สาวโพสต์ระบาย ลูกหนี้ยืมเงินเงินไปไม่คืน อุ้มหมา 3 ตัวมาจำนำ เงินไม่ได้ แถมยังต้องเลี้ยงหมาให้

คอมเมนต์:

#เจ้าหนี้ สุดงง #ลูกหนี้ ยืมเงินไป แต่ไม่มีเงินคืน เอา #น้องหมา #เฟรนช์บูลด็อก จำนำ 3 ตัว หนีหาย ไม่มารับคืน

    โซเชียลเอ็นดูสาวโพสต์เล่า เจอลูกหนี้แสบไม่มีเงินคืน อุ้มหมาเฟรนช์บูลด็อกมาจำนำ 3 ตัว สุดท้ายหนีหาย ไม่มารับหมาคืน เงินไม่ได้ แถมยังต้องเลี้ยงหมาให้อีก

        

    เมื่อไม่นานมานี้ในกลุ่ม FrenchBulldog Club Of Thailand ซึ่งเป็นกลุ่มของคนรักคนเลี้ยงสุนัขพันธุ์เฟรนช์บูลด็อก ได้มีสาวรายหนึ่งโพสต์ระบาย    ประสบการณ์    เจอลูกหนี้สุดแสบ ยืมเงินไป พอถึงเวลานัดคืนเงินกลับไม่มีเงินคืนให้ แถมยังอุ้มน้องหมาเฟรนช์บูลด็อก 3 ตัว มาด้วย บอกขอจำนำไว้ก่อน จากนั้นก็นัดวันมารับตัวน้องหมากลับ พร้อมกับคืนอีกหนึ่งจำนวน แต่ปรากฏว่าพอถึงวันนัด ไม่คืนเงินและไม่สนใจน้องหมาอีกด้วย

 

Sponsored Ad

 

    โดยเธอระบุว่า "ลูกบุญธรรม 3 องค์ หมา 3 ตัวนี้ ไม่ผิด ไม่รู้เดียงสา ถูกซื้อมารวม ๆ เกือบแสน 5" พร้อมกับเล่าว่า คุณแม่ของน้องหมาเป็นลูกหนี้ของตน ไม่มีเงินจ่ายยอดที่ยืมไปและตัดสินใจเอาน้องหมาทั้ง 3 มาจำนำกับตน ซึ่งตนไม่ขอพูดถึงยอดจำนวนเงินที่ยืมไป พร้อมกับถามชาวเน็ตว่า "ถ้าเป็นคุณ จะรู้สึกยังไง จำนำหมา"

    ค่าอาหาร ตนก็ต้องหามาจ่าย แถมยังต้องดูแลเลี้ยงดู หมาเป็นแผล เจ็บป่วย ก็มาหาว่าตนเลี้ยงไม่ดี จนวันนี้ผ่านไป 1 ปี คุณแม่ของน้องหมาอยากรับไปช่วยเลี้ยงดูแล แต่เงินไม่มีมาคืน พอขนน้องกลับไป น้องคลอดหลานได้ 2 ตัว นัดคืนเงินวันนั้นวันนี้ สุดท้ายไม่ได้คืน

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งตนก็ได้นำน้องหมากลับมาเลี้ยง ภาระ เสียเงินที่ให้เขายืมไปไม่พอ ยังต้องมารับภาระเลี้ยงหมาแบบงง ๆ ตอนนี้มีลูกตัวเอง 7 ตัว ลูกบุญธรรมที่ได้รับมาแบบงง ๆ 3 ตัว และได้หลานน้องที่เพิ่งคลอดออกมาอีก 2 ตัว

    พร้อมถามกลับว่า "เป็นคุณจะทำยังไงกับลูกหลานเหล่านี้ เหมือนชีวิตถูกลิขิตมา เป็นทาสหมา ฐานะก็ไม่ได้มีมากมาย เครียดนะบางทีคนอดหมาห้ามอด"

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากโพสต์ดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ชาวเน็ตจำนวนมากก็ได้เข้ามาคอมเมนต์วิพากษ์วิจารณ์การกระทำของลูกหนี้รายนี้ เช่น ขายลูกกินของจริง, รู้ว่าเป็นภาระ แต่ยังยอมรับมา แสดงว่าคุณก็มีจิตใจที่เมตตา และรักน้องมาก, ไม่ไหวก็เขวี้ยง มาทางนี้ค่ะ, ใจร้ายมากเป็นเราไม่กล้าเอามาหมามาจำนำ, น้องน่ารักค่ะ เป็นภาระที่มีความสุข

    ต่อมาเพจโหนกระแสได้เผยบทสัมภาษณ์เจ้าหนี้รายดังกล่าว โดยเธอเปิดใจว่า ลูกหนี้รายนี้ยืมเงินตน 30,000 บาท ผ่านมาเป็นปีไม่ยอมชดใช้ แต่ได้นำหมา 3 ตัวมาฝากไว้กเพื่อเป็นประกันไว้ก่อน

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากนั้นเขาก็มารับกลับไป และบอกว่าจะเอาเงินมาคืน 3 หมื่นบาท ตนก็เลยขอแค่ค่าอาหารที่เลี้ยงดูมา 1 ปี ทั้ง 3 ตัว เป็นเงิน 20,000 บาท รวมเป็นเงิน 50,000 บาท เขาก็รับปาก แต่พอเอากลับไปก็ไม่ได้เอาเงินมาคืน แถมยังมีลูกเพิ่มอีก 2 ตัว

    จนตนทนไม่ไหวและบอกกลับไปว่า ถ้าเลี้ยงไม่ได้ ก็เอาหมากลับมา ตนจะเลี้ยงเอง แล้วเงินที่ติดหนี้ก็ไม่ต้องจ่ายแล้ว สุดท้ายได้กลับมาเป็น 5 ตัว ตอนที่เขาเอาหมากลับมาให้ ยังให้คนอื่นขี่มอเตอร์ไซค์เอาหมามาส่งให้ทีละตัว ทีละตัว

ซึ่งหลังจากที่ตนนำเรื่องดังกล่าวโพสต์ลงบนโซเชียล จนกลายเป็นไวรัลดังในโลกออนไลน์ เขาก็ยังเอาไปโพสต์ต่อว่าและพาดพิงว่า ตนเอาเรื่องไปโพสต์ ไปหากินกับหมา ซึ่งตนก็อยากจะถามไปว่า หากินอย่างไร ในเมื่อเลี้ยงดูหมาก็ใช้เงินตัวเองทั้งนั้น เงินจากไหนเราก็ไม่ได้ แล้วเขาเอาไปโพสต์แบบนั้นได้อย่างไร ทั้งที่เขาติดเงินเราแท้ ๆ

ที่มา : กลุ่ม FrenchBulldog Club Of Thailand, โหนกระแส

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ