เจ้าหมาขี้เกียจรอเจ้าของ นั่งรถขึ้นรถบัส ไปสวนสาธารณะ ไป-กลับ เองทุกวัน

คอมเมนต์:

เก่งจังลูก ไปเอง-กลับเองได้ด้วย

    สำหรับมนุษย์ส่วนใหญ่ทั่วๆไป การจะลากตัวเองออกจากบ้าน เพื่อไปออกกำลังกายนั้นเป็นเรื่องที่ไม่ง่ายเลยทีเดียว แต่วันนี้เรามีตัวอย่างที่ดีมาให้ทำตาม นั่นก็คือเจ้าหมาที่รักการออกกำลังกายตัวนี้

    เจ้าหมา Eclipse สุนัขพันธุ์ลาบราดอร์มัสทิฟฟ์สีดำ ที่สามารถขึ้นรถไปออกกำลังกายเองโดยไม่ต้องง้อใครๆ

 

Sponsored Ad

 

     ส่วนเจ้าของก็คือ Jeff Young ปกติแล้วทั้งคู่จะเดินไปที่ป้ายรถบัสที่ Seattle ก่อนที่จะมุ่งหน้าไปยัง Belltown Dog Park ซึ่งเป็นสวนสาธารณะสำหรับสุนัข Robbie Lauren ซึ่งเป็นผู้ที่อาศัยอยู่ใน Seattle เล่าว่าเธอมักจะเห็น Eclipse เดินทางมาเอง มันรู้ว่าต้องมาที่ไหน แถมไม่ต้องมีเจ้าของตามมาด้วย

 

Sponsored Ad

 

    เธอเล่าอีกว่าเจ้า Eclipse รอเจ้าของอยู่นาน สุดท้ายไม่ทันใจ เลยวิ่งมาขึ้นรถบัสเองซะเลย

    คนขับก็จำได้ด้วยนะ เพราะเป็นขาประจำ พอไปถึงจุดหมายปลายทาง เขาก็เปิดประตูให้มันลง แล้วหลังจากนั้นเจ้าของก็ตามมาทีหลัง แต่พอรู้ว่ามันมาเองได้แล้ว Jeff ก็เริ่มปล่อยให้มันเดินทางมาเอง แล้วไม่กี่ชั่วโมงมันก็กลับบ้านเองได้

 

Sponsored Ad

 

    ในทุกๆ วันมันจะออกจากบ้านเอง แล้วขึ้นรถบัสที่จุดเดิม เพื่อออกไปวิ่ง พบปะเพื่อนฝูง แล้วหลังจากนั้นมันก็จะขึ้นรถบัสกลับมาเอง

 

Sponsored Ad

 

    น้องหมาไม่ได้ขึ้นฟรีด้วยนะ มันมีบัตรเอาไว้แปะเวลาขึ้นรถด้วย ห้อยไว้ที่คอของมัน คนที่เดินทางเส้นนี้บ่อยๆ ก็เริ่มเห็นมัน ถ่ายรูป แล้วก็โพสต์ลง จนตอนนี้มันกลายเป็นคนดังประจำรถบัสสายนี้แล้ว

     Lauren คนในพื้นที่อีกคนก็เล่าว่าผู้คนชอบใจมากทุกครั้งเวลาเห็นมันเดินขึ้นมาบนรถ มันทำให้ผู้คนยิ้มได้ และพยายามที่จะเลือกที่นั่งใกล้ๆ น้องหมา

 

Sponsored Ad

 

    ส่วนตำรวจก็ไม่ได้ว่าอะไร เพราะว่ามันไม่ได้สร้างความเดือดร้อน แต่บางครั้งเจ้าของก็จะได้รับสายจากคนแปลกหน้าแจ้งว่าหมาของเขาหาย แต่พอเล่าเรื่องให้ฟัง ทุกคนก็เข้าใจ

     แล้วตอนนี้ เจ้าหมาก็มีเพจเป็นของตัวเองด้วย ชื่อว่า Eclipse Seattle’s Bus Riding Dog ถ้าใครชื่นชอบ จะขอสมัครเป็นแฟนคลับ ก็สามารถไปติดตามกันได้เลยนะ

ข้อมูลและภาพจาก Catdumb

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ