แม่หมาร้องเรียกให้คนช่วย วิ่งนำทางกู้ภัยไปช่วยลูกน้อยจากโพรง หลังน้ำท่วมคาบออกมาไม่ได้

คอมเมนต์:

ขอบคุณกู้ภัยและชาวบ้านที่อยู่ระแวกนั้นที่ไม่ทิ้งน้อง ๆ ไว้ข้างหลัง

    สัญชาตญาณความเป็นแม่เมื่อลูกน้อยอยู่ในอันตราย ไม่อาจนิ่งเฉยได้ ร้อนใจวิ่งเข้าหามนุษย์ ร้องเรียกให้คนมาช่วยเหลือ อย่างเช่นแม่หมาตัวนี้ที่วิ่งนำทางกู้ภัยให้มาช่วยเหลือลูกน้อย หลังฝนตกน้ำท่วมโพรง คาบลูกออกมาไม่ทัน 

    ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า นาวา แสงจันทร์ ได้เผยเรื่องราวอันแสนระทึกใจ ขณะที่กู้ภัยกำลังช่วยเหลือลูกหมาออกมาจากโพรงใต้ตึกแห่งหนึ่ง พร้อมได้ระบุข้อความไว้ว่า...

 

Sponsored Ad

 

    "สุนัขเป็นสัตว์เดรัจฉานยังรู้จักรักลูกแล้วเหตุไฉนคนเราถึงได้เอาลูกไปทิ้งตามสถานที่ต่าง ๆ มาดูคลิปนี้กันครับ เป็นคลิปที่แม่สุนัขคลอดลูกไว้ในโพรงใต้อาคารแล้วมีฝนตก เมื่อคืนที่ผ่านมาจึงทำให้น้ำนั้นไหลเข้าไปท่วมตรงที่ลูกมันอยู่ 

    ชึ่งไม่สามารถคาบออกมาใด้เพราะต้องว่ายน้ำข้ามออกมาตรงทางออกมันเลยต้องหาตัวช่วยด้วยการวิ่งมาตามให้คนที่เดินผ่านไปผ่านมานั้นช่วยเอาลูกของมันออกจากโพรงใต้ดินนั้นที

 

Sponsored Ad

 

    พวกเรายินดีที่ได้ช่วยชีวิตอีก 2 ชีวิต ทั้งที่ไม่ใช่เผ่าพันธุ์เดียวกันแต่มีชีวิตเหมือนกันรักตัวกลัวตายเหมือนกัน และที่สำคัญความเป็นแม่นั้น สำคัญเสมอจะอยู่ในสภาวะไหน ลูกต้องมาเป็นที่ 1 ครับ"

 

Sponsored Ad

 

    จากความช่วยเหลือพี่ ๆ กู้ภัยและชาวบ้านละแวกนั้น ในที่สุดก็สามารถช่วยลูกน้อยทั้ง 3 ตัวของมันออกมาได้สำเร็จ 

.

 

Sponsored Ad

 

ชมคลิป 

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

    ด้านชาวเน็ตจำนวนมากก็ได้เข้ามาคอมเมนต์ขอบคุณในน้ำใจของพี่ ๆ กู้ภัยและชาวบ้าน บางคนถึงกับบอกว่า ยอมใจพี่ ๆ กู้ภัยเลย เพราะถ้าเป็นตนเองคงไม่กล้าลงไป เพราะเป็นคนกลัวความสกปรก 

    แม้ว่าคลิปดังกล่าวจะผ่านมากว่า 2 ปีแล้ว แต่ก็แสดงให้เห็นถึงน้ำใจในมนุษย์ที่พร้อมช่วยเหลือสัตว์ที่กำลังตกทุกข์ได้ยาก

ที่มา : นาวา แสงจันทร์

บทความที่คุณอาจสนใจ