เจ้าตูบทำเมิน หลังแม่เก็บ "แมวจร" กลับบ้านมาเลี้ยง แต่พอมีเจ้าตัวน้อย ทุกอย่างก็เปลี่ยนไป!

คอมเมนต์:

น่ารักจริงๆ คุณพี่เลี้ยงจำเป็น 5555

    ต้องบอกเลยว่าเรียกความอบอุ่นได้เต็มหัวใจเลยทีเดียว สำหรับเรื่องราวของหมา-แมวคู่นี้ ซึ่งตอนแรกเจ้าของได้ไปเก็บลูกแมวผู้น่าสงสารกลับบ้านมาเลี้ยงด้วยความเอ็นดู ซึ่งในตอนแรกเจ้าหมาทำเมินไม่เคยสนใจเจ้าแมวเลยสักนิด 

    โดยตอนแรก แฟนหนุ่มของ เฮย์ลีย์ คาเมอรอน ผู้เป็นเจ้าของน้องหมา โคลเอ้ ได้ออกจากบ้านไปบังเอิญเจอ เจ้าเหมียวเร่ร่อนท่าทางน่าสงสาร กำลังเดินโซเซอยู่ข้างถนน โดยครั้งแรกที่เจอเจ้าเหมียวก็เหมือนจะมีอาการตื่นกลัวอยู่เสมอ

     หลังจากที่ได้ยินเรื่องที่แฟนหนุ่มเล่า วันถัดไป คาเมอรอน จึงตัดสินใจ ลองไปดูที่ที่แฟนหนุ่มของเธอพบกับแมวจรจัดพบกัน ในที่สุดเธอก็ตามหามันจนพบ โดยเธอพบเจ้าเหมียวกำลังอยู่กับผู้หญิงคนหนึ่ง ซึ่งเธอกำลังให้อาหารมันอยู่ โดย คาเมอรอน ได้เข้าไปพูดคุยกับเธอ ก็พบว่าหญิงสาวรายนี้ได้เป็นคนที่แอบมาให้อาหารน้องแมวกินอยู่เป็นประจำ แต่เนื่องจากบ้านของเธอไม่สามารถรับเจ้าเหมียวไปดูแลได้ เธอจึงได้แค่ดูแลเจ้าเหมียวอยู่ห่างๆอย่างห่วงๆเช่นทุกวันนี้

 

Sponsored Ad

 

    ก่อนคาเมอรอนตัดสินใจ พาเจ้าแมวจรจัดตัวนี้ กลับไปเลี้ยงที่บ้าน ซึ่งตอนนี้มันกลายเป็นสมาชิกตัวใหม่ของครอบครัว และเธอตั้งชื่อใหม่ให้กับมันว่า เจ้าแมวแอมเบอร์ แต่จากนั้นไม่นานทั้งคู่ก็เริ่มสังเกตเห็นว่า เจ้าเหมียวแอมเบอร์ เริ่มจำเนื้อขึ้นเรื่อยๆ ตอนแรกทั้งคู่คิดว่าเพราะมันกินดีอยู่ดีเกินจึงดูสมบูรณ์ขึ้น แต่หลังจากได้ลองไปจับที่ท้องของมัน ก็ทราบว่ามันกำลังตั้งท้อง

เดะจะดูแลน้องให้นะ

    ซึ่งทั้งเธอและแฟนหนุ่มก็ไม่ได้คาดหวังให้เจ้าหมาเอ็นดูลูกแมวที่กำลังจะเกิดแต่อย่างใด เพราะที่ผ่านมาเจ้าตูบไม่เคยสนใจแม่แมวแอมเบอร์เลยสักนิด จนกระทั่งเวลาผ่านไป เจ้าเหมียวคลอดลูกน้อยออกมา แต่เจ้าตูบดันกลายไปเป็นพี่เลี้ยงเฉยเลย 

 

Sponsored Ad

 

    การให้กำเนิดลูกแมวทำให้พฤติกรรมของเจ้าสุนัขเปลี่ยนไป เหมือนโดนจิตวิญญาณของความเป็นแม่เข้าสิง ซึ่งหลังจากที่แม่แมวได้ให้กำเนิดลูก สิริรวม 4 ชีวิต คาเมอรอน ได้แบ่งลูกแมว 3 ตัว ซึ่งได้แก่ เจ้าออลลี ฟีลิกซ์ และเกรซี ให้กับทางครอบครัวของแฟนหนุ่มไปเลี้ยง โดยเก็บไว้ 1 ตัว คือเจ้าลีโอ ซึ่งมันรักและสนิทสนมกับเจ้าหมาโคลเอ้มาก พอๆกับเจ้าแอมเบอร์แม่ของมันเลยทีเดียว

เค้าเป็นพี่เลี้ยงให้ก็ได้

 

Sponsored Ad

 

    ด้านเจ้าของเปิดเผยว่า เจ้าหมาโคลเอ้ อาจจะมีพฤติกรรมเลียนแบบ แม่แมว จนรับหน้าที่ดูแลลูกแมวน้อยเต็มพิกัสเลยทีเดียว มันทำหน้าที่ได้ดีทุกอย่างทำให้มันอยากจะคอยดูแลและปกป้องเจ้าเหมียวน้อยเสมือนว่าเป็นลูกของตัวเอง

ลูกจะตัวโตกว่าแม่แล้วว

ที่มา : Hayley Cameron, thedodo

บทความที่คุณอาจสนใจ