ลูกแมวสิ้นหวัง นั่งขดตัวอยู่บนทางเท้า กระทั่งสาวใจดียื่นโอกาส มอบชีวิตใหม่ที่สดใส ไม่โดดเดี่ยวอีกต่อไป

คอมเมนต์:

ไม่ต้องใช้ชีวิตอย่างลำบากอีกต่อไปแล้วนะ

    ลูกแมวตัวน้อย ๆ ตัวหนึ่งไม่ควรต้องใช้ชีวิตอย่างยากลำบากข้างถนนแบบนี้ Carmen Weinberg ผู้ก่อตั้งโครงการ Animal Friends ก็คงกำลังคิดแบบนั้น 

    

    เธอเจอลูกแมวตัวนี้นั่งขดตัวกลม ๆ อยู่บนทางเท้า ขณะกำลังนั่งอยู่ในรถบ้านซึ่งจอดอยู่ในสวนสาธารณะแห่งหนึ่งใกล้กับทะเลสาบเวิร์ท รัฐฟลอริด้า

 

Sponsored Ad

 

    

    เธอจึงลงจากรถและเดินเข้าไปหาเพื่อดูให้แน่ใจและก็พบว่ามันคือลูกแมวตัวน้อยที่อยู่ตัวเดียว โดยไม่มีแม่แมวอยู่บริเวณนั้น สภาพของมันดูแย่มาก ต้องได้รับความช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน

คลิปเหตุการณ์

 

Sponsored Ad

 

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

    แต่การช่วยเหลือมันไม่ง่ายเลย เพราะทันทีที่มันเห็นว่ามีคนเดินเข้ามาใกล้ มันก็รีบวิ่งหนีไปหลบใต้ท้องรถ

    

    โชคดีที่เธอมีกับดักเพื่อช่วยเหลือแมวในรถอยู่แล้ว เธอจึงวางกับดักพร้อมอาหารในนั้น เมื่อลูกแมวได้กลิ่นอาหาร มันก็เดินออกมาจากใต้ท้องรถ แล้วเดินเข้าไปในกับดักอย่างง่ายดาย

 

Sponsored Ad

 

    

    จากนั้นเธอก็พาลูกแมวขึ้นรถและไปตรวจร่างกาย ก็พบว่ามันมีเห็บ หมัด พยาธิ และยังคาดว่ามันน่าจะเป็นโลหิตจางด้วย เธอเริ่มต้นจากการอาบน้ำทำความสะอาดร่างกาย ก่อนที่จะมอบความอบอุ่นให้กับมันด้วยผ้านุ่มๆและอุ้งมือของเธอ 

    

 

Sponsored Ad

 

    ดูเหมือนว่าลูกแมวตัวนี้ไม่เคยได้รับการดูแลใดๆจากแม่แมวเลย ซึ่งปฏิกิริยาของลูกแมวก็แสดงให้เห็นว่ามันผ่อนคลาย และรู้สึกปลอดภัยเมื่อได้อยู่กับเธอ

    

    ลูกแมวตัวน้อยน่าจะรู้สึกสบายตัวและคุ้นเคยกับเธอมากขึ้น เธอตัดสินใจตั้งชื่อให้กับลูกแมวว่า Estrella

 

Sponsored Ad

 

    

    แม้มันอาจถูกแม่แมวทอดทิ้งเพราะว่าร่างกายที่อ่อนแอ แต่ว่าด้วยจิตใจที่แข็งแกร่งทำให้มันรอดชีวิต และได้มีโอกาสครั้งที่สองในการเริ่มต้นชีวิตใหม่ และสิ่งเดียวที่มันต้องการก็คือ ความรัก

    

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากการดูแลอย่างใกล้ชิดตลอดหลายวัน ทำให้ Estrella ไม่มีหมัดแมวบนร่างกาย อีกทั้งยังกินจุแบบสุดๆ เหมือนกับว่าพยายามเพิ่มน้ำหนักในส่วนที่ขาดหายไป โดย Carmen ก็ใส่ใจในการเลือกอาหารที่มีประโยชน์และเหมาะสมกับลูกแมวอย่าง Estrella ด้วย

    

    ลูกแมวลายสลิดที่มีชื่อว่า Estrella ได้เปล่งประกายอีกครั้ง และรอวันที่จะเติบโตแข็งแกร่งและจะไม่ถูกละเลยอีกต่อไป ภายใต้การดูแลของหญิงสาวใจดี

ที่มา : LovemeowAnimal Friends Project Inc.

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ