วีรบุรุษตูบกู้ภัย ปีนเขากลางดึกตามหานักปีนเขากว่า 9 ชีวิต หลังเกิดเหตุสุดวิสัยไม่สามารถลงจากเขาได้

คอมเมนต์:

การมีสุนัขมันดีแบบนี้นี่เอง

    เรื่องราวที่แสดงให้เห็นถึงข้อดีอีกข้อหนึ่งในการมีสุนัขอยู่บนโลกใบนี้ เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจในเมืองฮัวเหลียน ไต้หวัน ได้รับแจ้งเหตุมีนักปีนเขาติดอยู่บนเขาเหอฮวนซาน (合歡山) ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตของเหล่านักปีนเขาทั้งหลาย

    เมื่อช่วงเดือนเมษยนที่ผ่านมา ช่วงเวลาประมาณ 5 ทุ่มของไต้หวัน เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งเหตุ ก่อนจะรุดช่วยเหลือทีมนักปีนเขาจำนวน 9 คน หลังเกิดเหตุสุดวิสัยไม่สามารถลงจากเขาได้ จึงได้รีบโทรติดต่อขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ หลังจากที่ประเมินสถานการณ์ เบื้องต้นจึงส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ 2 นายและเจ้า "ตัวตัว" สุนัขจอมเทพแห่งสถานีตำรวจเหอหวน ไปให้การช่วยเหลือ

 

Sponsored Ad

 

    เนื่องจากเวลาดังกล่าวเป็นเวลากลางคืน ทำให้วิสัยทัศน์ในการมองเห็นต่ำ ดังนั้นการนำเจ้าตัวตัว ไปด้วย ไม่เพียงแค่มันคุ้นเคยกับที่แห่งนี้แล้ว มันมีความสามารถในการมองเห็นตอนกลางคืนอีกด้วย 

    ในที่สุดพวกเขาก็ประสบความสำเร็จในการค้นหาทีมนักปีนเขาที่กำลังรอความช่วยเหลืออย่างเหนื่อยล้า

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากนี้ในเพจของสถานีตำรวจได้แชร์เรื่องราวดังกล่าว พร้อมกับเผยว่า "ตัวตัว"จะทำการฝึกวิ่งกับเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกวันเป็นระยะทางกว่า 2,800 เมตร นอกจากนี้ก็จะไปปีนเขาตามเส้นทางยอดนิยมต่าง ๆ แค่หวังว่ามันจะทิ้งกลิ่นไว้และได้กลิ่นของนักปีนเขาที่เดินอยู่บนเส้นทาง โดยหวังว่าสักวันมันจะมีประโยชน์และไม่คิดว่ามันจะได้ผล ช่วยทำให้การค้นหานักปีนเขาในครั้งนี้เป็นไปอย่างสะดวกและรวดเร็ว

 

Sponsored Ad

 

.

    หลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวถูกแชร์ออกไป ทางสถานีตำรวจก็ได้รับของขวัญขอบคุณมากมายจากเหล่าบรรดาคนรักสุนัข ที่ตั้งใจมอบของขวัญเหล่านี้ให้กับเจ้าตัวตัวและสุนัขตัวอื่น  ๆ ที่ทำหน้าที่ช่วยเหลือประชาชนมาอย่างดีโดยตลอด นอกจากนี้บริษัทสัตว์เลี้ยงแห่งหนึ่งในนิวไทเป ยังได้ส่งวิตามินมากมายไปให้ โดยหวังว่าสุนัขตำรวจที่ต้องออกไปปีนเขาเพื่อช่วยเหลือผู้คน จะมีร่างกายที่แข็งแรง สามารถช่วยเหลือและปกป้องความปลอดภัยให้กับผู้คนที่ขึ้นไปปีนเขาได้ต่อไป

    ภารกิจกู้ภัยนี้ไม่ได้เป็นเพียงความพยายามของตำรวจเท่านั้น แต่ยังได้รับความช่วยเหลือจากสุนัขในสถานีตำรวจจึงทำให้ภารกิจกู้ภัยในครั้งนี้ประสบความสำเร็จ ช่วยชีวิตนักปีนเขาออกมาได้อย่างปลอดภัย

ที่มา:เฟซบุ๊ก 花蓮縣警察局新城分局 | เรียบเรียงโดย โลกของโฮ่ง

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ