สุนัขหน้าไม่หล่อ ไม่มีคนรับเลี้ยง แต่โชคดีเจอทาสใจดี รักและดูแล จนดังไปทั่วออนไลน์แล้ว

คอมเมนต์:

#ทาสหมา #ทาสแมว อย่ามองที่รูปร่างภายนอก ต้องไปรู้จักพวกเขาด้วยตนเองถึงจะรู้

    สุนัขหลายตัวที่มีโรคประจำตัวหรือมีหน้าตาที่แปลกแตกต่างจากสุนัขทั่วไป มักจะถูกทอดทิ้งหรือไร้คนเหลียวแล ทำให้ต้องเผชิญชะตากรรมบนโลกนี้เพียงลำพัง แต่ก็มีสุนัขบางตัวที่โชคดีเจอคนดีอุปถัมภ์เลี้ยงดูนะ

    สื่อต่างประเทศอย่าง PawsWorld ได้เปิดเผยเรื่องราวของสุนัขที่ชื่อ ชูปีย์ (Chupey) มันโชคดีมากที่ได้เจอคนดีและรักสัตว์ที่แม้หน้าตาจะแปลกไปหน่อย แต่พวกเขาก็ยินดีที่จะรับเลี้ยง คาลีย์ คาร์ไลล์ (Kaley Carlyle) เธอทำงานมูลนิธิช่วยเหลือสัตว์มานานกว่า 10 ปีแล้ว เธอมีความรักและเมตตาต่อสัตว์เป็นอย่างมาก  โดยจะคอยดูแลช่วยเหลือสัตว์ตัวอื่นๆ ที่ถูกทอดทิ้ง แม้ว่าบางตัวจะมีหน้าตาที่ไม่น่ารักก็ตาม

 

Sponsored Ad

 

    เมื่อ 3 ปีที่แล้วเธอโชคชะตานำพาให้เธอมาพบกับสุนัขตัวน้อยที่ชื่อ ชูปีย์ ในตอนนั้นมันยังเป็นลูกสุนัขอยู่เลย เนื่องจากไม่มีใครต้องการมัน คาลีย์จึงอาสานำมันกลับบ้านไปดูแลก่อน โดยหวังว่าในอนาคตจะช่วยมันหาครอบครัว หาบ้านที่แสนอบอุ่นให้กับมัน

    เนื่องจากชูปีย์มีความบกพร่องทางพันธุกรรม มันมีโครโมโซมมากกว่าสุนัขตัวอื่น ซึ่งทำให้ดูแตกต่างและมีเสน่ห์เฉพาะตัว ตาของมันเล็กมาก หูพับไปข้างหลัง และฟันค่อนข้างใหญ่ ที่โดดเด่นที่สุดคือลักษณะของปากที่เปิดออกจนเห็นฟัน ซึ่งทำให้ดูเหมือนยิ้มตลอดเวลานั่นเอง 

 

Sponsored Ad

 

    ในตอนแรกที่คาลีย์พบมัน มันทำให้หัวใจของคาลีย์แทบละลายเพราะเธอรู้สึกถูกชะตากับมันมาก จนในที่สุดเธอก็ตัดสินใจอย่างไม่ลังเลที่จะช่วยเหลือชูปีย์ แต่แล้วเมื่อเวลาผ่านไปนานเข้า ก็ดูเหมือนว่าจะไม่มีใครยอมรับมันไปเลี้ยงเลย  ดังนั้น คาลีย์ก็เลยขอรับเลี้ยงมันไว้อย่างเป็นทางการและตลอดไป

 

Sponsored Ad

 

    แม้ว่ามันจะสุขภาพร่างกายที่ผิดแปลก แต่ก็ไม่ส่งผลกระทบนิสัยของมันเลย มันเป็นสุนัขที่ร่าเริง น่ารัก และมีจิตใจที่เมตตามาก มันเข้ากับคนได้ง่าย คาลีย์บอกว่า ตลอดเวลาที่มันเข้ามาเป็นสมาชิกภายในครอบครัวของเธอ มันเป็นสุนัขที่น่ารัก และสร้างความสดใสให้คนในครอบครัวเป็นอย่างดี แม้จะบกพร่องทางร่างกาย แต่จิตใจและนิสัยของมันกลับทำให้หัวใจพองโต 


    ชูปีย์เล่นกับน้อง

 

Sponsored Ad

 

    น่ารักแบบนี้ขอจุ๊บๆ ทีนึงนะ

    ใครที่อยากติดตามความน่ารักของเจ้าชูปีย์ก็สามารถเข้าไปชมภาพความน่ารักของมันได้ที่ Instagram @cheers.for.chupey ดูผ่านๆ อาจดูไม่น่ารัก แต่พอได้รู้จักมันแล้วจะรู้ว่ามันนิสัยน่ารักมากจริงๆนะ

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก !!!! <<<

ที่มา: pawsworld,FB Cheers For Chupey | เรียบเรียงโดย หมาแมวชวนกันยิ้ม

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ