แมวเปอร์เซียหลบซ่อนอยู่ในพุ่มไม้ ยิ้มดีใจหลังได้รับการช่วยเหลือพร้อมกับลูกน้อยในท้อง

คอมเมนต์:

แมวพันธุ์ดีขนาดนี้ใครกันทิ้งน้องได้ลง

    เรื่องราวการช่วยชีวิตของแมวเปอร์เซียตัวหนึ่งที่หลบซ่อนอยู่ในพุ่มไม้ข้างถนนในย่านมอนทรีออล ประเทศแคนาดา หญิงสาวรายหนึ่งบังเอิญผ่านมาพบเห็น จึงได้ถ่ายรูปและขอความช่วยเหลือบนโลกออนไลน์

    Isabelle และเพื่อนร่วมงาน เห็นสภาพที่ย่ำแย่ของเจ้าเหมียวและรู้ว่ามันต้องการใครสักคนมาช่วยเหลือมัน ในเย็นวันนั้นเธอกับอาสาสมัคนได้ขับรถไปที่สถานที่แห่งนั้นเพื่อให้การช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน 

 

Sponsored Ad

 

    เมื่อไปถึงก็พบว่ามันหายไปจากพุ่มไม้ แต่โชคดีที่ มันไม่ได้เดินไปไหนไกลเพียงแต่ซ่อนตัวอยู่ใต้รถบริเวณใกล้ๆ มันนอนขดตัวเป็นลูกบอลอีกครั้งดวงตาทั้งสองข้างยังปกคลุมไปด้วยสิ่งสกปรก

 

Sponsored Ad

 

    เจ้าเหมียวมีท่าทีหวาดกลัวไม่ยอมออกมา แม้พวกเธอจะพยายามเรียกมันเท่าไหร่ก็ตาม จนเวลาผ่านไปเกือบครึ่งชั่วโมงในที่สุดก็จับตัวมันได้และรีบพาไปโรงพยาบาลสัตว์  Chatons Orphelins ที่เป็นอาสาสมัครอยู่

    พวกเขาตั้งชื่อให้เจ้าเหมียวว่า Rose Penelope จากการตรวจร่างกายพบว่ามันมีอาการติดเชื้อทางเดินหายใจ ภายนอกดูเหมือนว่ามันจะดูอ้วนอุดมสมบูรณ์ แต่จริงๆแล้วเป็นเพียงแค่ขนหนาที่หุ้มปกคลุมตัวมันเอาไว้ แต่เมื่อโกนขนที่พันกันออกก็แสดงให้เห็นว่ามันผอมมากขนาดไหน

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากนี้พวกเขายังสังเกตเห็นว่าท้องของมันใหญ่ผิดปกติ จึงทำการตรวจร่างกายอย่างละเอียดแล้วพบว่ามันกำลังตั้งครรภ์ลูกน้อยอยู่ เจ้าเหมียวได้รับการดูแลเป็นอย่างดีจากเจ้าหน้าที่และอาสาสมัคร ตอนนี้มันเริ่มผ่อนคลายขี้นมาบ้างแล้ว และดูมีความสุขขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

 

Sponsored Ad

 

    Stephanie หนึ่งในอาสาสมัคร ได้พาเจ้าเหมียวกลับบ้านของเธอ จะแจ้งสถานที่ต่างๆให้เหมาะสมเพื่อเตรียมพร้อมให้เจ้าเหมียวคลอดลูกได้อย่างสะดวกสบายที่สุด และแล้วในปลายเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา โรสก็ให้กำเนิดลูกตัวน้อยสองตัว เธอได้ตั้งชื่อพวกมันว่า mini และ mes

    แน่นอนว่าคุณแม่มือใหม่ห่วงลูกน้อยมาก ๆ ไม่ยอมให้ลูกเดินไปไกล นอนกอดการเลียทำความสะอาดและให้ความอบอุ่นแก่ลูกน้อย มันทำหน้าที่แม่ได้อย่างเต็มที่และมีความสุขสุด ๆ 

 

Sponsored Ad

 

    ไม่อยากจะคิดเลยว่าถ้าหากไม่มีคนไปพบและให้การช่วยเหลือเจ้าเหมียวและลูกน้อยของมันจะรอดชีวิตข้างถนนได้อย่างไร  

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

    อย่างไรก็ตามตอนนี้เจ้าเหมียวและลูกน้อยได้ใช้ชีวิตอย่างมีความสุข ได้อยู่ในที่ที่ปลอดภัยและได้เติบโตในบ้านที่แสนอบอุ่น 

ที่มา : lovemeow

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ