แมวหนีเที่ยวหลงทางหายไปนาน 1 อาทิตย์ ก่อนจะมาโผล่หน้าบ้านกดกริ่งเรียกให้ทาสเปิดประตู

คอมเมนต์:

ก็นึกว่าจะไม่กลับมาศะ

    เชื่อว่าทาสหลายคน เมื่อรู้แมวหายออกจากบ้าน เป็นต้องร้อนใจออกตามหาให้ทั่ว เช่นเดียวกับครอบครัวนี้ที่ออกตามหาน้องแมวหลังจากรู้ว่ามันหายออกจากบ้านไป ก่อนจะเฮลั่น เมื่อน้องมาโผล่อยู่หน้าบ้าน แถมยังกดกริ่งเรียกคนในบ้านมาเปิดประตูให้อีกด้วย

    ครอบครัวหนึ่งในลองไอส์แลนด์ รัฐนิวยอร์ก ได้กลับมาพบกับแมวที่หายไปอีกครั้ง ต้องขอบคุณความฉลาดของแมวและกล้องกริ่งประตูที่แจ้งเตือนเจ้าของของเธอถึงการกลับบ้านอย่างปลอดภัย

 

Sponsored Ad

 

    Whitley เล่าว่า ครอบครัวของเธอเพิ่งย้ายมาอยู่ในชุมชนแห่งนี้ได้เพียงไม่นาน ซึ่งครอบครัวได้เลี้ยงแมว 1 ตัวสีเทาขนสั้นวัย 8 ปี ชื่อว่า Lilly

 

Sponsored Ad

 

    Lilly แมวเป็นแมวรักอิสระ ชอบออกไปเล่นนอกบ้าน แต่ทุกครั้งเวลาเธอเรียกหา มันก็จะเดินกลับบ้านได้เอง แต่ล่าสุดหลังจากที่มันออกไปเที่ยวเล่นนอกบ้าน มันก็ไม่กลับมาอีกเลยเป็นเวลาเกือบ 1 สัปดาห์

    เธอคิดว่าน่าจะเป็นเพราะครอบครัวเพิ่งย้ายบ้านมา ทำให้ Lilly อาจจะไม่คุ้นชินเส้นทาง ซึ่งหลังจากที่รู้ตัวว่า Lilly หายไปครอบครัวพยายามออกตามหา แต่ก็ไร้วี่แวว

    จนกระทั่งวันเวลาผ่านไป 1 สัปดาห์ ในช่วงดึกของวันที่ 14 ส.ค. ขณะที่ครอบครัวกำลังนั่งดูโทรทัศน์กันอยู่นั้น จู่ ๆ ก็ได้ยินเสียงกริ่งหน้าบ้านดังขึ้น

 

Sponsored Ad

 

    สามีของเธอเลยเดินไปดู ปรากฏว่าเป็น Lilly นั่นเอง ที่กดกริ่งเรียกคนในบ้าน ทุกคนในบ้านรวมทั้งลูก ๆ ต่างก็ร้องเฮลั่น ดีใจในที่สุดก็ได้ Lilly กลับคืนสู่อ้อมกอดอีกครั้ง 

    ในตอนแรกครอบครัวไม่มีใครเชื่อว่า Lilly จะสามารถกดกริ่งหน้าบ้านเองได้ แต่พอมาตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด ก็พบว่า Lilly กระโดดขึ้นมากดกริ่งหน้าบ้านจริง ๆ

 

Sponsored Ad

 

    ต้องขอบคุณในความฉลาดของมัน หลังจากนี้ครอบครัวสัญญาว่าจะดูแล Lilly เป็นอย่างดีและจะไม่ปล่อยให้เกิดเหตุการณ์นี้อีกเป็นครั้งที่สอง

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : foxnews

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ