ตูบถูกรับเลี้ยง เจียมเนื้อเจียมตัวไม่กล้าเข้าบ้าน ขอนอนในสนามหญ้าหน้าบ้านก็พอ

คอมเมนต์:

เห็นแบบนี้แล้วปวดใจจัง น้องควรได้มีชีวิตที่ดี

    ถึงตูบที่รัก... พวกเจ้ามีค่าและสมควรได้รับความรัก ขอเพียงพวกเจ้ามีความเชื่อมั่นใจตนเองและเชื่อว่าตนเองก็สามารถความสุขได้เหมือนกัน  

    ย้อนกลับไปเมื่อเดือนกรกฎาคม ปี 2020 Karen Masser หญิงสาวที่อาศัยอยู่ในแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา ได้เดินทางไปยังศูนย์พักพิงเพื่อรับเลี้ยงสุนัขพิตบูลชื่อว่า Lillie ตัวนี้

 

Sponsored Ad

 

    ในตอนแรกเธอคิดว่ามันน่าจะมีความสุขและตื่นเต้นกับบ้านหลังใหม่ แต่ทุกอย่างกลับไม่ได้เป็นอย่างที่เธอคิดเพราะระหว่างทางกลับบ้าน Lillie ดูประหม่าตลอดทาง แววตาเต็มไปด้วยความกังวล 

    เมื่อเดินทางมาถึงบ้านหลังใหม่ Lillie ไม่กล้าที่จะก้าวเข้าไปในบ้านเลย มันเอาแต่นั่งอยู่ตรงสนามหญ้า ไม่ยอมขยับเขยื้อนไปไหน Karen เดาว่าที่มันเป็นแบบนี้อาจจะเป็นเพราะว่าไม่เคยได้รับการเอาอกเอาใจมาก่อน และไม่ได้รับอนุญาตให้เข้าไปในบ้าน ดังนั้นเจ้าตูบจึงเลือกอยู่ตามลำพังด้านนอก ตรงมุมใดมุมหนึ่งของสนามหญ้า

 

Sponsored Ad

 

    นั่นยิ่งทำให้ Karen รู้สึกปวดใจมากและอยากเติมเต็มความรักความอบอุ่นให้กับ Lillie อยากให้เธอกลับมาเป็นน้องหมาที่น่ารักและสดใสอีกครั้ง 

    จากความพยายามในที่สุด Karen ก็สามารถเกลี้ยกล่อม Lillie ให้เข้ามาอยู่ในบ้านได้แล้ว ซึ่งหลังจากที่ได้รับความอบอุ่นและการดูแลที่ดี ทำให้ Lillie เริ่มเปิดใจและเชื่อใจ Karen มากขึ้น

 

Sponsored Ad

 

    Lillie มักจะมายืนอยู่ข้างเตียง วางศีรษะไว้บนหมอนและมองดู Karen อยู่เสมอ ราวกับกลัวว่าเธอจะหายไป เห็นได้ชัดเลยว่า Lillie ยังคงรู้สึกไม่ปลอดภัย ที่ผ่านมาเธอคงผ่านเรื่องเลวร้ายจนกลายเป็นบาดแผลที่ฝังลึกอยู่ในใจ

    หลังจากที่ใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันมาแล้วสักระยะหนึ่ง Karen พบว่า Lillie ยังขาดประสบการณ์ในการใช้ชีวิตอีกมาก เธอไม่รู้วิธีใช้ชามน้ำหรือเล่นกับของเล่น เธอรู้สึกหวากกลัวกับสิ่งรอบตัวอยู่เสมอ ดังนั้น Karen จึงตัดสินใจสอน Lillie ช้า ๆ และบอกให้รู้ว่า สิ่งใหม่ ๆ เหล่านี้ มันไม่ได้น่ากลัวเลยและมันสิ่งที่ยอดเยี่ยมมาก

 

Sponsored Ad

 

.

Karen พา Lillie ไปทุกส่วนของบ้าน แล้วบอกว่าของแต่ละชิ้นคืออะไร 

 

Sponsored Ad

 

    Lillie เริ่มชินและปรับตัวกับสภาพแวดล้อมใหม่ได้บ้างแล้ว ตอนนี้มันสามารถนอนชิลบนโซฟาได้แล้ว แถมดูเหมือนว่าจะชอบนอนบนนั้นมาก ๆ เลยล่ะ

หลังจากปรับตัวเข้ากับบ้านแล้ว Lillie ก็นอนเกือบตลอดเวลา

 

Sponsored Ad

 

.

    Karen คิดว่าชีวิตอาจจะดูน่าเบื่อ ถ้าหากปล่อยให้ Lillie เอาแต่นอนอยู่ในบ้าน ดังนั้นเธอจึงเริ่มหากิจกรรมให้ Lillie ทำ เช่น การออกไปเดินเล่น อย่างที่สุนัขตัวอื่น ๆ ชอบทำกัน แต่นั่นก็ทำให้เธอค้นพบว่า Lillie ลังเลที่จะออกไปข้างนอกบ้าน ราวกับกลัวว่าตนเองจะถูกทอดทิ้ง หรือถูกส่งตัวกลับไปยังศูนย์พักพิงอีกครั้ง

Sponsored Ad

.

        ดังนั้น Karen จึงค่อย ๆ ฝึกให้ Lillie ทำกิจกรรมเล็กน้อย ๆ อย่างเช่น การเล่นเกมบริเวณสนามและมอบรางวัลให้กับมัน ซึ่งวิธีนี้นอกจากจะสร้างความสัมพันธ์ที่ดีให้กับทั้งคู่แล้ว ยังช่วยสร้างความมั่นใจให้กับ Lillie อีกด้วย 

3 สัปดาห์ผ่านไป ในที่สุด Lillie ก็ก้าวผ่านความกลัวและเต็มใจออกไปเดินเล่นกับ Karen 

    หลังจากที่ได้เรียนรู้กันและกันมากขึ้น Karen ก็พบว่า จริง ๆ แล้ว Lillie มีนิสัยอ่อนโยนและขี้อ้อนมากและชอบการกอดมาก ๆ ดังนั้นทุกวัน Karen จึงใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับ Lillie 

    ต่อมา Karen ก็ได้พา Lillie ไปที่บ้านพ่อแม่ของเธอและที่นั่นก็ทำให้ Lillie ได้พบกับ Charley สุนัขสายพันธุ์ Standard Poodle ซึ่งทั้งคู่ใช้เวลาทำความรู้จักกันได้เพียงไม่นานก็กลายเป็นเพื่อนกัน แถมยังดูเข้ากันได้เป็นอย่างดีจน Karen เองก็ประหลาดใจ 

.

    จากความพยายามทั้งหมดที่ผ่านมาของ Karen วันนี้ประสบผลสำเร็จแล้ว เพราะเธอสามารถทำให้น้องหมาขี้อายและไม่มั่นใจอย่าง Lillie กลายน้องหมาร่าเริง สดใส และมีความสุขกับชีวิตได้อีกครั้ง

    Karen เปิดใจว่า ลึก ๆ แล้วเธอมีความกลัวในตอนแรกว่าจะทำให้ Lillie มีความสุขไม่ได้ แต่ด้วยความพยายามทั้งหมดของเธอ Lillie จีงสามารถมีรอยยิ้มที่สวยงามและสดใสได้ 

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : thedodo, IG/lilliethepibble | เรียบเรียงโดย โลกของโฮ่ง

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ