แม่ค้าขายแอปเปิ้ลรีบโทรหาตำรวจ หลังมีลูกค้าสาวมาเลือกแล้วไม่ซื้อ สุดท้ายช่วยชีวิตคนไว้ได้

คอมเมนต์:

เจอแบบนี้..คงจำไปตลอดชีวิต

        ผู้หญิงที่ชอบไปไหนมาไหนคนเดียว ต้องอย่าพลาดเลย เพราะมีประโยชน์มาก โดยเฉพาะคนที่ชอบนัดเจอกับผู้ชายจากโลกออนไลน์

        สื่อต่างประเทศรายงาน มีครอบครัวหนึ่งยึดอาชีพชาวสวนมาตั้งแต่สมัยรุ่นคุณปู่คุณย่า และตกทอดมาจนถึงลูกหลาน และเธอคนนี้คือทายาทรุ่นหลานของครอบครัวนี้มีชื่อว่า “กุ๋ยฮวา” วันหนึ่งขณะที่เธอยืนขายแอปเปิ้ลอยู่ที่ร้าน จู่ ๆ ก็เกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดขึ้น

 

Sponsored Ad

 

        รายงานระบุว่า จู่ ๆ ได้มีชายหญิงคู่หนึ่งเดินผ่านหน้าร้านของเธอไป แต่ทันใดนั้นเองผู้หญิงคนนั้นก็หันหน้ามามองที่ “ลูกแอปเปิ้ล” ในร้าน กุ๋ยฮวาจึงเดินออกไปรับลูกค้า หญิงคนดังกล่าวมองลูกแอปเปิ้ลตาโต ในทีแรกเธอไม่ได้แปลกใจอะไร เนื่องจากแอปเปิ้ลจากสวนของเธอมีชื่อเสียงมาก และเป็นพันธุ์ที่หายาก ผลสวย และราคางาม เป็นที่หมายปองของลูกค้าหลายคน

 

Sponsored Ad

 

(เป็นเพียงภาพประกอบเนื้อหาเท่านั้น)

        แต่แล้วเธอก็สังเกตเห็นว่ามีอะไรบางอย่างแปลกไป เมื่อหญิงคนนั้นเลือกแอปเปิ้ลเสร็จ ก็เอาให้กุ๋ยฮวาชั่งน้ำหนักดู เธอถามว่า “เท่าไหร่?” กุ๋ยฮวาจึงบอกราคาเธอไปว่า “นี่ฉันลดราคาให้นะ เหลือ 100”

        ในตอนนั้นน่าแปลกมาก หญิงคนนั้นไม่ยอมจ่ายเงินให้สักที พร้อมทั้งขอต่อราคาแบบหลุดโลกว่า “ฉันไม่มีเงินเยอะขนาดนั้นหรอกนะ ถ้าไม่ได้ราคาที่บอก งั้นฉันก็ไม่เอาแล้ว” จากนั้นก็เดินหันหลังให้ แต่กุ๋ยฮวารู้สึกว่ามันมีพิรุธบางอย่าง จึงรีบไปดึงแขนเธอไว้แล้วพูดว่า “เมื่อหยิบแล้วก็ห้ามเปลี่ยนใจ” พยายามพูดหาเรื่องยื้อเธอไว้

 

Sponsored Ad

 

(เป็นเพียงภาพประกอบเนื้อหาเท่านั้น)

        หลังจากที่ทั้งคู่ถกเถียงกันอยู่สักพัก กุ๋ยฮวาก็รีบหยิบมือถือขึ้นมาโทรแจ้งตำรวจทันที เมื่อตำรวจมาถึงก็ทำความเข้าใจเหตุการณ์ครั้งนี้ จึงขอตรวจหมายเลขบัตรประจำตัวประชาชนของชายหญิงคู่นั้นก็พบว่า ที่แท้ชายคนนี้มีประวัติเป็นขบวนการนักต้มตุ๋นที่ตำรวจกำลังตามหาตัวอยู่ เขาและพรรคพวกเคยก่อคดีมามากมาย ในตอนนั้นเองหญิงที่มาด้วยจึงเพิ่งรู้ความจริงว่า ที่แท้ผู้ชายที่เธอรู้จักทางออนไลน์นั้นเป็นพวกมิจฉาชีพ และนี่เป็นการนัดพบกันครั้งแรกของเธอ 

 

Sponsored Ad

 

(เป็นเพียงภาพประกอบเนื้อหาเท่านั้น)

        ในตอนแรกเธอออกมาพบชายคนนี้แล้วก็รู้สึกไม่โอเค อยากจะหนีแต่ไม่รู้จะทำไงดี เพราะชายคนนี้ไม่ให้เธอมีจังหวะปลีกตัวออกห่างได้เลย ดีนะที่ยังไม่ได้ไปกันถึงไหน ไม่งั้นอาจเสียรู้ได้


(เป็นเพียงภาพประกอบเนื้อหาเท่านั้น)

        นี่คืออีกอุทาหรณ์สอนใจการนัดเดทเพื่อนในโลกออนไลน์ ว่าเป็นพฤติกรรมที่อันตรายและเสี่ยงมาก และโชคดีที่มีคนอย่างกุ๋ยฮวาที่สังเกตเห็นความผิดปกติเสียก่อน จึงช่วยชีวิตเธอได้ทันเวลา หวังว่าเหตุการณ์ครั้งนี้จะทำให้เธอระมัดระวังตัวมากขึ้น

ที่มา : itislooker | เรียบเรียงโดย LIEKR

บทความที่คุณอาจสนใจ