หนุ่มนักว่ายน้ำเกือบไม่รอด หลังถูกคลื่นพัดออกทะเลลอยคอนาน 12 ชม.โชคดีได้ฝูงโลมาช่วยไว้

คอมเมนต์:

โลมาใจดีมาก อัศจรรย์มากด้วยที่มันรู้ว่ามนุษย์ต้องการความช่วยเหลือ

    เราคงเคยได้ยินเรื่องราวสัตว์ต่างๆ ช่วยเหลือมนุษย์ เรื่องราววันนี้ก็เช่นกัน เมื่อสัตว์ที่ว่านี้คือ เจ้าปลาโลมา นั่นเอง สื่อนอกเผยว่า ในวันเกิดเหตุมีชายหนุ่มที่ชื่อ Ruairí McSorley วัย 24 ปี ถูกคลื่นซัดออกไปในทะเล ห่างจากฝั่งหลายร้อยเมตร แต่ได้ปลาโลมาช่วยเอาไว้ และล่าสุดเขาเพิ่งจะออกมาเล่านาทีผ่านประสบการณ์เสี่ยงตาย

    เรื่องของเรื่องก็คือเขาไปว่ายน้ำเล่นที่อ่าวทะเล Tralee Bay ที่เมือง Kerry ประเทศไอร์แลนด์ อยู่ๆ พี่แกก็นึกสนุกทำชาลเลนจ์ขึ้นมาโดยการว่ายน้ำจากฝั่ง ข้ามไปที่ประภาคาร ที่อยู่ห่างจากชายฝั่งไปประมาณ 2-3 ไมล์

 

Sponsored Ad

 

     ปรากฏว่าเขาทำได้สำเร็จ สามารถว่ายน้ำไปจนถึงประภาคารได้ แล้วก็พักอยู ที่นั่นชื่นชมความกับความสำเร็จของตัวเองราว 20 นาที แต่พอขากลับก็เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้น เมื่อ นาย McSorley ว่ายน้ำเพื่อกลับฝั่ง แต่ทว่าคลื่นแรงมาก จนทำให้เขาถูกพัดออกไปไกลจากฝั่งเรื่อยๆ ทำให้ต้องลอยคอนานกว่า 12 ชั่วโมง!! โดยนาย McSorley เล่าว่า “ขณะที่ผมว่ายกลับไปก็พบว่าคลื่นมันกำลังพัดพาให้ผมออกนอกเส้นทางไปเรื่อยๆ จากนั้นผมก็เห็นครีบสีดำๆ ว่ายเข้ามาวนรอบตัวผม ตอนนั้นในใจผมคิดว่า ให้ตายเถอะ รู้งี้เสิร์ชกูเกิ้ลก่อนก็ดีว่าที่นี่มีฉลามด้วยรึเปล่า และผมก็คิดว่าถ้าพวกมันเป็นฉลามจริงๆ ก็ขอให้มันยังไม่หิวก็แล้วกัน” 

 

Sponsored Ad

 

 แต่โชคดีมาก ที่พวกมันไม่ใช่ฉลาม แต่เป็นโลมาจำนวนหลายตัวเข้ามาว่ายรอบๆ แล้วก็ช่วยให้เขาลอยตัวได้ จนทีมกู้ภัยสามารถมาช่วยเขาได้สำเร็จ ทีมกู้ภัย Fenit RNLI ตอบรับคำช่วยเหลือหลังจากได้รับรายงานจากพลเมืองดี ที่กำลังจูงหมามาเดินเล่น แล้วก็เห็นนาย McSoreley กำลังลอยคออยู่กลางทะเล

 

Sponsored Ad

 

    พอเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาถึงก็พบว่าเขากำลังถูกล้อมรอบด้วยโลมา ที่คอยช่วยพยุงไม่ให้เขาจมน้ำและถูกคลื่นซัดออกไปไกลมากกว่านี้ “มันน่าเหลือเชื่อมากๆ ที่เขายังรอดชีวิตอยู่ โดยที่ไม่มีอุปกรณ์เซฟตี้ใดๆ เลย” ทีมช่วยเหลือพาเขาขึ้นมาบนเรือ และพบว่าอุณหภูมิร่างกายของเขาต่ำมากๆ หากมาช้ากว่านี้เขาคงไม่รอดแล้วล่ะ

 

     หลังจากเหตุการณ์ครั้งนี้ผ่านไปแล้ว ทีมงานยังเปิดเผยอีกว่าฝูงโลมาที่เข้ามาช่วยเหลือนาย McSoreley นั้นมีท่าทีที่เป็นมิตรมากๆ แบบไม่เคยเห็นมาก่อน เนื่องจากพวกมันรู้ว่าจะต้องไม่ให้มนุษย์รายนี้ถูกคลื่นซัดออกไปไกลกว่านี้ จึงพยายามช่วยเหลือเขาด้วยการพยุงตัวของเขาเอาไว้ จึงเป็นผลทำให้นาย McSoreley สามารถรอคอยจนทีมหน่วยกู้ภัยเข้าไปช่วยเหลือ เมื่อเขาถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล และได้รับการดูแลจนปลอดภัยแล้ว จึงได้ออกมาเปิดเผยเรื่องราวนี้สู่สื่อสาธารณะ ถึงความเป็นมิตรและความอัศจรรย์ของโลมา 

ที่มา : ladbible

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ