ด.ญ.4 ขวบส่งจดหมายถึง "พี่หมาบนสวรรค์" แล้ววันหนึ่งก็ได้รับการตอบกลับสุดพิเศษ

คอมเมนต์:

เป็นใครเจอแบบนี้ก็ดีใจสุดๆเหมือนกัน

    สื่อต่างประเทศเปิดเผยเรื่องราวของเจ้าตูบตัวน้อยที่ชื่อ “เคนเดิล” (Kendal) พี่สาวสี่ขาสายพันธุ์ปั๊กเกิล (ปั๊กผสมบีเกิล)วัย 4 ขวบ มันเป็นพี่สาวที่ดีมาก คอยดูแลและอยู่เคียงข้างน้องสาวไม่ห่างเสมอมา นับตั้งเธอลืมตาดูโลก... 

    เจ้าเคนเดิลเป็นพี่สาวแสนดีที่อ่อนโยน คอยปกป้องน้องสาวที่ชื่อ เมซี่ (Maci) ตัวน้อยหลายต่อหลายครั้งเสมอ

    เคนเดิลมักจะนั่งอยู่ข้างๆ เมซี่เสมอ ขณะที่เธอกำลังนั่งเล่นสนุก เมื่อเมซี่เล่นสนุกจนพอใจแล้ว เธอก็จะหันมากอดเคนเดิลพี่สาวของเธอ พร้อมกับพูดว่า “หนูรักพี่นะพี่เป็นพี่สาวที่น่ารักมาก”

 

Sponsored Ad

 

    คริสตัล ฮอปกินส์ (Crystal Hopkins) คุณแม่ของเมซี่ยังบอกอีกว่า

    “เคนเดิลอยู่เคียงข้างกับเมซี่ตั้งแต่แรกเกิดเลย เธอสร้างความสุข รอยยิ้ม เสียงหัวเราะให้กับเมซี่ ทำให้โลกของเมซี่เต็มไปด้วยความงดงาม น่าอยู่

ไม่เคยมีวันไหนเลยที่เคนเดิลจะไม่ได้รับกอดแสนอบอุ่นและบริสุทธิ์จากเมซี่ตลอด 4 ปี เหมือนที่คนโบราณพูดกันว่า ช่วงเวลาแห่งความสุขมักจะผ่านไปเร็วเสมอ เช่นเดียวกับสุนัขที่มีอายุสั้นกว่ามนุษย์มาก... ”

    หลังจากผ่านไป 4 ปีแห่งความสุข เคนเดิลก็ได้จากโลกนี้ไปอย่างสงบ... เคนเดิลจากไปขณะอายุได้ 13 ปี (ตามการนับอายุของสุนัข) ด้วยโรคชรา แน่นอนว่าการจากไปในครั้งนี้ของมัน นำพาความโศกเศร้ามาสู่ทุกคนในครอบครัว

 

Sponsored Ad

 

    คริสตัลคุณแม่ของเมซี่กล่าว “เมซี่เสียใจมากๆ เมื่อรับรู้ว่าพี่สาวของเธอจากโลกนี้ไปแล้ว เธอร้องไห้ฟูมฟายจนฉันต้องเข้าไปปลอบบอกว่าพี่สาวไม่ได้จากไปไหนไกลเธอยู่บนสวรรค์ซึ่งมันได้ผล”

     ซึ่งหลังจากที่เธอสงบลงแล้ว เธอก็บอกกับฉันว่า “หนูต้องการวาดรูปพี่เคนเดิลและจะส่งรูปนี้ไปให้กับพี่บนสวรรค์”

 

Sponsored Ad

 

    เมซี่ก็ไม่รอช้ารีบเดินไปหยิบกระดาษและปากกาสีแล้วเริ่มลงมือวาดภาพเคนเดิลพี่สาวสี่ขาที่เธอรักทันที เมซี่เงียบไปสักพักก่อนที่จะเดินมาอวดผลงานภาพวาดที่เธอตั้งใจให้คุณแม่ได้ชื่นชม 

    เมซี่บอกกับคุณแม่ว่า “เธอรักและคิดถึงเคนเดิลมาก หลังจากที่เราจ่าหน้าซองถึงผู้รับที่อยู่บนสวรรค์แล้ว” คุณแม่ก็บอกเมซี่ว่า “เธอสามารถส่งจดหมายฉบับนี้ให้กับบุรุษไปรษณีย์ที่หน้าบ้านของเราได้นะ พวกเขาจะช่วยส่งให้กับเคนเดิล”

 

Sponsored Ad

 

    เช้าวันรุ่งขึ้นเมื่อบุรุษไปรษณีย์มาถึงเมซี่ก็รีบวิ่งออกไปนอกบ้านพร้อมกับจดหมายที่มีค่ามากที่สุดในชีวิตของเธอในมือส่งให้กับเขา บุรุษไปรษณีย์ยิ้มทักทายก่อนจะยอมรับจดหมายจากเมซี่ด้วยความเต็มใจ พร้อมบอกกับเธอว่า “เขาจะนำจดหมายฉบับนี้ไปส่งให้ถึงมือเคนเดิลบนสวรรค์แน่นอน!”

    เช้าวันถัดมาบุรุษไปรษณีย์คนเดิมกลับมาที่บ้านของเมซี่อีกครั้งพร้อมกับจดหมายตอบกลับจากเคนเดิลที่อยู่บนสวรรค์ด้วย!

 

Sponsored Ad

 

    “เมื่อฉันบอกเมซี่ว่า เธอได้รับจดหมายตอบกลับจากเคนเดิลแล้ว เธอก็วิ่งออกไปรับจดหมายฉบับนั้นทันทีก่อนจะเอามันมากอดไว้แน่น”

    ในจดหมายจากสวรรค์ที่ส่งถึงเมซี่ระบุไว้ว่า “เธอขอบคุณสำหรับรูปวาดที่น่ารักจากฝีมือของน้องสาวสุดที่รักเมซี่ จดหมายฉบับนี้เป็นสิ่งที่มีค่ามากสำหรับเมซี่ มันทำให้เธอได้รับรู้ว่าเคนเดิลยังคงรักและคิดถึงเธออยู่เสมอและไม่ได้จากไปไหนไกล เธอยังคงติตต่อกับพี่สาวสี่ขาได้เสมอ…”

 

Sponsored Ad

 

    “พี่เคนเดิลจะอยู่ในใจของหนูตลอดไป”

    คริสตัลรู้สึกขอบคุณบุรุษไปรษณีย์ที่ทำให้การติดต่อระหว่างโลกมนุษย์กับสวรรค์นั้นเป็นจริง เธอขอบคุณที่เขาไม่ทิ้งความฝันของเด็กน้อยที่อยากจะทีโอกาสได้คุยกับพี่สาวสี่ขาที่รักอีกสักครั้ง หัวใจของเมซี่ได้รับการเยียวยาด้วยวิธีที่อ่อนโยน ก่อนที่เธอจะเติบโตขึ้นและค่อยๆ เรียนรู้ความจริงที่ยากจะทำใจนี้... แน่นอนว่าตอนนี้เมซี่มีความสุขมาก เมื่อเธอรับรู้ว่าพี่สาวเคนเดิลจะคอยเฝ้ามองเธออยู่บนฟ้าเสมอ

    ถึงแม้ว่าในวันนี้เคนเดิลจะไม่ได้อยู่เป็นพี่หมาที่แสนดีให้เมซี่กอดเหมือนเคยแล้ว แต่เมซี่รู้ว่าเคนเดิลจะอยู่ในหัวใจของเธอเสมอและจะเป็นแบบนั้นตลอดไป

ที่มา : teepr | เรียบเรียงโดย โลกของโฮ่ง

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ