ชายเข็นรถพร้อมหมา 3 ตัว จู่ๆ ก็เจอ "น้องหมา" โดนทิ้งข้างถนน ถ้าปล่อยไว้มันคงไม่มีอะไรกิน

คอมเมนต์:

ใครใจร้ายเอาน้องมาทิ้งงงงง !!!

    บังเกิดเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่สะท้อนให้เห็นน้ำใจคนไทยไม่ทิ้งกันของแท้ ที่เหตุการณ์ต่อไปนี้ นอกจากจะเป็นการแสดงน้ำใจต่อกันระหว่างเพื่อนมนุษย์แล้ว ยังเป็นการสื่อให้เห็นถึงน้ำใจของมนุษย์ที่มีต่อสัตว์น้อยตาดำ ๆ อีกด้วย เมื่อผู้ใช้งานเฟซบุ๊กชื่อ อลงกร บัวชัย ได้ออกมาเล่าว่า บังเอิญผ่านไปพบชายรายหนึ่งเข้าระหว่างทาง ขณะกำลังเดินทางอยู่บนถนน 304 ราชสีมา - กบินทร์บุรี  ด้วยสะดุดตาที่เห็นเดินเข็นรถโดยมีสุนัขนั่งอยู่ภายใน 3 ตัว ท่าทางสงบเสงี่ยมเรียบร้อย 

    เขาจึงตัดสินใจจอดรถเข้าไปทักทาย สอบถามชายรายนี้ว่ามาจากไหน ได้คำตอบว่ากำลังจะเดินทางเข้าจังหวัดนครราชสีมา ส่วนสุนัข 3 ตัวนี้ แกบอกว่าผ่านไปได้ยินลูกสุนัขส่งเสียงร้อง ก่อนเดินเข้าไปพบลูกสุนัข 2 ตัว ไม่รู้ใครเอามาปล่อยไว้ จึงช่วยลูกสุนัขมา เมื่อถามว่าจะนำไปด้วยไหม แกก็บอกว่าเอาไป เพราะหากปล่อยทิ้งไว้ ก็ไม่รู้ว่าน้องจะได้กินอะไร เผลอ ๆ อาจถูกรถชน 

 

Sponsored Ad

 

    โดยงานนี้เจ้าของโพสต์บอกว่า ตัวเขาเองก็ไม่มีอะไรนอกจากน้ำใจเล็ก ๆ น้อย ๆ ให้ชายรายนี้ ซึ่งในรถตนมีน้ำอยู่ 1 แพ็ค กับอีก 2 ขวดใหญ่ และขนม เห็นเหมือนแกจะหิว เลยมอบให้ไป พร้อมกับเงินอีกเล็กน้อย เผื่อเอาไว้ใช้ซื้ออาหาร ซึ่งหากใครที่ผ่านมา หรือเห็นชายตามภาพกับสุนัขของแก ก็สามารถช่วยเหลือกันได้ 

.

.

.

.

ข้อมูลและภาพ จาก onbnewstoday

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ