ประทับใจ! "พลายแดนสยาม" ช้างไทยน้ำใจงาม อาสาช่วยยกต้นไม้กีดขวางถนนกลางดึก

คอมเมนต์:

สุดยอดครับ ชื่นชมทั้งควาญช้างและ #พลายแดนสยาม เลย

    เหตุการณ์น่าประทับใจในคืนฝนตกหนัก เกิดพายุฝนตกหนัก ทำให้ต้นไม้ล้มกีดขวางทางจราจร รถติดไม่สามารถขยับไปไหนได้เลย โชคดีที่ได้ช้างไทยหัวใจจิตอาสา ช่วยเคลียร์เส้นทางให้ จนเปิดการจราจรได้สำเร็จ

    ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า "วีระวัช ไตรยศ" ได้ไลฟ์สดเหตุการณ์ในคืนวันที่ 24 เม.ย. ที่ผ่านมา เผยให้เหตุการณ์ขณะเกิดเหตุฝนตกหนักลมแรงทำเอาต้นไม้กิ่งไม้หักขวางถนนสายลำปาง-แพร่

 

Sponsored Ad

 

    ทำให้รถติดหนัก ไม่สามารถไปต่อได้ นับว่าเป็นโชคดีที่ได้ "พลายแดนสยาม" ที่กำลังจะเดินทางกลับชัยภูมิพอดี อาสาลงไปช่วยยกต้นไม้ใหญ่ เคลียร์เส้นทางท่ามกลางฝนที่ตกลงมาอย่างหนัก จนสามารถเปิดการจราจรได้ ท่ามกลางเสียงเสียงชื่นชมในความมีน้ำใจของเจ้าของช้างและความน่ารักแสนรู้ของพลายแดนสยาม

 

Sponsored Ad

 

    ด้านเจ้าของเล่าว่า วันเกิดเหตุกำลังจะเดินทางกลับ จ.ชัยภูมิ หลังจากที่พาช้างพลาย "แดนสยาม" อายุ 16 ปี ไปร่วมประเพณีบุญเดือน 6 ที่บ้านเกิด ระหว่างที่เดินทางมาถึงที่เกิดเหตุ ซึ่งอยู่ในพื้นที่ จ.แพร่ 

    ระหว่างทางเห็นว่ารถติด รถคันของตนคันที่ 4 พอดี จึงลองลงไปดูว่าเกิดอะไรขึ้น เป็นอุบัติเหตุหรือเปล่า ก่อนจะพบว่ามีต้นไม้ล้มขวางถนน คาดว่าน่าจะล้มก่อนที่รถของตนไปถึงเพียง 5 นาทีเท่านั้น จึงให้ "แดนสยาม" ลงจากรถมาช่วยลากต้นไม้ออกจากถนน เพื่อเปิดทางให้รถสัญจรผ่านไปได้ 

 

Sponsored Ad

 

    ต่อมาเจ้าของก็ได้อัปเดตเพิ่มเติมหลังจากที่นำช้างพลายแดนสยามลงไปช่วยยกต้นไม้ว่า ได้เดินทางกลับที่จังหวัดชัยภูมิอย่างปลอดภัยแล้วและขอพาน้องช้างไปพักผ่อน เนื่องจากเหนื่อยล้าจากการเดินทางไกล

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : วีระวัช ไตรยศ

บทความที่คุณอาจสนใจ