สัตวแพทย์และชาวเน็ตแชร์ "ชื่อสัตว์เลี้ยง" สุดแปลกในไทย บางชื่อไม่เคยได้ยินมาก่อน

คอมเมนต์:

ยอมใจเจ้าของที่ตั้งชื่อให้น้อง ๆ เลยจริง ๆ แต่ละชื่อคือคิดได้ไงอ่ะ 55555

    ทำเอาชาวเน็ตถึงกับฮาสนั่น เมื่อสัตวแพทย์และเหล่าพนักงานที่ทำงานคลินิกรักษาสัตว์ พากันออกมาแชร์ชื่อสุดแปลกของเหล่าสัตว์เลี้ยงที่เจ้าของพามารักษาคลินิก งานนี้ทำเอาหลายคนถึงกับช็อก เพราะแต่ละชื่อนั้นได้เรียกได้ว่า นอกจากจะแปลกแล้ว บางชื่อทั้งอ่านยากและไม่รู้ว่ามีความหมายว่าอะไร 

    โดย TikTok ช่อง @chanisaketbumrung ได้โพสต์คลิปแชร์ชื่อสัตว์เลี้ยงแปลก ๆ ในไทย แล้วอึ้งมาก แต่ละชื่อแอดไม่เคยได้ยินเลย ยอมใจความครีเอทในการตั้งชื่อสัตว์เลี้ยงของเจ้าของเลยจริง ๆ เช่น น้องลูกกะโปก, น้องจั๊กกะเหลน, น้องปาทังกี้, น้องด๊วบ, น้องมาไง, น้องกระเพาะ, น้องอสุชินทราหู, น้องอาโคย, น้องเยียร์ปืนกล

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากที่คลิปแรกเผยแพร่ออกไป ก็เรียกเสียงฮือฮาให้กับชาวเน็ตจำนวนมาก เพราะบางชื่อก็คิดไม่ถึงว่าเจ้าของจะนำมาตั้งชื่อให้กับสัตว์เลี้ยงของตัวเอง จนมีคลิปรวมชื่อสัตว์สุดแปลก EP2  EP3 และ EP4 ออกมาเรื่อย ๆ ซึ่งแต่ละ EP นั้นมีแต่ชื่อแปลก ๆ ไม่เคยได้ยินทั้งนั้นเลย เช่น น้องกีนูน, น้องโก่ยโด่ย, น้องทะเบียนบ้าน, น้องแอ๊ะแอ๊ะ, น้องผ้าเช็ดตี*น, น้องแซ๊กแง๊ก, น้องหัวเข่า, น้องมะเร็ง, น้องพิชญ์พิสิฐฎ์เสฎ, น้องไปไหนกันหมด, น้องอาวุธสังหาร, น้องซาลาเปาหมูสับไข่เค็ม, น้องพสุธากัมปนาท, น้องเห็ดเหี่ยว, น้องหัวแม่ตี*น, น้องประวิตร, น้องมดลูก

 

Sponsored Ad

 

ชมคลิป

@chanisaketbumrung ep.4 มาละจ้าา #สัตวแพทย์ #รักษาสัตว์ #fyp #กรีนสกรีน @รับจ้างรักษาสัตว์ ♬ Monkeys Spinning Monkeys - Kevin MacLeod & Kevin The Monkey

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<< 

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากนี้แล้วในช่องติ๊กต็อกของ โรงพยาบาลสัตว์ตลิ่งชัน ก็ได้แชร์ชื่อแปลกของสัตว์เลี้ยงที่มาใช้บริการที่โรงพยาบาลเช่นกัน แต่ละชื่อเรียกได้ว่าแปลกสุด ๆ เช่น น้องข้างถนน, น้องอาไฉ่, น้องเชาวลิต, น้องสมรักษ์, น้องรั่ว, น้องเงิบ, น้อง งง, น้องทางด่วน, น้องโบ๊ะบ๊ะ เป็นต้น

ชมคลิป

@talingchanpet ตอบกลับ @tiktoktookta มาตามคำเรียกร้องค่า🥰 ใครเคยเจอชื่อไหนแปลกๆบ้าง คอมเม้นต์บอกกัน⁉️ #โรงพยาบาลสัตว์ #สัตว์เลี้ยง #สวนสัตว์tiktok #ทาสหมา #ทาสแมว ♬ Away With Me - Andrew Joy

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<< 

    นี่แค่ตัวอย่างชื่อแปลกบางส่วนเท่านั้นนะคะ เพื่อน ๆ มีใครเคยเจอชื่อน้องหมาน้องแมวแปลก ๆ กว่านี้อีกไหม ส่งเข้าประกวดกันได้น้าาา

ที่มา : TikTok@chanisaketbumrung, TikTok@talingchanpet

บทความที่คุณอาจสนใจ