สาวเจอนกบนตอไม้ จึงเอามือไปสัมผัส แต่มีคนบอก อย่าไปแตะต้องตัวมันนะ

คอมเมนต์:

นกตัวนี้ชื่ออะไร? ไม่เคยเห็น

    บนโลกใบนี้มีสัตว์อีกจำนวนมากที่มนุษย์ไม่เคยได้เห็นหรือรู้จักมาก่อน บางพื้นที่ก็สัตว์ที่แตกต่างกันออกไป เช่นเดียวกับสัตว์ในวันนี้ที่แอดจะพาไปดู มันเป็นนก แต่ดูเหมือนจะไม่เหมือนนกทั่วไปที่กระดุกกระดิก มันเป็นนกตัวนี้มันนิ่งมาก มากจนนึกว่ามันไม่ใช่นก เมื่อเร็วๆ นี้ได้มีสมาชิกกลุ่ม ชมรมนักดูนก(Bird Watching Club) โพสต์คลิปนกตัวนี้

    ซึ่งนกตัวนี้ข้างๆ ยังมีลูกนกอยู่ด้วย เจ้าของคลิปได้เอามือไปแตะลูกนก เพราะไม่แน่ใจว่ามันยังมีชีวิตอยู่ไหม เนื่องจากมันไม่กระดุกกระดิกเลย

 

Sponsored Ad

 

    

    แต่พอเอามือไปแตะโดนตัวลูกนก มันก็อ้าปากกว้างเลย เมื่อดูจากลักษณะภายนอกแล้วดูแทบไม่ออกเลยว่ามีนักเกาะอยู่ตรงนี้ เนื่องจากมันมีสีที่เหมือนตอไม้เป็นอย่างมาก

 

Sponsored Ad

 

        และนี่คือ นกปากกบ  เป็นนกกลางคืนขนาดใหญ่ในวงศ์ Podargidae ลักษณะเด่นคือ ปากที่กว้าง อวบใหญ่ คล้ายปากกบ พบในบรูไน อินโดนีเซีย มาเลเซีย และภาคใต้ของไทย มักอาศัยอยู่ในป่าเบญจพรรณเขตร้อนชื้น หรือป่าดิบที่ราบลุ่ม การทำลายแหล่งที่อยู่อาศัยทำให้ความเสี่ยงต่อการอยู่รอด และสหภาพนานาชาติเพื่อการอนุรักษ์ธรรมชาติได้ระบุสถานะใกล้ถูกคุกคาม

    โดยเจ้าของเฟซบุ๊กที่ชื่อ Minako Sakura ได้โพสต์ผ่านกลุ่ม ชมรมนักดูนก(Bird Watching Club) ที่ระบุว่า "ตัวลูกไม่เท่าไร เเต่ตัวเเม่เนียนเลยนะถ้าไม่อ้าปากงับ ว่าเเต่คือนกอะไรคะ"

 

Sponsored Ad

 

    

    หลังจากที่โพสต์ออกไปก็มีบรรดาคนรักนกออกมาบอกว่า

    ดูเฉยๆ ไม่ควรไปลูบเขา,เห็นด้วยครับ คิดเหมือนกันเลย

 

Sponsored Ad

 

    กลมกลืนเป็นตอไม้

    นกปรบยุง นอนกลางวันคับ, ใต้เรียก นกตบยุง ครับ

    นกตาฝางอีกชื่อ นกปากกบ แถวบ้านเรียกอย่างนี้

 

Sponsored Ad

 

    นับว่าเป็นสัตว์อีกชนิดที่หาดูแปลกตามาก เนื่องจากมันจะยืนนิ่งมาก และมีการพรางตัวได้เหมือนตอไม้มาก แต่ก็อย่างที่ว่า หากพบสัตว์ป่าก็ไม่ควรไปรบกวนมัน ทางที่ดีไม่ต้องไปแตะต้องโดนตัวพวกมัน เพราะอาจไปทำอันตราย หรือเกิดอันตรายกับตนเองได้ ยืนดูชื่นชมอยู่ห่างๆ ก็พอ

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา: Minako Sakura

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ