เจ้าของพาตูบโกลเด้นไปว่ายน้ำคลายร้อน แต่เผลอแป๊บเดียวน้องพาเพื่อนใหม่เกาะหลังขึ้นฝั่งมาด้วย

คอมเมนต์:

ขนาดในน้ำก็ยังสามารถผูกมิตรกับสัตว์ทุกชนิดได้ ยอมใจเขาเลยจริง ๆ

    ในวันที่อากาศร้อนอบอ้าว Lauren Lynde และสามีของเธอ ได้พาเจ้าตูบโกลเด้นรีทรีฟเวอร์ วัย 2 ขวบ ชื่อว่า Wally ออกไปว่ายน้ำคลายร้อนที่เกาะแห่งหนึ่งในทะเลสาบเกาะแห่งหนึ่งในทะเลสาบฮิกคอรีฮิลส์ เมืองลูเนนเบิร์ก รัฐแมสซาชูเซตส์ โดยไม่รู้ตัวว่าพวกเขาจะได้พบกับเหตุการณ์ไม่คาดคิดเกิดขึ้น

    เมื่อ Wally ตูบผู้รักและชื่นชอบการว่ายน้ำเป็นอย่างมาก ขณะที่ออกไปว่ายน้ำในทะเลสาบอย่างสนุกสนาน แต่ระหว่างที่กำลังว่ายน้ำกลับมามันก็ได้พาเพื่อนใหม่เกาะหลังมาด้วยกัน

 

Sponsored Ad

 

    Lynde เผยว่า Wally ชอบว่ายน้ำมาก เมื่อไหร่ก็ตามที่มันได้กระโดดลงน้ำ ยากมากที่จะโน้มน้าวให้มันขึ้นมาได้ "ปกติแล้วเราจะโยนกิ่งไม้และลูกบอลให้เขาลงไปคาบ แต่เขาก็จะว่ายน้ำวนไปรอบ ๆ ตัว เพื่อถ่วงเวลา ซึ่งตลกมากและยังเขามีเสื้อชูชีพฉลามตัวเล็ก ๆ ที่สวมใส่อยู่ด้วย"

    ขณะที่ Wally กำลังว่ายน้ำอยู่กลางทะเลสาบ Lauren และสามี ก็สังเกตเห็นอะไรบางอย่างลอยอยู่ไม่ไกลจาก Wally ตอนพวกเขาคิดว่าคงเป็นกิ่งไม้ขนาดใหญ่หรือไม่ก็ตัวนาก

 

Sponsored Ad

 

    จนกระทั่งสิ่งนั้นขึ้นมาเกาะอยู่บนหลังของ Wally พวกเขาถึงได้รู้ว่ามันคือ "กราวด์ฮอก" ซึ่งพวกเขาไม่รู้ว่าทำไมมันถึงมาโผล่กลางทะเลสาบนี้ได้ แต่คิดว่ามันก็อาจจะอยากมาว่ายน้ำคลายร้อนและเหนื่อยจึงได้กระโดมาเกาะหลัง Wally

    โชคดีที่ Wally เป็นมิตรและรักการทำความรู้จักเพื่อนใหม่ำ ดังนั้นเขาจึงไม่ติดใจอะไรที่กราวด์ฮอกกระโดดขึ้นหลัง จากนั้นเขาก็ว่ายน้ำพาเพื่อนใหม่ตัวนี้กลับไปยังฝั่ง

 

Sponsored Ad

 

    เมื่อว่ายมาถึงฝั่งอย่างปลอดภัย ทั้งคู่ก็มองหน้ากันและเอาจมูกแตะกัน เหมือนเป็นการขอบคุณและบอกลา ก่อนจะแยกย้ายจากกัน

    ซึ่งพวกเขาแอบแปลกใจเล็กน้อย เพราะธรรมชาติของกราวด์ฮอก เป็นสัตว์ค่อนข้างขี้อาย แต่อาจจะเพราะความใจดีเป็นมิตรของ Wally หรืออะไรสักอย่าง ทำให้กราวด์ฮอตตัวนี้รู้สึกสบายใจและขอเกาะหลัง Wally กลับขึ้นฝั่งโดยไม่มีท่าทีหวาดกลัวใดๆ

 

Sponsored Ad

 

    จริงๆ แล้ว โดยธรรมชาติของกราวด์ฮอกนั้น มักจะขี้อาย แต่อาจจะด้วยความใจดีของ Wally หรืออะไรสักอย่าง ทำให้กราวด์ฮอตตัวนี้รู้สึกสบายใจ และไม่มีหวาดกลัวใดๆ

ที่มา : thedodo

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ