"ลูกสิงโตขาว" ลูกแม่ละเลย จนถูกนำมาเลี้ยงแยก จนกลายเพื่อนสนิทกับลูกหมาวัย 8 สัปดาห์

คอมเมนต์:

เป็นความสัมพันธ์ที่น่ารักมากๆ เลย

หมายเหตุ:สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

    เรื่องราวของลูกสิงโตขาวที่เกิดขึ้นในสวนสัตว์แห่งหนึ่งในแอฟริกาได้ถูกเจ้าหน้าที่แยกเลี้ยง หลังจากที่แม่สิงโตไม่ได้ให้ความสนใจกับลูกน้อยบางตัว จนทำให้ลูกสิงโตสีขาวน้อยตัวนี้ ได้กลายมาเป็นเพื่อนสนิทและลูกหมา

    สิงโตขาว เป็นลักษณะพิเศษทางภาวะพันธุกรรมที่เรียกว่าภาวะด่าง (leucism) ซึ่งเป็นสาเหตุให้สีซีดลง เป็นภาวะที่พบในเสือโคร่งขาวเช่นเดียวกัน ภาวะนี้คล้ายกับภาวะการมีเม็ดสีมากเกินไป (melanism) เช่นเดียวกับเสือดำ ลักษณะของสิงโตขาวไม่ใช่ภาวะเผือก ยังมีเม็ดสีปกติในตาและเนื้อหนัง

 

Sponsored Ad

 

    ลูกสิงโตขาวตัวนี้มีชื่อว่า Navaro วัยสามสัปดาห์ได้กลายมาเป็นเพื่อนสนิทกับลูกหมาที่มีชื่อว่า Nola วัยแปดสัปดาห์

 

Sponsored Ad

 

    ทั้งคู่สนิทสนมกลมกลืนกันเป็นอย่างดี นอกจาก Nola แล้วในสถานที่แห่งนี้ยังมีสุนัขตัวอื่นๆที่มาเล่นกับ Navaro อีกด้วย แน่นอนว่าเจ้า Navaro คงคิดว่าสุนัขพวกนี้คือพี่น้องของมันไปแล้วจริงๆ

    แม้ว่าเจ้า Navaro จะเป็นลูกสิงโตที่แตกต่างจากลูกสิงโตทั่วไป แต่มันก็เหมือนเด็กน้อยที่ไม่ประสีประสา เป็นเด็กน้อยที่ต้องการความรักความอบอุ่น

 

Sponsored Ad

 

    เรื่องราวสุดอบอุ่นของทั้งคู่ได้ถูกเผยแพร่ในยูทูปและมีผู้เข้าชมหลายล้านคน ต่างก็บอกว่าความสัมพันธ์ของทั้งคู่ช่างน่ารักน่าเอ็นดูเหลือเกิน

 

Sponsored Ad

 

เจ้า Navaro ยังชอบนอนให้เกาพุงอีกด้วยนะ

    แม้ตอนนี้พวกมันจะสามารถอยู่ด้วยกัน เป็นเพื่อนเล่นด้วยกันได้ แต่เมื่อถึงเวลา Navaro จะได้กลับเข้าไปอยู่กับสิงโตขาวตัวอื่นๆ และอาจจะเศร้าซักหน่อยที่ต้องห่างเพื่อนสนิทในวัยเด็กอย่าง Nola ไป

ชมคลิปวิดีโอ

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิก !!!! <<<<<

    สุนัขไม่ได้เป็นเพียงสัตว์เลี้ยงที่ซื่อสัตย์ที่สุดสำหรับมนุษย์ แต่พวกมันสามารถผูกสัมพันธ์ได้กับสัตว์หลากหลายชนิดบนโลกใบนี้

ที่มา : urdogs | เรียบเรียงโดย หมาแมวชวนกันยิ้ม 

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ