ลูกแมวน้อย ผู้มีขนหยิกเหมือนหมูหยอง ที่เป็นผลมาจากการกลายพันธุ์ทางพันธุกรรม

คอมเมนต์:

น้องน่ารักมากกกกก ตะมุตะมิไปหมด

    เชื่อว่าใครเป็นต้องตกหลุมรักลูกแมวน้อยตัวนี้อย่างแน่นอน สำหรับลูกแมวน้อยขนหยิก สายพันธุ์ Selkirk Rex โดยลักษณะขนหยิกที่ทำให้มันดูโดดเด่นกว่าแมวสายพันธุ์อื่น ๆ นั้นเกิดจากการ กลายพันธุ์ทางพันธุกรรม

    แมวสายพันธุ์ Selkirk Rex ตัวแรก ถูกพบโดยบังเอิญในปี 1987 ในศูนย์พักพิงสัตว์แห่งนึ่งในรัฐมอนตานา สหรัฐอเมริกา และถูกรับเลี้ยงโดย Jeri Newman นักเพาะพันธุ์แมวในท้องถิ่น และตั้งชื่อให้มันว่า Miss DePesto

 

Sponsored Ad

 

    ต่อมาทางรายกายชื่อดังอย่าง Moonlighting ได้นำเสนอให้คนได้รู้จักแมวสายพันธุ์นี้ และก็ทำให้น้องก็โด่งดังไปทั่วโลก ซึ่งหลายคนที่ได้เห็นต่างก็บอกว่ามันเหมือนแมวในร่างแกะ บ้างก็บอกว่าขนของมันเหมือนสุนัขพุดเดิ้ล

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากที่ Miss DePesto ถูกรับเลี้ยงโดยนักเพาะพันธุ์แมว มันก็ถูกเลี้ยงมากับแมวเปอร์เซีย หลังจากนั้นก็ให้กำเนิดลูกแมวน้อยจำนวน 6 ตัว โดยเป็นลูกแมวขนหยิก 3 ตัว และขนตรงอีก 3 ตัว

    สำหรับแมวสายพันธุ์ Selkirk Rex นี้ได้รับการยอมรับจาก The International Cat Association ในปี 1992 โดยถูกตั้งชื่อตามภูเขา Selkirk และภูเขา rex นั่นเอง 

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากนี้ทางเพจ Malee & Friends. ยังได้ออกมาให้ข้อมูลบอกว่า ถึงแมวสายพันธุ์จะดูแปลก ขนฟู น่ารัก เหมือนผ้านขนหนู เหมือนพรมเช็ดพื้น แต่เดิมที Selkirk Rex ก็ไม่ได้รับความนิยมในอเมริกา ความที่ขนหยิก ดูแลยาก และไม่ใช่แมวตัวใหญ่ที่ดูมีสง่าราศีเหมือน เมนคูน แร็กดอลล์ แมวยอดนิยม ราคาแสนแพงของคนอเมริกัน

 

Sponsored Ad

 

-    จนเมื่อมีโซเชียลฯ และเจ้าเหมียวข้ามน้ำข้ามทะเลไปในประเทศต่างๆ เรื่องการดูแลยากถูกมองข้าม กลายเป็นแมว rare item ที่ถ่ายรูปออกมาน่าชัง ดูคันๆ น่าทะนุถนอม

     Selkirk Rex ก็กลับมาได้รับความนิยม ทั้งยังติดอยู่ในลิสต์แมว 20 สายพันธุ์ที่ราคาแพงสุดในโลกด้วย - เมืองนอกขายกันตั้งแต่ 800-1500 เหรียญฯ หรือราวๆ 26,000 บาท

.

ที่มา : brightsideInstagram.com/gina_and_gepetto, catdumb

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ