เหมียวหายออกจากบ้านไปนานหลายวัน วันนี้กลับมาพร้อมจดหมายห้อยคอมาฝากแม่

คอมเมนต์:

สร้างเรื่องให้แม่ปวดหัวอีกแล้ว 5555

    แมวเป็นสัตว์รักอิสระ บางตัวชอบออกไปเที่ยวเล่นข้างนอกไปเช้าเย็นกลับ แต่บางตัวก็หายหน้าหายตาไปนานหลายวัน จนเจ้าของเป็นห่วงกลัวว่าจะเกิดอะไรไม่ดีขึ้น อย่างเช่นเจ้าเหมียวตัวนี้ที่ออกไปเที่ยวเล่นข้างนอก ไม่กลับบ้านนานหลายวัน พอกลับบ้านทีก็มีจดหมายมาฝากแม่ด้วย

    ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Jarunee Suchatpong เล่าเรื่องราวของเจ้าเหมียวส้มที่หายหน้าหายตาไปนานหลายวัน เมื่อกลับมาบ้านก็พบว่ามีจดหมายมัดใส่ถุงติดคอมาด้วย

 

Sponsored Ad

 

    โดยข้อความในกระดาษ เขียนเอาไว้ว่า "น้องมากินอาหารที่บ้านทุกวันเลยค่ะ มาจีบน้องสาวด้วย มาทั้งวันทั้งคืน วันไหนอยากเจอน้อง แล้วน้องไม่อยู่บ้าน แนะนำมาร้านเสริมสวยหน้าวัดนะคะ"

    ทาสจึงขอคำแนะนำจากทาสแมวในกลุ่มว่า เมื่อมี จม.มัดใส่ถุงติดคอแมวเรามา เราควจะทำไงดีคะ น้องแกไปจีบสาวมาแน่ ๆ เลย เจ้าสมบุญเอ้ย ตอบกลับยังไงดีเลี้ยงแบบเปิดมาตลอดค่ะ ถ้าปิดประตูน้องจะร้องตลอด จนวันนี้เองก็ได้จดหมายนี่แหละ

 

Sponsored Ad

 

    ทาสแมวในกลุ่มต่างก็เข้ามาให้คำแนะนำบอกว่า "คุณแม่ควรเอาข้าว เอาน้ำไปส่งค่ะ" บางคนก็บอกว่า "แนะนำเช้าๆ ผูกขนมแมวเลียติดตัวน้องไว้ค่ะ เผื่อน้องไปจีบสาวจะได้ใจสาวมาครอบครองแน่ ๆ สายเปย์" บางคนก็เข้ามาแซวว่า "แม่เตรียมตังรับขวัญหลานได้เลย เอ็นดู"

    ด้านเจ้าของจดหมายที่บังเอิญมาเห็นโพสต์ดังกล่าวก็ได้เข้ามาคอมเมนต์ว่า "เอ็นดูน้องมากค่ะ มาอยู่ตั้งแต่เดือนมกรา คิดจะเขียนหลายครั้งแล้วแต่เขิน เมื่อวานมีโอกาสเลยเขียนไปค่ะ"

ที่มา : Jarunee Suchatpong

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ