พ่อแชทหาลูกสาว เจอ 5 ชีวิตน้อย ๆ ในกล่องลัง เมื่อคนใจร้ายเอามาเทไว้ข้างถนน เอากลับบ้านก่อนก็แล้วกัน

คอมเมนต์:

พ่อแชทหาลูกสาว เจอ 5 ชีวิตน้อยๆ ในกล่องลัง เมื่อคนใจร้ายเอามาเทไว้ข้างถนน เอากลับบ้านก่อนก็แล้วกัน

    นับเป็นเรื่องราวสุดสะเทือนใจเลยทีเดียว เมื่อมีคนใจร้ายเอาลูกแมวน้อยใส่กล่องลังเอามาวางไว้ที่ข้างๆถังขยะ ก่อนชายใจบุญไปเจอเข้า รีบแชทหาลูกสาวเพื่อปรึกษา ก่อนบอกลูกยังไงพ่อก็ขอเอาน้องกลับบ้านไปด้วยก่อนแล้วกัน

    โดยเรื่องราวในครั้งนี้ถูกบอกเล่าผ่านลูกสาว ผ่านเฟซบุ๊ก ณัฐธนกร สีแสงฤทธิ์ ซึ่งคุณพ่อของเธอนั้นเป็นพนักงานเก็บขยะมูลฝอย แต่เมื่อตอนเช้าพ่อของเธอเข้างาน เขาก็ได้พบกับกล่องลังกระดาษใบหนึ่ง

 

Sponsored Ad

 

แม้แต่ช่องลม ก็ไม่เจาะเอาไว้ ให้น้องได้หายใจหายคอเลย

    แต่ด้วยความเอะใจ เลยเปิดดูข้างในก่อนจะเก็บนำลงไปเทในรถเก็บขยะ แต่พอเปิดออกมากลับพบกับ ลูกแมวน้อยกว่า 5 ชีวิต มองตาปริบๆด้วยความน่าสงสาร ไม่รู้เลยด้วยซ้ำว่าชีวิตจะเป็นอย่างไรต่อไป  

 

Sponsored Ad

 

    ทั้งนี้ผู้ที่นำน้องมาวางไว้ไม่มีแม้แต่ความสงสารหรือห่วงใยน้องเลยสักนิด เพราะปากกล่องได้ถูกปิดไว้ ถ้าไม่มีใครมาเห็นเข้าน้องก็คงจะหมดลมไปก่อน แต่ด้วยความตกใจชายคนเก็บขยะใจบุญจึงรีบแชทข้อความหาลูกสาวเพื่อปรึกษาลูกว่าจะเอายังไงกับชีวิตน้อยๆ 5 ชีวิตนี้ดี 

    ด้วยความที่ฐานะทางบ้านไม่ได้ร่ำรวยอะไร จึงไม่สามารถเลี้ยงดูน้องได้ทั้งหมด แต่เขาก็เลือกที่จะเก็บน้องกลับบ้านไปด้วย เพื่อให้น้องได้มีชีวิตต่อไป โดยในตอนแรกได้พาแมวน้อยทั้ง 5 ชีวิตกลับมาบ้านมาด้วย และในเวลาต่อมาลูกสาวจึงได้โพสต์ลงบนโซเชียล เพื่อประกาศหาคนที่ต้องการช่วยเหลือและพยายามหาบ้านให้น้อง 

 

Sponsored Ad

 

    และล่าสุดลูกสาวก็ได้โพสต์อัพเดทข่าวดีอีกครั้ง เมื่อตอนนี้ ลูกแมวน้อยได้บ้านครบทุกตัวแล้ว โดยเธอได้ระบุว่า "ตอนนี้ได้บ้านครบทุกตัวแล้วนะคะ ขอบคุณพี่ๆที่ใจดีรับน้องแมวไปดูแลต่อด้วยค่ะ ขอให้เหตุการ์ณในครั้งนี้ไม่เกิดขึ้นกับแมวตัวอื่นๆอีก แนบภาพบ้านใหม่น้องๆมาด้วยขอบคุณทุกคนที่ช่วยกันเป็นกระบอกเสียงให้นะคะ"

 

Sponsored Ad

 

.

.

.

    งานนี้ทางทีมงานก็ต้องขอชื่นชมคุณพ่อผู้ใจบุญและทุกคนในครอบครัวนี้ ที่ช่วยกันต่อลมหายใจให้เจ้าแมวน้อยได้มีชีวิตอยู่ต่อไปและมีอนาคตที่สุขใจ สดใสในทุกวัน 

ที่มา : ณัฐธนกร สีแสงฤทธิ์

บทความที่คุณอาจสนใจ