เจ้าตูบ "หลงป่านานแรมปี" เอาตัวรอดด้วยตัวเองมาตลอด จนในที่สุดก็มีคนมาพบและช่วยมันออกมา

คอมเมนต์:

​นับตั้งแต่หนีไปอยู่ในป่า เวลานอนมันจะต้องนอนหลับตาเพียงข้างเดียว เพื่อเฝ้าระวังอันตรายจากรอบตัว

หมายเหตุ:สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

    ในเดือนตุลาคม ปี 2016 Banditสุนัขตัวสีดำวัย 3 ปี ได้หนีออกจากคลินิกสัตว์ในการ์ดิเนอร์ นิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกาเจ้าหมาหนีไปอยู่ห่างจากที่ที่มันหลบหนีไปประมาณ 16 กิโลเมตร ซึ่งเป็นเขตป่าหนาทึบ และมันก็อยู่ที่นั่นเป็นเวลา 1 ปีครึ่ง แต่ไม่มีใครรู้เลย…

    จนกระทั่งเดือนที่แล้ว มีคนขับมอเตอร์ไซค์ผ่านแถวนั้น และสังเกตเห็น Bandit โดยยังคงใส่ปลอกคอที่ครอบครัวให้ไว้ คนขับมอเตอร์ไซค์คนนั้นจึงติดต่อไปยัง Nicole Asher จาก  Buddha Dog Rescue and Recovery (BDRR) ทันที

 

Sponsored Ad

 

    Asher บอกว่า “ทันทีที่เราได้รับแจ้ง เราได้ลงพื้นที่วางกับดักพร้อมซ่อนกล้องไว้ เพื่อเฝ้าดูการเคลื่อนไหวและพามันออกจากป่า” เธอบอกว่าอีกว่า “เมื่อฉันได้ยินว่ามันสวมปลอกคออยู่ ฉันอยากรู้จริงๆ ว่ามันเป็นหมาของใคร มาจากไหน และก็หวังว่ามันจะได้กลับไปหาครอบครัวอีกครั้ง”

 

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากที่วางกับดักและเฝ้าสังเกตมันตลอด 5 วันเต็ม ในที่สุด Bandit ก็เดินเข้ามาในกรงขนาดใหญ่ที่ Asher วางไว้ และเธอสังเกตเห็นว่ามันช่างเป็นหมาที่ขี้เล่นอะไรเบอร์นี้

Asher ไม่รอช้า เธอวิ่งไปยังกรงที่เจ้าหมาเดินเข้าไปทันที ก่อนจะสำรวจป้ายชื่อของมันและติดต่อหาเจ้าของของมัน แต่น่าเสีย เจ้าของตอบกลับมาพวกเขาไม่สามารถเลี้ยง Bandit ได้อีกต่อไปแล้ว

    ต่อมา Ramapo-Bergen Animal Refuge ซึ่งเป็นศูนย์พักพิงที่เป็นเพื่อนของ Asher ได้เสนอรับดูแล Bandit พร้อมทั้งพามันไปหาสัตวแพทย์ โชคดีที่ร่างกายเจ้าหมาไม่ผอมมากนัก เพราะป่าที่มันอยู่เป็นพื้นที่ที่นักล่าสัตว์มักจะทิ้งซากกวางเอาไว้ แต่มันยังคงอยู่ในอาการหวาดกลัว 

 

Sponsored Ad

 

    Asher บอกว่า “มันอยู่ในป่าด้วยความหวาดระแวง มันใช้เวลาครึ่งชีวิตในการต่อสู้เพื่อเอาตัวรอด ดังนั้นจึงต้องใช้เวลาสักระยะในการมันกลับมาอยู่ในบ้านได้อีกครั้ง”

 

Sponsored Ad

 

    ต้องรักษาอาการอักเสบจากเห็บ อย่างอื่นก็ไม่มีอะไรน่าห่วง เพราะสุขภาพของมันแข็งแรงดี เพียงแต่ต้องช่วยให้มันได้คลุกคลีกับคนบ่อยๆ เพื่อให้มันกลับมาเป็นสัตว์เลี้ยงปกติ 

    นับตั้งแต่หนีไปอยู่ในป่า เวลานอนมันจะต้องนอนหลับตาเพียงข้างเดียว เพื่อเฝ้าระวังอันตรายจากรอบตัว แต่ตอนนี้มันสามารถหลับได้อย่างยาวนาน และไม่ต้องกังวลอะไรอีกแล้ว

 

Sponsored Ad

 

ไม่เพียงแค่นั้น เรื่องราวของ Bandit ยังทำให้ผู้คนมากมายที่สัตว์เลี้ยงหายไป หวังจะได้เจอพวกมันอีกครั้ง เพราะเจ้าหมาแสดงให้เห็นว่ามันมีความฉลาดมากพอที่จะเอาตัวรอดเพียงลำพังได้

    ขณะนี้ Bandit อยู่ระหว่างปรับตัวให้เข้ากับสังคมมนุษย์ และหากมันกลับมาร่าเริงเป็นปกติแล้ว เจ้าหน้าที่ก็จะหาครอบครัวใหม่ให้มันต่อไป 

ชมคลิป

ที่มา : catdumb

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ