เจ้าแมวนอนข้างกรอบรูปคุณยายทุกวัน ยังคงคิดถึงและเฝ้ารอ แม้ยายไม่อยู่มา 3 ปีแล้ว

คอมเมนต์:

ความรักที่มีให้ไม่เคยเปลี่ยนแปลงเลย

    จริงๆ แล้ว สัตว์ทุกตัวมีความรู้สึกคล้ายกับมนุษย์ แม้บางครั้งมันจะไม่ค่อยแสดงออก หรือแสดงออกมาในทางที่มนุษย์ไม่ค่อยเข้าใจ แต่ที่จริงสัตว์มีความรู้สึกรัก เศร้า ดีใจ หรือเสียใจได้ เหมือนอย่างเรื่องราวของเจ้าแมวตัวนี้

    แมวส่วนใหญ่ จะไม่ค่อยแสดงความรู้สึกออกมาให้เห็นอย่างชัดเจนเหมือนสุนัข โดยเฉพาะด้านอ่อนโยน แต่หากได้มาเป็นครอบครัวเดียวกันแล้ว เชื่อว่าหลายคนก็คงจะได้ค้นพบด้านน่ารักและอ่อนโยนของมัน และไม่ว่าวันเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน ความรักของพวกมันที่มีต่อเจ้าของนั้น ไม่เคยเปลี่ยนแปลง

 

Sponsored Ad

 

    เพจ เพื่อนร่วมโลก ได้เผยภาพของแมวตัวหนึ่ง ที่พิสูจน์ให้เห็นว่าความรักของแมวที่มีต่อเจ้าของนั้นมากมายแค่ไหน โดยเจ้าเหมียวตัวดังกล่าวได้มานอนเฝ้ารูปคุณยายที่ไปอยู่บนฟ้าแล้วมานานถึง 3 ปี ซึ่งเจ้าเหมียวก็รู้เรื่องนี้ดี แต่การที่มันมาอยู่ใกล้ มานอนข้างๆ รูปคุณยาย ทำให้มันรู้สึกว่าคุณยายยังอยู่ด้วยเสมอ

 

Sponsored Ad

 

    ทางเจ้าของเล่าว่า “เจ้าเหมียวจะมานอนเฝ้ารูปคุณยายแบบนี้เป็นประจำ โดยจะเอาหน้าซุกกับรูปของคุณยาย จนเราทุกคนรับรู้ได้ว่ามันคงคิดถึงคุณยายสุดหัวใจ” 

    เธอยังบอกอีกว่าที่เจ้าเหมียวรักยายมากขนาดนี้ เพราะคุณยายได้เลี้ยงดูมันตั้งแต่เด็ก ทั้งคู่ใช้ชีวิตร่วมกันมานาน ทำทุกอย่างด้วยกัน มีความผูกพันอันแน่นแฟ้น จนกลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตของกันและกัน

    เรื่องนี้ได้สร้างความประทับใจให้ผู้คนจำนวนมาก ทั้งยังทำให้ตระหนักอีกว่าในช่วงที่แมวยังอยู่กับเรา ใส่ใจพวกมันให้มากๆ เพราะเราคือคนที่มันรักมากที่สุด

 ความคิดเห็นชาวเน็ต

.

.

โพสต์ต้นฉบับ

ที่มา : เพื่อนร่วมโลก

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ