เหมียวน้อยสุขภาพไม่ดี มีเพียง“ตุ๊กตาหมู”เป็นเพื่อน ติดหนักมาก ถึงกับคาบไปทุกที่

คอมเมนต์:

ตัวเล็กกว่าแมวทั่วไป เล่นกับตัวอื่นไม่ได้ จึงมีเพียงพี่หมูเป็นเพื่อนเล่น

    เชื่อว่าบางคนคงมีตุ๊กตา หมอน ของเล่นชิ้นโปรด ที่แม้จะโตแล้วแต่ก็ต้องนอนกอดหรือพกไปด้วยทุกที่ เจ้า Diego ตัวนี้ก็เช่นกัน เพราะมันมีตุ๊กตาหมูสีชมพูเป็นของเล่นชิ้นโปรด คาบไปด้วยทุกที่ จนหลายคนอดเอ็นดูไม่ได้

    

    ย้อนกลับไปเมื่อตอน Diego ยังเป็นลูกแมวน้อย ด้วยปัญหาสุขภาพ มันจึงตัวเล็กกว่าแมวในวัยเดียวกัน และไม่สามารถเล่าเหมือนแมวตัวอื่น ๆ ได้ แถมมันยังเป็นลูกแมวน้อยขี้กลัว เจ้าของจึงมักให้ Diego พกของเล่นติดตัวไปด้วยทุกที่ เพื่อให้รู้สึกอุ่นใจ 

 

Sponsored Ad

 

    มันไม่เคยมีของเล่นชิ้นโปรด กระทั่งได้พบกับตุ๊กตาหมูสีชมพูตัวนี้ ไม่กี่ปีก่อนครอบครัวได้ให้ตุ๊กตาหมูเป็นของขวัญให้ Diego และดูเหมือนว่ามันจะตกหลุมรักตุ๊กตาหมูตัวนี้ทันที   

      

    เทียบกับของเล่นชิ้นอื่นๆ แล้ว ครอบครัวไม่เคยเห็น Diego รักตุ๊กตาตัวไหนมากเท่าตุ๊กตาหมูตัวนี้มาก่อน น้องไม่เคยปล่อยให้หมูอยู่ห่างตัว และไม่เคยละสายตาจากมันด้วย

 

Sponsored Ad

 

    Crystal Cook แม่ของ Diego บอกว่า “มันเก็บตุ๊กตาหมูไว้ใกล้ตัวตลอดเวลา และนำติดตัวไปด้วยทุกที่ เห็นได้ชัดว่ามันรักหมูน้อยตัวนี้มาก”

    

    นอกจากกิน เล่น นอนกับตุ๊กตาหมูตัวโปรดแล้ว Diego มักจะเลียทำความสะอาดเจ้าหมู ราวกับเป็นลูกของมัน และเมื่อต้องไปหาสัตวแพทย์ Diego ก็จะพาเจ้าหมูไปด้วย   

 

Sponsored Ad

 

    ถ้าวันไหน Diego ไม่เห็นตุ๊กตาหมู มันจะเดินหารอบๆ บ้าน พร้อมกับร้องเมี๊ยวๆ บางครั้งประตูล็อก จะเป็นต้องเข้าทางประตูแมว แม้ว่าจะเล็กและลำบาก แต่มันก็พยายามคาบตุ๊กตาหมูเข้ามาด้วย

    

    ครั้งหนึ่ง Diego ได้ทำตุ๊กตาหมูของตัวเองหายไป แม้ว่าจะช่วยกันหาเท่าไหร่ก็หาไม่เจอ  ทำให้มันซึมอยู่พักใหญ่ พวกเขาจึงหาหมอนสีชมพูให้มันแทน เพื่อทำให้มันสงบลงจนกว่าจะหาตุ๊กตาหมูเจอ

 

Sponsored Ad

 

    

    โชคดีที่เจ้าเหมียวยอมรับหมอนสีชมพูจากทาส มันนอนบนหมอนนั้นก่อนจะผลอยหลับไป ระหว่างนั้น Cook ได้ตามหาตุ๊กตาหมูอย่างต่อเนื่อง จนในที่สุดเธอก็เจอมันจนได้

ทันทีที่ได้ตุ๊กตาหมูคืนมา Diego ก็ไม่สนใจหมอนสีชมพูอีกเลย

 

Sponsored Ad

 

    

     ทุกคนในบ้านรู้ดีว่า Diego กับตุ๊กตาหมูเป็นคู่หูที่ไม่สามารถแยกออกจากกันได้ ดังนั้น ทักครั้งที่ได้ยินเสียงเจ้าเหมียวเดินมา พวกเขาจะรู้โดยไม่ต้องหันไปดูว่า มันจะคาบตุ๊กตาหมูมาด้วย

    

    ไม่มีใครรู้ว่าทำไม Diego จึงรักตุ๊กตาหมูมากขนาดนี้ แต่เนื่องจากความสัมพันธ์นี้เป็นอะไรที่น่ารักมาก เหตุผลที่อยู่เบื้องหลังจึงไม่สำคัญอีกต่อไป

ข้อมูลและภาพจาก thedodo, catdumb

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ