กวางแวะมากินอาหารนกข้างรั้วทุกวัน จนสนิทสนมกับตูบเจ้าของบ้าน จนกลายเป็นเพื่อนซี้ต่างสายพันธุ์

คอมเมนต์:

ผูกมิตรจนกลายเป็นเพื่อนที่สนิทสนมกัน

    แม้จะต่างสายพันธุ์ แต่ก็สามารถเป็นเพื่อนกันได้ เรื่องราวเพื่อนซี้ต่างสายพันธุ์ระหว่างกวางตัวหนึ่งที่กลายมาเป็นเพื่อน หลังแวะเวียนมากินอาหารนกที่มีคนวางทิ้งไว้อยู่บ่อย ๆ จนได้ทำความรู้จักและผูกมิตรกับสุนัขเจ้าของบ้านหลังหนึ่ง จนเกิดเป็นมิตรภาพอันสุดแสนแปลกแต่น่ารัก

    Holly Faulconer เผยว่า เธอสังเกตเห็นกวางตัวหนึ่งแวะเวียนมากินอาหารนกที่เธอวางทิ้งไว้อยู่บ่อย ๆ ซึ่งเจ้ากวางที่เห็นว่า ทุกครั้งที่มันมากินอาหารนก ไม่มีใครว่าหรือไล่มันเลย มันจึงแวะเวียนมาบ่อย ๆ 

 

Sponsored Ad

 

    Holly ที่รู้กสึกเอ็นดูและชอบในความเฉลียวฉลาดของเจ้ากวาง จึงได้ตั้งชื่อให้เจ้ากวางว่า "Sassafras" นอกจากนี้มันยังพยายามผูกมิตรกับสุนัขของเธอที่ชื่อว่า เจ้า Huey 

 

Sponsored Ad

 

    เธอเลี้ยงเจ้า Huey มาเป็นเวลานานกว่า 9 ปีแล้ว มันเป็นสุนัขที่ค่อนข้างหวงเจ้าของมาก แต่เมื่อเห็นว่า เจ้า Sassafras และ เจ้า Huey สามารถเข้ากันได้เป็นอย่างดี โดยที่ไม่ทะเลาะกันเลย จึงเป็นเรื่องน่าประหลาดใจสำหรับเธอมาก 

    หลังจากที่เจ้า Sassafras แวะเวียนมากินอาหารนกอยู่บ่อย ๆ ทำให้ทั้งสองเริ่มสนิทสนมกันมากขึ้น เมื่อไหร่ก็ตามที่เจ้า Sassafras แวะมา พวกมันก็จะทักทายกันอย่างร่าเริงผ่านรั้วเสมอ 

ที่มา : thedodo

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ