หนุ่มเห็น "ลิงนั่งตรงถนน" จึงลงรถวิ่งไปขอจับมือ กลับมีคนบอกว่า อย่าทำแบบนั้นเด็ดขาด

คอมเมนต์:

หนุ่มเห็น "ลิงนั่งตรงถนน" จึงลงรถวิ่งไปขอจับมือ กลับมีคนบอกว่า อย่าทำแบบนั้นเด็ดขาด

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ 

    เมื่อไม่นานที่ผ่านมานี้ เราคงเห็นข่าวที่เกิดเหตุการณ์เกี่ยวกับ “ลิง” ลพบุรี 3 กลุ่มตีกันเพื่อแย่งชิงนมเปรี้ยว จนกลายเป็นข่าวดังขึ้นมาก และที่ต่างประเทศก็เกิดเรื่องราวเกี่ยวกับลิงเช่นกัน แต่ไม่ใช่การยกพวกแบบข่าวไทยนะ

 

    สื่อต่างประเทศเปิดเผยว่า มีชายชาวไต้หวันคนหนึ่งขับรถขึ้นเขาอยู่ๆดีดี ก็บังเอิญเจอลิงตัวหนึ่งนั่งอยู่กินอะไรบางอย่างอยู่ที่ถนน (ค่อนข้างล้ำเข้ามาเกือบกลางถนนแล้ว) ด้วยความเป็นห่วง เนื่องจากถนนสายนั้นมีรถบรรทุกวิ่งผ่านไป-มาอยู่เสมอ 

 

Sponsored Ad

 

(ภาพเหตุการณ์ในประเทศไทย)

    ชายคนดังกล่าวบอกว่าตนเองขับรถมาดีดี จู่ๆ ก็สังเกตเห็น “ลิง” ตัวหนึ่งกำลังนั่งกินฝรั่งอย่างเอร็ดอร่อยแบบไม่ได้รู้ตัวเลยว่า กำลังนั่งอยู่ในตำแหน่งที่อันตรายมาก เพราะรถที่ใหญ่มากมักจะมองไม่เห็นบริเวณรอบๆรถได้ชัดเจน และอาจทำให้วิ่งไปเหยียบทับมันได้ เขาจึงชะลอรถทันที จากนั้นก็เดินลงจากรถเพื่อที่จะไล่ลิงตัวนั้นเข้าป่าเพื่อออกจากบริเวณถนนไป

 

 

Sponsored Ad

 

.

    ในคลิปจะเห็นว่า เขาพยายามต้อนลิงให้ออกจากถนน แต่ดูเหมือนลิงจะไม่เข้าใจนึกว่าจะมาแย่งฝรั่งที่มันกำลังกินอยู่ มันวิ่งหนีไปด้วยและก็กัดกินไปด้วย

 

 

Sponsored Ad

 

    ในคลิปชายผู้ถ่ายคลิปก็พูดว่า “มามา เด็กดี มาขอจับมือหน่อย ไปกินในป่าไป ตรงนี้อันตรายมากนะ”

    ลิงทำหน้างง? ในใจคงคิดว่า “อะไรของเจ้ามนุษย์ กำลังกินอย่างเอร็ดอร่อยเลย ฮุ้ย! กินตรงนี้ไม่ได้หรือไง เซ็งเลย... เข้าไปกินต่อในป่าก็ได้”

 

    ในคลิปจะเห็นว่าเจ้าลิงปัดมือของชายคนดังกล่าวอยู่ 3 ครั้ง หลังเขาขอจับมือด้วย แม้ว่าจะเจ้าลิงจะไม่ยอมจับมือด้วย แต่สุดท้ายเจ้าลิงก็ยอมกลับเข้าป่าไปอย่างโดยดี 

 

Sponsored Ad

 

 

    โชคดีที่ได้นายช่วยนะ ไม่งั้นคงไม่ได้กินฝรั่งจนหมดลูกแน่ๆ บ๊ายบายเจ้ามนุษย์...

 

Sponsored Ad

 


    ทันทีที่เขาโพสต์เรื่องราวที่ประสบมาก็ทำให้ชาวเน็ตจำนวนมากกล่าวชื่นชมเขาที่กล้าหาญช่วยเหลือลิง แต่เป็นการยากมากที่จะพบเห็นลิงบริเวณนี้ นับว่าเขาโชคดีมากจริงๆที่ได้มีโอกาสเห็น “ลิงแม็กแคก” 

 

    เขายังเตือนอีกว่าหากใครจะขับรถผ่านเส้นทางขึ้นถนน เป่ยโถวซาเม่าก็ให้ระมัดระวังสัตว์ป่าด้วย

Sponsored Ad

    ทำให้มีชาวเน็ตจำนวนมากออกมาเตือนเช่นกันว่า ระหว่างทางอย่าเอามือยื่นออกมานอกรถ หรืออย่าเอามือพยายามไปสัมผัสสัตว์ป่าเหล่านั้นเด็ดขาด โดยเฉพาะช่วงนี้ที่มีโรคมากมายเหลือเกิน 

    ด้านผู้เชี่ยวชาญท้องถิ่นก็ออกมาเตือนว่า "อย่าพยายามไปแตะต้องโดนตัวสัตว์ป่าเด็ดขาด เพราะอาจได้รับอันตรายได้"


ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

 

ที่มา:family543

แปลและเรียบเรียงโดย ชวนกันยิ้ม

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ