งนึง

Sponsored Ad

    ชีวิตของมันมาไกลเหลือเกิน แม้แต่ตัวมันเองก็คงไม่คิดว่าตัวเองจะมาถึงจุดนี้ได้

ที่มา : thedodo

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ