ติดปีกนกครอบหลังคา เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญมาก ติดผิดน้ำไหลเข้าบ้านไม่พอ สัตว์ก็เข้าไปด้วย

คอมเมนต์:

#สร้างบ้าน #ปีกนก #หลังคา

    ปีกนก คือ หนึ่งส่วนที่สำคัญในการมุงหลังคาบ้าน เพราะเป็นชิ้นส่วนที่ช่วยปิดรอยต่อระหว่างหลังคาที่ยื่นออกมาจากผนังภายนอกหรือการชนกับผนังอาคารเดิมกรณีต่อเติมอาคารใหม่ ทำหน้าที่ป้องกันการรั่วซึมและไหลย้อนของน้ำได้ดี 

    นี่คือภาพการทำปีกนกที่งานเนี้ยบ

 

Sponsored Ad

 

       แต่ล่าสุด ทางด้านเพจเฟซบุ๊ก ฉิบหายแล้วบ้านกู ได้โพสต์ความรู้เกี่ยวกับปีกนก โดยระบุว่า…"ปีกนก ครอบหลังคา แฟลชชิ่ง หลังคาบ้าน ตรงที่ชนกับผนังจะมีส่วนที่เรียกว่า "ปีกนก" ติดไว้ เพื่อป้องกันการซึมเปื้อนด้านข้าง กันน้ำ ไหลย้อนจากองศาที่เอียงน้อย หรือโดนลมแรงๆ พัดย้อนเข้ามา แล้วมันจะไหลอาบเข้าบ้าน ปกติแผ่นนี้ ปลายมันจะตรงเรียบธรรมดา ซึ่งเมื่อติดแล้ว มันจะมีรูระหว่างสันกับท้องลอนเยอะ ทำให้น้ำไหลผ่านได้ง่าย โอกาสรั่วจะมาก แต่ ถ้าช่างดีๆ เค้าก็จะขลิบปลาย แล้วพับจิกลงแบบในรูป ดูเรียบร้อย สวยงาม ใช้งานดี อวดของที่บ้านกันหน่อยซิจ๊ะ"

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากที่โพสต์กระทู้นี้เสร็จ ด้านเพจก็ได้โพสต์อีกตัวอย่างของปีกนกที่ไม่มีการขลิปปลาย ก็จะมีร่องแบบนี้ ซึ่งน้ำก็จะย้อน สัตว์จะลอดเข้าไปได้ง่าย ดังนั้น ถ้าจะให้ดี ปลายแผ่นครอบควรทำการสุหนัดไว้

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากนั้นชาวเน็ตก็ได้ความรู้เพิ่มเติม ต่างพากันมาแสดงความคิดเห็นโชว์ผลงานช่างที่บ้าน

    ส่งเข้าประกวดได้ไหมค่ะ แก้ 10 รอบ รั่ว 10 รอบ ปวดหัวมาก

 

Sponsored Ad

 

    เวลาตัดเวลาเจาะแล้วอย่าลืมย้ำช่างเอาผงเหล็กหลังคาออกให้หมดนะจ๊ะ ยิ่งซื้อแบบอบสีขาวมาแล้วไม่ได้เอาทำความสะอาดผงออกนี่ มีเฮ

    พอได้ไหมครับ นี่ถือเป็นความรู้ให้เจ้าของบ้านควรรู้ไว้เพื่อจะได้ตรวจเช็กงาน ติดปีกนกครอบหลังคาสำคัญมาก เพราะถ้าทำไม่ดีฝนตกน้ำอาจย้อนไหลเข้าบ้าน และอาจมีสัตว์เข้ามาได้ ดังนั้นเจ้าของบ้านรู้ไว้ก็เป็นผลดีกับบ้านตนเองด้วย  

ที่มา: เพจ ฉิบหายแล้วบ้านกู 

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ