แห่เอ็นดูแมวสู้ชีวิต แต่ชีวิตสู้กลับ เจอน้ำท่วมสูง ลอยคอรอคนช่วยอยู่มุมห้อง

คอมเมนต์:

อย่าเรียกผมว่าเเมวให้ผมว่า "ผู้ชำนานการทางอุทกภัย"

    เรียกได้ว่าหนักหนาเอาการไม่เบาเลย สำหรับชาว กทม. หลังเกิดฝนตกลงมาอย่างหนัก ทำให้มีน้ำท่วมขังถนน บ้าน และร้านค้าต่าง ๆ รวมถึงร้านขายอุปกรณ์ดำน้ำร้านนี้ก็ไม่รอด โดยเพจ Scuba MHEE Freediving - Eco-friendly SCUBA Diving & Freediving center ซึ่งเป็นเพจของร้านขายอุปกรณ์ดำน้ำ ได้โพสต์ภาพ รายงานสภาพของร้านที่โดนน้ำท่วมเสียหายหลายจุด

    ซึ่งขณะนั้นพนักงานร้านได้กลับบ้านไปกันหมดแล้ว เหลือแต่ผู้จัดการร้านชื่อ "จอน แมคเคล็น" แมวไทยที่เจ้าของเลี้ยงไว้ในร้านฐานะผู้จัดการ ให้กลับมาอยู่บ้าน พอไปถึงร้านก็พบว่ามันเกาะบุย (Buoy) รอความช่วยเหลืออยู่ ด้วยสายตาที่อยากจะบอกว่า "มาช่วยเลาก่อนมนุษย์ !!"

 

Sponsored Ad

 

    โดยทางแอดมินเพจร้านระบุว่า "สมเป็นแมวร้านดำน้ำ ใช่ครับ ฝนตกหนักถล่มกรุงเมื่อคืน ร้านเราก็ไม่รอดน้ำเข้าจ้า สิ่งแรกที่เรานึก พอเห็นน้ำเริ่มท่วมเข้าร้านจากกล้องวงจรปิด คือรีบไปรับเจ้าแมว จอน แมคเคล็น ผจก.ร้านมาอยู่บ้านก่อนเลยกระบะยกสูงยังเกือบไม่รอด"

 

Sponsored Ad

 

    พอถึงร้านภาพแรกที่เจอก็คือ จอนเกาะบุยรอการช่วยเหลือ นับว่ามันฉลาดมาก ๆ ตอนนี้เจ้าจอน แมคเคล็น ปลอดภัยดี และพามาไว้ที่บ้านก่อน แอดมินยังบอกอีกว่า "ตอนนี้ข้อดีอย่างเดียวคือ ได้น้ำเติมสระฟรี (55) แต่รอบ ๆ ยังท่วมอยู่ฮะ โชคดีที่ช่วงนี้ไปทริปร้าน ยังไม่มีสอนสระก็น่าจะกลับมาจัดการอะไร ๆ ได้เสร็จพอดี ทันสอนเป็นกำลังใจให้ชาวกรุงทุกคนนะฮะ สู้ ๆ ดูแมวไว้"

    นอกจากนี้แอดมินเพจยังเผยที่มาของชื่อ "จอน แมคเคล็น" ด้วยว่าที่มาของมันน่าสนใจสุด ๆ แถมยังเข้ากับสถานการณ์ชีวิตมันแต่ละช่วงด้วย โดยชื่อของมันมาจากตัวละครในภาพยนตร์เรื่อง Die Hard ที่ตั้งชื่อนี้ก็เพราะ เมื่อ 2 เดือนก่อน มันถูกชนและทับต่อหน้าต่อตากลางถนน อาการหนัก ต้องรักษาตัวนานเป็นเดือน แต่สุดท้ายก็รอดมาได้ ใจอยากจะพาไปอยู่ด้วยที่บ้าน แต่บ้านก็มีหมา เลยต้องพามาอยู่ร้านทำหน้าที่ผู้จัดการทำงานใช้หนี้

▼ไหนๆ ออฟฟิสก็ท่วมแล้ว ขอลางานสักสามสี่วันก่อนนะ

ที่มา : Scuba MHEE Freediving – Eco-friendly SCUBA Diving & Freediving center

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ