เปิดภาพความน่ารัก "ลูกกวางจิ๋ว" น้ำหนักเพียง 370 กรัม แต่สุขภาพดี และแข็งแรงมาก

คอมเมนต์:

เจ้ากวางน้อยยยย น่ารักมาก เบาแบบสามารถยกมือเดียวได้เลย

        เมื่อไม่นานมานี้เว็บไซต์ต่างประเทศได้ออกมาเผยภาพสุดน่ารักที่ทำให้อดยิ้มตามไม่ได้ หลังจากที่เมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2021 ที่ผ่านมา ได้มีการกำเนิดของ "ลูกกวางจิ๋ว" สายพันธุ์หายาก ภายในสวนสัตว์ Marwell Zoo ประเทศอังกฤษ

        เว็บไซต์ต่างประเทศรายงานว่า เจ้าลูกกวางตัวน้อยที่เพิ่งเกิดมานี้ เป็นสมาชิกใหม่ของกวางสายพันธุ์ กวางเมาส์ชวาเชโรเทน (Javan chevrotain mouse-deer) ซึ่งเรียกได้ว่า เป็นหนึ่งในกลางสายพันธุ์หายากของโลก

 

Sponsored Ad

 

        โดยเจ้ากวางน้อยตัวนี้เกิดมาด้วยน้ำหนักเพียง 370 กรัมเท่านั้น เรียกได้ว่าเบาจนยกด้วยมือเดียวเลยก็ว่าได้ แต่ถึงแม้เจ้ากว้างน้อยจะมีขนาดเล็กมาก ๆ แต่ทางสวนสัตว์ก็ได้ยืนยันว่า ทั้งเจ้ากวางน้อยและพ่อกวางแม่กวางที่ให้กำเนิดนั้นอยู่ในสภาพที่สมบูรณ์แข็งแรงดี

 

Sponsored Ad

 

(เป็นเพียงภาพประกอบเท่านั้น)

        สำหรับกวางสายพันธุ์ กวางเมาส์ชวาเชโรเทน ได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในกวางที่ตัวเล็กที่สุดในโลก มีขนาดความสูงเพียง 30 ซม. และมีความยาวเฉลี่ย 45 ซม. เท่านั้น จึงไม่แปลกที่เจ้ากวางน้อยตัวนี้จะมีน้ำหนักเบามาก

(เป็นเพียงภาพประกอบเท่านั้น)

        อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่สวนสัตว์ยังได้เผยอีกว่า กวางมักจะมีนิสัยชอบซ่อนลูกของตัวเอง และกวางสายพันธุ์กวางเมาส์ชวาเชโรเทนก็เป็นสัตว์ที่ชอบออกหากินเวลากลางคืนจึงทำให้เราไม่ค่อยจะได้เห็นตัวเจ้ากวางตัวน้อยบ่อยนัก

ที่มา : euroweeklynews

บทความที่คุณอาจสนใจ