หนุ่มเก็บลูกแมวจรบนทางด่วนมาเลี้ยง นึกว่าจะเพิ่มความสุขคูณ 2 ที่ไหนได้ป่วนจนไม่ได้นอน

คอมเมนต์:

แสนซนจริงๆ เลย แมวบ้านไหนเป็นแบบนี้บ้าง ขอดูหน้าหน่อย

    หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

    ล่าสุดมีทาสแมวคนหนึ่งที่ชื่อ คุณ Ton Artorn หรือ ต้น ได้โพสต์เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับลูกแมวตัวหนึ่งที่ถูกพบบนทางด่วนเพียงลำพัง ซึ่งสำหรับตัวคุณต้นนั้น เขามีแมวอยู่แล้ว 1 ตัว ชื่อ กุนเชียง แต่หลังจากเลี้ยงดูมันจนสมบูรณ์พร้อมแล้ว เขาคิดว่าถึงเวลาแล้วแหละที่จะหาเพื่อนให้มัน

    เรามาฟังเรื่องราวของคุณต้นกับเหมียวกันเลยดีกว่า... นี่คือสมาชิกใหม่ที่พบบนทางด่วน 

 

Sponsored Ad

 

     และนี่คือ กุนเชียง ดูท่าทางตื่นเต้นมาก ที่จะมีเพื่อนสักที....ใช่ไหม?

 

Sponsored Ad

 

     แต่ว่าที่เพื่อนของกุนเชียงนั้นต้องอยู่ภายใต้เงื่อนไขของคุณต้นนั่นก็คือ ไม่เด็กหรือไม่โตเกินไป เป็นแมวจร ไม่อยู่กับแม่หรือพี่น้อง และจะยิ่งดีหากได้เจอกันโดยบังเอิญ

     จนกระทั่งวันที่ 7 มิถุนายนที่ผ่านมา พี่ที่ทำงานของคุณต้นทักมาบอกว่ามีลูกแมวตกทางด่วน ให้เขาช่วยไปดูมันหน่อย เมื่อไปดูก็พบว่าสถานการณ์ของแมวน้อยตัวนั้นตรงกับเงื่อนไขที่เขาคิดเอาไว้

 

Sponsored Ad

 

    ยิ่งไปกว่านั้น เจ้าแมวน้อยยังถูกพบบริเวณทางด่วนคล้ายกับที่เขาเจอกุนเชียงด้วย แน่นอน คุณต้นตัดสินใจรับเลี้ยงเหมียวน้อยตัวนี้อย่างไม่ลังเล

     หลังจากรับเลี้ยงแล้ว ขั้นตอนต่อมาคือการตั้งชื่อ ซึ่งเวลาตั้งชื่อ คุณต้นจะตั้งจากสิ่งที่แมวมี สิ่งที่แมวเป็น หรืออาจเป็นความประทับใจแรกที่เจอกัน

 

Sponsored Ad

 

    แต่เนื่องจากเขาไม่รู้รายละเอียดอะไรมากเกี่ยวกับเจ้าแมวน้อยตัวนี้ รู้แค่ว่าพี่ที่ทำงานเจอมันบนทางด่วนขั้นที่ 1 เฉลิมมหานคร ดังนั้น เขาจึงตั้งชื่อให้มันว่า ด่วน 1 รส.สุขสวัสดิ์ เฉลิมมหานคร...ยาวไปไหม?

     สำหรับชื่อที่ต่อท้าย เจ้าด่วน 1 เป็นความต้องการของพี่ที่ทำงานของคุณต้นที่อยากให้มันชื่อ สุขสวัสดิ์ และสุขสวัสดิ์ยังเป็นชื่อด่านเก็บเงินบนทางด่วนขั้นที่1 อีกด้วย

 

Sponsored Ad

 

ส่วนคำว่า เฉลิมมหานคร เป็นชื่อทางด่วนขั้นที่ 1 และยังเป็นทางด่วนสายแรกของประเทศไทยอีกด้วย ยังมีอีกคำคือคำนำหน้าชื่อ รส. หมายถึงพวกพี่ๆ ใจดีที่ทำงานบนทางด่วน ที่มักจะช่วยเหลือสัตว์ที่หลงไปอยู่บนทางด่วนเสมอ

    แหม่ แค่ชื่อก็อลังการงานสร้างขนาดนี้ ไม่อยากคิดเลยว่าชีวิตของเจ้าทางด่วน1 หลังจากนี้จะเวอร์วังแค่ไหน 

     หลังจากได้ชื่อเป็นที่เรียบร้อย สิ่งต่อไปที่เจ้าด่วน1 ต้องทำคือการไปแนะนำตัวกับพี่ใหญ่ของบ้าน นั่นก็คือพี่กุนเชียงนั่นเอง

 

Sponsored Ad

 

    ดูเหมือนด่วน1 กับกุนเชียงจะเข้ากันได้นะ แต่ความจริงคือ… คุณต้นบอกว่าเจ้าด่วน1 นั้นมีความซุกซนมากๆ ถ้าคะแนนเต็ม 100 ความซนของมันอยู่ที่ 190 เลยหละ

    และเพราะความซุกซนบวกกับความบ้าพลัง ทำเอาทุกคนในบ้านแทบไม่ได้หลับได้นอน ดึกๆ ดื่นๆ ก็ตื่นมาแหกปากบ้าง ปีนมุ้งลวดบ้าง พังข้าวของบ้าง แม้แต่กุนเชียงเองก็นอนไม่ได้เหมือนกัน

     โดยปกติแล้ว กิจวัตรประจำวันของกุนเชียงคือการนั่งส่องแมวสาวข้างบ้าน แต่ตั้งแต่เจ้าด่วน1 เข้ามาในบ้าน มันแทบไม่อยากทำอะไรเลย นอกจากนอน เพราะกลางคืนถูกด่วน1 รบกวนจนนอนไม่ได้

Sponsored Ad

     ว่าแต่เจ้าด่วน1 จะรู้ตัวมั้ยนะว่าได้สร้างความลำบากให้คนอื่น ทั้งๆ ที่ตัวเองเพิ่งเข้ามาอยู่บ้านเค้าแท้ๆ เดาว่ามันคงไม่รู้หรอก แถมยังทำตัวเหมือนเป็นเจ้าบ้านเสียเอง

     ตกดึกไม่หลับไม่นอน ชวนพี่กุนเชียงทะเลาะจนถึงขั้นลงไม้ลงมือ ใครที่คิดว่ากุนเชียงรังแกน้อง บอกเลยว่าคุณคิดผิด เพราะไอ้เจ้าด่วน1 นี่แหละ ตัวเปิดก่อน

     ช่วงนี้บ้านคุณต้นอาจจะวุ่นวายนิดนึง แต่ถ้ามองในแง่ดีมันก็คือสีสันของบ้านนั่นแหละ คุณต้นเองยังคิดเลยว่าการมีแมว 2 ตัว คือการมีความสุขคูณ 2 (จริ๊ง!?)

     แต่ก็ไม่รู้นะว่าเจ้าด่วน1 จะคิดเหมือนคุณต้นมั้ย…

     ตี 2 ตื่นมากินข้าว…

    แล้วยังแหกปากให้คนอื่นตื่นอีก

    ยัง ยังไม่พอ มันยังอยากให้ทาสเล่นกับมันด้วย

     ใครจะเล่นกับแกเวลานี้ห๊ะ!!

     นอนเถอะด่วน1 ขอร้องหล่ะ

 ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิก !!!! <<<<<

ที่มา : catdumb

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ