สาวมึน เจอคนทักแชตสั่งให้เปลี่ยนชื่อหมา ไม่อยากให้ชื่อซ้ำ ลั่นวงการหมาพันธุ์นี้แคบ

คอมเมนต์:

ศึกชิงความเป็น No.1

    สาวถึงกับมึนตึ๊บ เมื่อโดนคนทักมาบอกให้เปลี่ยนชื่อน้องหมา ไม่พอใจมากที่ชื่อเหมือนกัน ลั่นวงการนี้มันแคบ ไม่อยากซ้ำใคร อยากให้ลูกมีเพียงหนึ่งเดียว

 

    กลายเป็นประเด็นที่ถูกพูดถึงอย่างมาก เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊ก Yee Navarat Limthamwuth หรือ คุณหยี่ ได้ออกมาเล่าประสบการณ์มีคนทักแชตเข้ามาต่อว่าบอกว่าชื่อน้องหมาซ้ำ และขอให้เปลี่ยนชื่อ ทั้ง ๆ ที่ชื่อนี้เธอก็เป็นคนคิดและตั้งขึ้นมาเอง และไม่เคยไปลอกใครมา

    เดิมทีคุณหยีมีสุนัขคาวาเลียร์ชื่อว่า "ทรัฟเฟิล (Truffle)" ซึ่งชื่อนี้แฟนเป็นคนตั้งให้ จากนั้นก็เธอได้สุนัขคาวาเลียร์เพศเมียมาเพิ่มอีกหนึ่งตัว โดยตัวนี้น้องสาวที่เป็นเชฟตั้งชื่อให้ว่า "เพนเน่ (Penne)" เมื่อนำมารวมกันจะได้ “ทรัฟเฟิล เพนเน่ (Truffle Penne)” เป็นเมนูอาหารที่เธอชอบทาน

 

Sponsored Ad

 

    แต่แล้วก็เกิดดราม่าขึ้นเมื่อ เมื่อเจ้าของน้องหมาคาวาเลียร์จากอีกบ้านหนึ่ง ทักเข้ามาแสดงท่าทีไม่พอใจว่า คุณหยีตั้งชื่อน้องหมาตามน้องหมาของเธอ โดยผู้หญิงคนนี้เลี้ยงสุนัขพันธุ์เดียวกันกับคุณหยี 3 ตัว ซึ่ง 2 ตัวมีชื่อว่า “ทรัฟเฟิล (Truffle)” กับ “เพเนโลพี (Penelope)” ซึ่งเธอมารู้ที่หลังว่าผู้หญิงคนนี้เรียกชื่อสุนัขย่อ ๆ ว่าเพนเน่ เหมือนกับเพนเน่ของคุณหยี

 

Sponsored Ad

 

    ผู้หญิงคนนี้จึงทักมาหาเธอเพราะคิดว่าเธอตั้งชื่อสุนัขเลียนแบบ และขอให้เธอเปลี่ยนชื่อของเพนเน่ เพราะไม่ชอบให้ใครมาใช้ชื่อซ้ำ อยากให้มีเพียงหนึ่งเดียว โดยให้เหตุผลว่า วงการหมาคาวาเลียร์ในไทยมันแคบ มีไม่กี่ตัว หากพูดถึงทรัฟเฟิลกับเพนเน่ ใคร ๆ ก็คิดถึงสุนัขของผู้หญิงคนนี้

    นั่นยิ่งทำให้คุณหยีรู้สึกงงหนักมาก เพราะแฟนและน้องสาวเป็นคนตั้งชื่อให้สุนัข และทั้งคู่ก็ไม่มีใครรู้จักผู้หญิงคนนี้ หรือสุนัขของผู้หญิงคนนี้เลย ดังนั้นจะไปลอกเลียนแบบได้ยังไงกัน จึงคุณหยีก็พยายามอธิบายว่า ไม่ได้ตั้งใจจะตั้งชื่อเลียนแบบเลย แค่ตั้งตามสิ่งที่ชอบ พร้อมกับบอกว่า เป็นเรื่องปกติ ขนาดคนยังชื่อซ้ำกันได้ ทำไมสุนัขจะชื่อซ้ำกันบ้างไม่ได้ เราไม่สามารถจดสิทธิบัตรห้ามตั้งชื่อสุนัขซ้ำได้เสียหน่อย 

 

Sponsored Ad

 

    แต่อย่างไรก็ตาม สุดท้ายแล้วคุณหยีก็ยอมเปลี่ยนชื่อเพนเน่ให้เพราะไม่อยากมีปัญหากัน และเธอเลี้ยงสุนัขเพราะรักสุนัขจริง ๆ ไม่ได้อยากให้มีชื่อเสียง หรือเป็นที่จดจำของใครมากมาย แค่สุนัขมีความสุขเธอก็พอใจแล้ว


 

Sponsored Ad

 

    ต่อมาทางผู้หญิงคนนี้ก็ได้มีการอัปเดตโปรไฟล์ของน้อง ๆ จากเดิมที่ไม่ได้ใส่ชื่อเล่นของ Penelope ก็ใส่ชื่อเล่นน้อง (Penne) ในวงเล็บ

▼ก่อนอัปเดต

▼หลังอัปเดต

.

 

Sponsored Ad

 

▼Truffle ต้องมีเพียงหนึ่งเดียวเท่านั้น

▼Penne ก็ต้องมีเพียงหนึ่งเดียวเช่นกัน

.

ที่มา : Yee Navarat Limthamwuth 

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ