"นกเงือกหนุ่ม" ออกมาหาปลากลับไปเซอร์ไพรส์เมีย พลาดตัวเลอะโคลน ต้องทำตาปริบๆ รอคนใจดีมาช่วย

คอมเมนต์:

กะจะโชว์สาวสักหน่อย เสียฟอร์มเลย

    เชื่อว่าคงไม่ได้มีทุกคนที่มีโอกาสได้เห็นนกเงือกตัวเป็นๆ และยิ่งถ้าใกล้ถึงขนาดที่เจ้านกเงือกยอมให้จับแล้ว ก็คงยิ่งหาโอกาสได้ยากเข้าไปใหญ่ แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะไม่มีโอกาสเกิดขึ้นเลย เหมือนเรื่องราวของเจ้านกเงือกหนุ่มรายนี้

    เพจเฟซบุ๊ก เรารักษ์เกาะยาว ได้โพสต์ภาพของนกเงือกหนุ่มที่เลอะโคลนไปทั้งตัว ขยับไปไหนไม่ได้ ได้แต่ทำตาปริบๆ รอคนใจดีลงมาช่วย โดยเขาก็ได้เล่าเรื่องราวเบื้องหลังภาพนี้เอาไว้ว่า มีคนแจ้งมาว่ามีนกเงือกตกลงไปในทะเล เมื่อไปดูก็พบนกเงือกตัวนี้ยืนตีหน้าเซ่อ ทำตาปริบๆ ใกล้ต้นไม้ เพราะตกลงไปในโคลนริมทะเล

 

Sponsored Ad

 

ภาพจากเฟซบุ๊ก เรารักษ์เกาะยาว

    โชคดีที่เจ้านกเงือกหนุ่มไม่ได้เป็นอะไรมาก เขาจึงช่วยเดินลุยโคลนลงมาพามันไปอาบน้ำล้างโคลน และเมื่อเห็นว่าเป็นนกเงือกตัวผู้ ก็กังวลว่าตอนนี้ตัวเมียจะกำลังรออาหารอยู่ในโพรงหรือเปล่า เพราะช่วงนี้นกเงือกกำลังเข้าโพรง

 

Sponsored Ad

 

    จากสภาพการณ์ ชายหนุ่มคาดว่า เจ้านกเงือกหนุ่มอาจจะอยากหาปลาสักตัว หาซีฟู้ดไปเซอร์ไพรส์เมียที่รออยู่ คิดว่าคงเป็นนกวัยรุ่นที่บินตกโคลนแน่นอน พอปีกโดนโคลนก็เลยบินกลับไม่ได้ ได้แต่ยืนรอหวังให้มีผู้ใจดีลงมาช่วยพาไปอาบน้ำ

    สุดท้ายแล้ว เจ้านกเงือกหนุ่มก็ได้รับการช่วยเหลือ ชายหนุ่มผู้ใจดีช่วยพามันไปอาบน้ำ และตากแดดจนกว่าตัวจะแห้ง เพื่อที่ปีกของมันจะกลับมาใช้การได้เป็นปกติ จะได้สามารถบินกลับรังได้

 

Sponsored Ad

 

.

    ซึ่งเมื่อโพสต์เผยแพร่ออกไป ก็ได้มีผู้ที่สนใจเข้ามาแสดงความคิดเห็นมากมาย หลายคนเอ็นดูในความน่ารักของพ่อนกเงือก อุตส่าห์จะมาหาปลาไปเซอร์ไพรส์เมีย แต่กลับลื่นตกโคลนซะอย่างนั้น แต่งานนี้นอกจากซีฟู้ดจะไม่ได้ ยังกลับโพรงไม่ตรงเวลาอีก สงสัยพ่อนกเงือกคงต้องหาคำอธิบายไว้ดีๆ แล้ว

ความคิดเห็นชาวเน็ต

.

ที่มา : เฟซบุ๊ก เรารักษ์เกาะยาว

บทความที่คุณอาจสนใจ