เจ้าหน้าที่เปิดภาพ "หมีหมา" นั่งเรียบร้อย หลังติดป้ายเตือนให้ทำตัวสุภาพ ผ่านการอบรมมาแล้วอย่างดี

คอมเมนต์:

ไม่สุภาพตรงไหนเอาปากกามาวง! ทีนี้ใครดื้อโดนเจ้าหน้าที่ดุได้ เพราะมีป้ายเตือนแล้ว

    ชื่อของ "หมีหมา" หรือ หมีคน นั้น อาจจะเป็นที่ไม่ค่อยคุ้นหู แต่มันคือหมีที่มีขนาดเล็กที่สุดในโลก มีขนตามตัวสั้นสีดำปนสีน้ำตาล ขนบริเวณอกโค้งเป็นรูปตัวยู (U) สีขาวนวล บริเวณหน้าตั้งแต่ตาไปถึงปลายจมูกสีค่อนข้างขาว หรือน้ำตาลอ่อน ซึ่งในประเทศไทยก็มีหมีพันธุ์นี้ที่สถานีเพาะเลี้ยงสัตว์ป่าภูเขียวด้วย

    ทางเพจเฟซบุ๊ก ประชาสัมพันธ์ กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ได้เปิดเผยภาพสุดน่ารักน่าเอ็นดู ของน้องหมีหมา ที่สถานีเพาะเลี้ยงสัตว์ป่าภูเขียว จังหวัดชัยภูมิ โดยระบุไว้ว่า ไม่สุภาพตรงไหนเอาปากกามาวง ที่นี่พี่ๆ เจ้าหน้าที่ได้อบรมบ่มนิสัยน้องๆ เป็นอย่างดี 

 

Sponsored Ad

 

    โดยดูจากป้ายที่ติดไว้ก็เชื่อได้ว่า เจ้าหมีที่นี่คงจะทำตามระเบียบกันอย่างเคร่งครัด นับว่าเป็นความน่ารักของพี่ๆ เนื่องจากงานดูแลสัตว์ป่าเป็นงานที่ต้องทำด้วยใจรัก อารมณ์ที่ผ่อนคลายก็สำคัญ ต้องเอาใจน้องๆ มาใส่ใจเรา ป้ายก็คงทำขึ้นเพื่อเรียกรอยยิ้มของผู้พบเห็น และของผู้ดูแลเอง

 

Sponsored Ad

 

    ทางเพจดังกล่าวยังได้ระบุเอาไว้ด้วยอารมณ์ขันอีกว่า ทีนี้ใครดื้อพี่ก็ดุได้แล้วนะ เพราะเรามีป้ายเตือนแล้ว ท่ามกลางชาวเน็ตหลายคนที่เข้ามาแสดงความคิดเห็นเอ็นดูในความน่ารักของเจ้าหมี ที่นั่งเรียบร้อยรออาหาร อยู่กันอย่างสงบ ตามคำที่ป้ายบอกเอาไว้จริงๆ

โพสต์ดังกล่าว

    สำหรับ หมีหมา หรือ หมีคน ปกติจะหากินกลางคืน บางครั้งก็ออกหากินกลางวัน มักหากินเป็นคู่ อยู่ในป่าทึบ ไม่ชอบอยู่ตามเขา และขึ้นต้นไม้เก่งกว่าหมีควาย (U.thibetanus) มีอุปนิสัยโมโหง่าย ชอบนอนบนต้นไม้หรือตามโพรงไม้สูงๆ ไม่ชอบนอนพื้นดิน บางครั้งร้องคล้ายเสียงสุนัขเห่ากระโชก จึงเรียกว่า หมีหมา เมื่อยืน 2 ขา จะยืนตัวตรง จึงเรียกอีกชื่อว่า หมีคน

 

Sponsored Ad

 

ความคิดเห็นชาวเน็ต

    ส่วนใครที่อยากไปชมความน่ารักของน้องหมีหมา และสัตว์ตัวอื่นๆ สามารถเข้าไปชมในเพจเฟซบุ๊กสถานีเพาะเลี้ยงสัตว์ป่าภูเขียว จังหวัดชัยภูมิ เนื่องจากขณะนี้ยังปิดการเข้าชมอยู่ ก็ได้แต่หวังว่าเราจะได้ไปเห็นความน่ารักของเหล่าสัตว์ต่างๆ ได้ในเร็ววัน

ที่มา : ประชาสัมพันธ์ กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ