ผู้หญิงคนเดียว ผู้ดูแล "สุนัขจรกว่า 200 ชีวิต" บนเกาะสีชัง มากว่า 10 ปี ด้วยหัวใจที่ไม่หวังสิ่งตอบแทน

คอมเมนต์:

ทุกวันเธอจะหุงข้าววันละ 10 หม้อ ไปแจกน้องหมา ด้วยความเมตตาและตั้งใจจะช่วยสัตว์บนเกาะแห่งนี้

    ในสังคมไทยนั้น ยังคงมีสัตว์อีกหลายชีวิต ที่ต้องอยู่อย่างยากลำบาก บางวันแทบไม่มีเศษอาหารตกถึงท้อง แต่ด้วยน้ำใจของพลเมืองดีหลายๆ คน ก็ทำให้พวกเขามีชีวิตต่อไปได้ เช่นเดียวกับเรื่องราวของหญิงสาวคนนี้

    เพจเฟซบุ๊ก ปันน้ำใจสู่หมาจรจัดเกาะสีชัง ได้เปิดเผยเรื่องราวของ "พี่นุช" ผู้หญิงเพียงคนเดียว ที่คอยดูแลสัตว์บนเกาะสีชังมากว่า 10 ปี ไม่ว่าจะเป็นสุนัข แมว หรือแม้กระทั่งหมูป่า ด้วยหัวใจที่มีเมตตามาโดยตลอด

 

Sponsored Ad

 

    โดยพี่นุช จะมาให้อาหารหมา แมว และหมูป่าทุกวัน ซึ่งจะเริ่มตั้งแต่ 4โมงเย็น เสร็จตอนช่วง 3 ทุ่ม ทำแบบนี้มานานแล้ว เนื่องจากสุนัขและหมูป่าไม่มีเจ้าของบนเกาะเยอะมาก เป็นร้อยๆ ตัวเลยทีเดียว

 

Sponsored Ad

 

    พี่นุช จะคอยหุงข้าววันละ 10 หม้อ นำขึ้นรถมอเตอร์ไซค์พ่วงเก่าๆ เพื่อตระเวนไปแจกให้กับสุนัขจร แมวและหมูป่า ที่เมื่อได้ยินเสียงรถของพี่นุช ก็จะวิ่งมารอรับอาหารด้วยความดีใจ พี่นุชทำไปด้วยความเมตตาและตั้งใจที่จะช่วยสัตว์ต่างๆ บนเกาะแห่งนี้

    นอกจากนี้ ก็ยังมีน้ำใจจากผู้ใจบุยอีกหลายๆ คน ที่ช่วยเหลือทั้งเงินและอาหารให้พี่นุช มาช่วยเหลือเหล่าสัตว์บนเกาะ โดยสุนัขจรเหล่านี้ได้รับการทำหมันไปเยอะแล้ว ตัวไหนจับได้ก็จะรีบจับไปทำที่โรงพยาบาลสัตว์ แต่จนกระทั่งทุกวันนี้ ก็ยังมีคนเอามาปล่อยเรื่อยๆ

 

Sponsored Ad

 

ภาพจากเฟซบุ๊ก ปันน้ำใจสู่หมาจรจัดเกาะสีชัง

    ปัจจุบัน น้องหมาบนเกาะสีชังกำลังวิกฤติอย่างหนัก เนื่องจากหลายๆ คนเริ่มจะหลงลืมชีวิตของพวกเขาไป และทำให้พี่นุชที่ต้องเลี้ยงดูด้วยกำลังแรงกายแรงทรัพย์ของตัวเอง เริ่มไม่ค่อยไหวแล้ว ได้แต่พยายามอย่างสุดความสามารถเพื่อให้น้องๆ ได้อิ่ม

 

Sponsored Ad

 

    ทางเพจได้ระบุว่า พี่นุช ได้เป็นตัวกลางส่งมอบให้สัตว์ด้อยโอกาสเหล่านี้แล้ว เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่า ทุกท่านคงจะไม่ปล่อยให้ผู้หญิงคนนี้ต้องเหนื่อย แบ่งปันถ้าท่านมี ให้โอกาสน้องๆ บนเกาะสีชังได้อิ่มด้วย สิ่งที่อยากได้คือ ไก่บด อาหารเม็ด และข้าวสาร

ภาพจากเฟซบุ๊ก ปันน้ำใจสู่หมาจรจัดเกาะสีชัง


โพสต์ดังกล่าว

ที่มา : ปันน้ำใจสู่หมาจรจัดเกาะสีชัง

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ