ชาวญี่ปุ่นรังสรรค์เมนูใหม่ "ทิชชู่เทมปุระ" อาหารที่ทำจาก กระดาษทิชชู่ มาสเตอร์เชฟยังต้องยอม

คอมเมนต์:

อยากลองชิมไหม "ทิชชู่เทมปุระ" แถมคนญี่ปุ่นยังบอกว่ารสชาติอร่อยอีกด้วย!

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเพิ่มเติมได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

** ไม่แนะนำให้ทำตาม **

    กระดาษทิชชู่นั้นมีสารพัดประโยชน์ แถมยังต้องเป็นอีกหนึ่งสิ่งของที่จะต้องมีติดอยู่แทบทุกบ้าน ทว่าเมื่อไม่นานมานี้ ที่ประเทศญี่ปุ่นกลับมีกระแส "กินทิชชู่" เกิดขึ้น ทั้งเอาไปทอด เข้าไมโครเวฟ และอื่นๆ อีกหลายเมนูเลยทีเดียว 

    เพจเฟซบุ๊ก Eak SummerSnow ได้เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับกระแสการกินทิชชู่ของคนญี่ปุ่นว่า พวกเขามักจะมีไอเดียความคิดที่สร้างสรรค์เสมอๆ และเหตุผลที่นำทิชชู่ไปชุบแป้งทอดก็เป็นเพราะพวกเขาอ้างว่า ทิชชู่ราคาแพงนั้นมีรสชาติอร่อย

 

Sponsored Ad

 

    ล่าสุด ได้มียูปทูปเบอร์หลายต่อหลายคนที่ทดลองนำทิชชู่มาทำเป็นเทมปุระบ้างแล้วหลายยี่ห้อ และก็กล่าวว่า รสชาติของมันดีใช้ได้เลยทีเดียว โดยได้อธิบายไว้ว่า พอเอาไปทำเทมปุระ รสชาติของกระดาษทิชชู่นั้นจะหายไป รสชาติที่เหลืออยู่คือแป้งเทมปุระล้วนๆ ดังนั้นหากปรุงรสแป้งอร่อยก็จะพบว่ารสชาติดีมาก แถมการทอดจะทำให้ความเหนียวของกระดาษทิชชู่หายไป กินได้ง่ายยิ่งขึ้น

    วิธีการทำก็แสนจะง่าย เพียงนำกระดาษทิชชู่ยี่ห้อดีๆ มาชุบแป้งทอดสำเร็จที่ปรุงรสตามชอบ จากนั้นนำไปทอดในน้ำมันเดือดจนเหลืองกรอบ ทานร้อนๆ กับน้ำจิ้มเทมปุระที่ทำด้วย น้ำซุปดาชิ, โชยุ, มิริน และ น้ำตาล

 

Sponsored Ad

 

    รายการทีวีชื่อดังของญี่ปุ่นเองก็ได้ออกอากาศเกี่ยวกับกระแสการทานทิชชู่เทมปุระ ซึ่งทางนักวิชาการกล่าวว่า ทิชชู่ยี่ห้อดีๆ อย่างเช่นยี่ห้อ Kimwipe ที่นำมาทำเทมปุระนี้ ส่วนประกอบโดยส่วนใหญ่ของมันทำมาจากเซลลูโลส ซึ่งปกติก็อยู่ในพวกพืชผัก แต่ถึงอย่างไรก็ตามมนุษย์ก็ไม่ควรกินอยู่ดี เพราะย่อยไม่ได้ และไม่แนะนำให้รับประทาน

 

Sponsored Ad

 

    คาดการณ์ว่าสาเหตุที่มันกลายเป็นกระแส เป็นเพราะทิชชู่มักจะเป็นสิ่งที่ต้องมีประจำบ้านทีละมากๆ อีกทั้งยังเป็นสิ่งของในเวลาประสบภัย ทำให้เกิดกระแสแบบนี้ขึ้น ถึงอย่างไรก็ตามก็ควรใช้วิจารณญานในการอ่าน และไม่แนะนำให้ทำรับประทาน

ความคิดเห็นชาวเน็ต

 

Sponsored Ad

 

.

ชมคลิป...

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ที่มา : Eak SummerSnow

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ